0
Following
1
Follower
0
Boost

Rùng mình nghe sao Việt kể chuyện… Halloween

Halloween hay ngày bình thường thì những câu chuyện kỳ bí, bí hiểm luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với những người hay tò mò. Sao Việt trẻ cũng không phải ngoại lệ tuy nhiên những câu chuyện qua lời kể của họ thường trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Đó là một kỷ niệm vui liên quan tới trò chơi kinh dị hay một nhân vật mà trí tưởng tượng nghĩ ra lại khiến khổ chủ vô cùng sợ hãi. Cùng lắng nghe những kỷ niệm có một không hai của sao Việt nhà ta. Sinh ra ở Đà Lạt, mảnh đất nhiều câu chuyện liêu trai khiến cô nàng Bảo Uyên The Voice “nhiễm” khá nhiều câu chuyện kỳ bí. Thậm chí không ít lần Bảo Uyên sợ hãi khi ở nhà một mình và nhớ tới những câu chuyện đó. Có một lần mọi người trong nhà đi vắng, cô nàng ở nhà cùng chú mèo cưng nhưng không hiểu sao con mèo lúc đó không hứng thú chơi đùa mà chỉ chực chạy ra ngoài. Khi Bảo Uyên chạy theo đuổi bắt và tóm lấy chú mèo kề sát mặt mình, nhìn vào mắt chú mới thấy phản chiếu một chiếc thong lọng màu đỏ đang lơ lửng ngay sau lưng. Sợ hãi khiến cô nàng “cứng người” hồi lâu nhưng ngay khi đủ dũng khí quay lại thì phát hiện ra đó chỉ là chiếc khăn quàng đỏ của em mình treo phía sau lưng. Thật hú hồn hú vía. Hòa Minzy là cô nàng khá vui tươi tinh nghịch nhưng việc diễn lịch dày đặc khiến Hòa bị mất ngủ, nhiều khi gặp ác mộng và bóng đè. “Ngày xưa khi còn ở Học viện ngôi sao, Hoà là nhân vật thường xuyên bị bóng đè. Lúc đầu cảm thấy khá hoang mang vì mỗi lúc ngủ thường xuyên mệt và cảm giác như ai đó đè lên người. Mật độ đó càng thường xuyên hơn, xảy ra đều đặn và rõ ràng. Có nhiều lúc hoà chỉ cần đếm 1-3 là chuẩn bị tâm lý bóng đè và có những đêm còn nghe thấy tiếng lí nhí con nít trong giấc mơ. Chuyện xảy ra thường xuyên đến nỗi Hoà phải lẩm nhẩm là mong tối nay ngủ ngon mới cảm thấy trog lòng hết bất an.” Tình trạng này trở nên bớt hẳn khi cô nàng ít phải đối đầu áp lực và tích cực ăn uống bồi bổ sức khỏe, nên thời gian sau đó Hòa rất tích cực ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ để tránh bị stress.

sự thay đổi sâu sắc

Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếucó ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạncách để yêu . Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình :"Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy ?". Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu aiđó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại. ​ Một cậu bé nọ có tính hay nổi nóng. Một hôm cha của cậu bé đưa cho cậu một túi đinh và nói với cậu: - Mỗi khi con muốn nổi nóng với ai đó thì hãy chạy ra sau nhà và đóng một cây đinh lên chiếc hàng rào gỗ.

Sinh viên là những chuyến đi

Có những lúc, chúng ta muốn rũ bỏ tất cả để trở về quê hương, về với vòng tay ấm áp của mẹ, về với cái nhìn trìu mến của cha và nghe những lời nói bi bô yêu thương của đứa em bé bỏng. Có những lúc, bạn muốn ngồi một mình, và khóc to lên, để cả thế giới biết rằng, mình yêu gia đình đến nhường nào. Nhưng, cuộc sống không chỉ có nụ cười và niềm vui, nó còn bao gồm cả nước mắt và nỗi buồn. Mỗi sự lựa chọn của bạn là một sự đánh đổi. Xa nhà, nghĩa là bạn đã đánh đổi sự ấm áp bên gia đình, cho sự chắc chắn về tương lai tốt đẹp với nghề nghiệp ổn định. Đừng bao giờ than thở hay u sầu, vì đó là sự lựa chọn của chính bạn, hãy mỉm cười và vượt qua điều đó. Hãy cứ nhớ nhà, nhưng đừng quá bi quan, hãy cứ khóc, nhưng sau khi khóc xong, hãy tự hứa với bản thân rằng, bạn sẽ sống tốt hơn, sẽ yêu đời hơn, sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn, sẽ tự yêu thương lấy chính mình thật nhiều, thật nhiều, để rồi, khi chúng ta thành công trở về quê hương, bố mẹ phải tự hào vì chúng ta. Nỗi nhớ không thể nói quên là quên đi được ngay, không thể nói ngừng nhớ là ngừng được ngay. Bởi vì nỗi nhớ xuất phát từ trái tim nên hãy cứ để nó chiếm một phần trong trái tim của mỗi chúng ta, để nó nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ quên đi nguồn cội của mình, đừng bao giờ vì những thứ phồn hoa vô thực nơi xa lạ mà đánh đổi bản thân, sa ngã vào những thứ không đáng có. Hãy nhớ biến nỗi nhớ thành động lực để cố gắng, để học tập và làm việc thật tốt. Hãy để sự đánh đổi của bạn trở nên có ý nghĩa nhất. Những ai đang là sinh viên và sắp là sinh viên ơi, các bạn đã và đang được trải nghiệm khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời đấy. Và có lẽ nỗi nhớ nhà chỉ đơn thuần là một trong vô vàn những thử thách mà bạn cần phải bước qua mà thôi. Hãy đặt niềm tin vào bản thân mình, vào sự lựa chọn của chính mình. Có một triết gia từng nói, “gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất cho thành công của mỗi con người”. Gia đình, quê hương, luôn mãi mãi có trong bạn, dù cho bạn có đi đâu, về đâu, xa xôi thế nào đi chăng nữa. Bạn có biết chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa tương lai là gì không? Đó là niềm tin đấy. Hãy luôn tin vào tương lai, vào lựa chọn của chính mình. Gia đình luôn ở bên cổ vũ cho thành công của bạn.