0
Following
0
Follower
0
Boost

Mọi thứ bạn cần biết về Ắc quy ô tô

Kiến thức là sức mạnh khi nói đến ắc quy ô tô chiếc xe của bạn và hệ thống điện. Trong thực tế, nó là xe của trái tim và tâm hồn. Điều cuối cùng mà anh muốn là để lại bị mắc kẹt với một ắc quy chết. Bạn càng biết nhiều về ắc quycủa bạn và hệ thống điện, ít có khả năng, bạn sẽ gặp khó khăn. Tại Firestone Hoàn toàn tự Động, chăm Sóc chúng tôi ở đây để giúp anh hiểu ra những gì đang xảy ra với chiếc xe của bạn ắc quy và hệ thống điện. Trung bình, một ắc quy sẽ kéo dài 3 đến 5 năm, nhưng lái xe thói quen và tiếp xúc với cực kỳ yếu tố có thể rút ngắn cuộc sống của ắc quy xe của bạn. Tại Firestone Hoàn toàn tự Động, chăm Sóc chúng tôi cung cấp miễn phí ắc quy kiểm tra với mỗi lần đến cửa hàng của chúng tôi. Đây là một nhanh chẩn đoán kiểm tra để ước lượng nhiệt độ ở đó ắc quycủa bạn có thể thất bại. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng bao nhiêu ắc quy bạn có trái. Một thử nghiệm nhỏ cho bạn biết nếu ắc quy của bạn là tốt để đi. Chính xác thì ắc quy ô tô làm việc như thế nào? ắc quy xe ô tô cung cấp những cú sốc điện cần thiết để điện tất cả các thành phần điện trong xe của bạn. Nói về một trách nhiệm rất lớn. Không có ắc quy ô tô, xe của bạn, như bạn đã thấy, sẽ không bắt đầu. Hãy nhìn vào làm thế nào mà ắc quy ô tô mạnh mẽ hoạt động: Một phản ứng hóa học đặt xe của bạn trong hành động của Bạn ắc quy ô tô chuyển đổi hóa học vào năng lượng điện năng lượng cần thiết để điện xe của bạn, cung cấp điện áp để khởi động.

Ắc quy ô tô được tái chế như thế nào và tại sao điều này quan trọng

Tái chế làm cho thế giới đi vòng quanh. Tuy nhiên, không giống như tái chế chai nhựa hoặc lon soda, tái chế ắc quy ô tô con là một quá trình hoàn toàn khác. Đối với một người, bạn phải mang nó đến một cơ sở khác nhau cùng nhau! Tái chế là cần thiết để bảo vệ môi trường vì nhiều lý do, nhưng tái chế ắc quy xe hơi cũng là một vấn đề an toàn. Một số vật liệu trong ắc quy khô 12v như axit sulfuric là nguy hiểm và nên được xử lý hoặc tái chế trong điều kiện thích hợp. Do đó, nó không chỉ là vấn đề ném bỏ ắc quy của bạn vào thùng tái chế. 60 đến 80% ắc quy ô tô xe hơi có thể tái chế, và phần còn lại sẽ cần xử lý bằng máy móc và chăm sóc thích hợp. Ảnh tái chế ắc quy ô tô (nguồn: Internet) Nơi tái chế bình ắc quy Hai nơi chính để tái chế ắc quy ướt cũng như ắc quy khô 12v của bạn là một cơ sở tái chế bình ắc quy ô tô hoặc một cửa hàng phụ tùng ô tô. Kiểm tra internet để biết nơi tái chế ắc quy 12v gần nhất trong khu vực của bạn. Ngoài ra, nếu bạn mua một binha ắc quy mới từ cửa hàng phụ tùng ô tô để thay thế bình ắc quy ô tô cũ của bạn, thường thì các cửa hàng ô tô như Phúc Khôi sẽ mua pin phế liệu của bạn. Quá trình tái chế ắc quy khô

Cách chẩn đoán nguyên nhân hao hụt điện trên ắc quy ô tô

Bạn đang vật lộn với lỗi hao bình ắc quy? Gần đây bạn đã mua một bình ắc quy ô tô mới hoàn toàn tốt và nó đã chết trong vòng vài tháng. Mặc dù bản năng đầu tiên của bạn có thể là cung cấp một phần tâm trí của bạn cho dòng dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất ắc quy và sử dụng bảo hành đó, nhưng có thể có một nguyên nhân khác. Lặp lại lỗi ắc quy 12v thường là dấu hiệu duy nhất bạn sẽ thấy rằng chiếc xe của bạn bị hao điện. Tuy nhiên, chính xác thì hao điện là gì? Làm thế nào để bạn xác nhận nó? Ngoài ra, làm thế nào để bạn kiểm tra nó trước khi bạn mua vòng sau ắc quy? Hao điện ắc quy là gì? Hao ký sinh trên bình ắc quy ô tô của bạn về cơ bản là khi hệ thống điện của xe bạn tiếp tục lấy năng lượng từ ắc quy khô, ngay cả khi xe bị tắt hoàn toàn. Đây không phải là tình huống xảy ra khi bạn bật đèn pha hoặc không hoàn toàn đóng cửa, và đèn vẫn sáng suốt đêm. Thay vào đó, đây là khi mọi thứ tắt và điện tiếp tục cạn kiệt từ pin. Ở một mức độ nào đó, điều này là bình thường. Các thành phần điện như máy tính, radio, đồng hồ bên trong, báo thức, gương nguồn và nhiều hơn nữa sẽ tạo ra một sự thu hút nhẹ được gọi là cống ký sinh. Tuy nhiên, khi lượng điện được kéo vượt quá phạm vi bình thường, nó trở thành một vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của bình ắc quy khô 12v. Cách chẩn đoán ắc quy bị hao điện Để chẩn đoán sự cố này, bạn cần sử dụng đồng hồ vạn năng. Đây là cách nó hoạt động:

