0
Following
0
Follower
0
Boost

Chính sách ưu đãi và miễn giảm thuế TNDN

Chào Hợp Luật, công ty chúng tôi mới thành lập và chưa nắm rõ các vấn đề liên quan đến thuế, đặc biệt là thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Được biết, đây là loại thuế khá quan trọng mà các doanh nghiệp, công ty phải tuân thủ và chấp hành đúng quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin nhận được, nhà nước ta vẫn có các chính sách ưu đãi cũng như miễn giảm thuế TNDN cho các vị kinh doanh trong một số trường hợp nhất định. Rất mong Hợp Luật có thể cho chúng tôi biết rõ hơn về quy định dành cho các trường hợp này. Các quy định liên quan đến ưu đãi và miễn giảm thuế TNDN Chào Quý Doanh nghiệp, để hỗ trợ Quý Doanh nghiệp nắm vững các quy định và có cách xử lý phù hợp, triệt để, dịch vụ tư vấn thuế uy tín của Hợp Luật xin gửi đến Quý Doanh nghiệp một số thông tin qua bài viết dưới đây. Thuế TNDN là loại thuế trực thu, đánh vào thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp bao gồm thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và thu nhập khác theo quy định của pháp luật. Các trường hợp được ưu đãi cũng như miễn giảm loại thuế này căn cứ vào Điều 13, 14 và 15 Luật thuế TNDN quy định như sau: Điều 13. Ưu đãi về thuế suất

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì?

Khi quyết định đầu tư vào các công ty Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài phải tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường đầu tư tại Việt Nam để nắm bắt được các quy định về hồ sơ, thủ tục cần đáp ứng của