Tại sao Sulfat hóa không tốt đối với ắc quy của bạn

Trong khi chẩn đoán sự thất bại sớm của ắc quy axit chì của xe ô tô, các kỹ thuật viên xác định một vấn đề gọi là sunfat. Mặc dù đây là một vấn đề phổ biến, nhưng có một cơ hội tốt bạn chưa bao giờ nghe nói về nó. Kiến thức về sunfat sẽ giúp bạn hiểu lời giải thích của kỹ thuật viên của bạn về các sự kiện. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào bạn có thể ngăn chặn vấn đề xảy ra một lần nữa trong tương lai. Với tất cả những điều này trong tâm trí, đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về tác hại sunfat có thể làm cho ắc quy ô tô của bạn. Ắc quy chì-axit hoạt động như thế nào Trước khi khám phá các chi tiết của sunfat, nó giúp biết những điều cơ bản về cách ắc quy chì-axit hoạt động. Bên trong của loại pin này bao gồm các tấm chì được bao quanh bởi dung dịch axit sulfuric. Một nửa số tấm, được làm từ một vật liệu gọi là chì peroxide, mang điện tích dương. Chúng được kết hợp với các tấm tích điện âm được làm từ một vật liệu gọi là chì xốp. Khi dòng điện chảy và ắc quy tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng, một vài điều xảy ra. Đầu tiên, các tấm tích cực và tiêu cực của nó trở nên phủ các tinh thể của một chất gọi là chì sunfat. Chất này hình thành khi sunfat trong axit sulfuric kết hợp với chì trong các tấm. Pin ắc quy khô sử dụng hết tổng điện tích của nó khi sự hình thành sunfat chì đạt đến mức tối đa. Tại thời điểm này, sạc phải xảy ra. Trong quá trình sạc lại, các tinh thể sunfat chì hòa tan trở lại dung dịch axit sulfuric. Một khi điều này xảy ra, các tấm chì lấy lại điện tích dương và tiêu cực của chúng. Sunfat là gì? Thuật ngữ sunfat được sử dụng để mô tả sự tích tụ sunfat chì trên các tấm chì của ắc quy của bạn. Sự tích tụ này thực sự xảy ra mỗi khi ắc quy ô tô của bạn chạy. Bạn có thể tự hỏi, tại sao sunfat là một vấn đề nếu nó xảy ra mọi lúc? Nó chỉ ra rằng quá trình sunfat hoạt động trên hai cấp độ.

Ắc quy ô tô là bộ phận quan trọng cần được thay thế thường xuyên

Ắc quy ô tô là gì và chức năng của nó? Ắc quy ô tô hay còn gọi là bình điện ô tô là 1 loại pin axit chì có thể sạc lại dùng để khởi động động cơ đốt trong của ô tô. Mục đích chính của bình ắc quy ô tô là dùng để khởi động, ngoài ra nó còn cung cấp dòng điện cho các hệ thống điện khác trên xe ô tô như đèn, còi, xi nhan, radio. Nguyên lý hoạt động của bình ắc quy là chuyển đổi hóa năng thành điện năng. Bình ắc quy ô tô được sạc lại nhờ 1 bộ phận gọi là máy phát điện. Với động cơ xăng thì ngay cả khi ô tô đã khởi động xong và máy đã nổ thì bình ắc quy vẫn tiếp tục cung cấp điện năng cho hệ thống đánh lửa động cơ, hệ thống bơm xăng để duy trì việc động cơ hoạt động. Thông thường, dòng điện dùng để khởi động được xuất ra từ bình ắc quy ô tô là rất lớn trong 1 thời gian ngắn, chính vì vậy thiết kế của ắc quy ô tô được tối ưu hóa cho mục đích khởi động này, 2 cọc cực được thiết kế dạng to để chịu tải dòng điện lớn. Chính vì thế mà bình ắc quy ô tô có thiết kế khác so với các loại ắc quy khác như ắc quy xe điện, ắc quy cửa cuốn, ắc quy viễn thông. Ắc quy ô tô loại nào tốt? Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu ắc quy, rất khó để người tiêu dùng lựa chọn được loại bình ắc quy tốt cho xe của họ. Để giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại ắc quy tốt thì chúng tôi đã kiểm tra và dùng thử các thương hiệu ắc quy nổi tiếng nhất tại Việt Nam và đưa ra đánh giá rằng Ắc quy Varta có chất lượng tốt với mức giá hợp lý trên thị trường hiện nay.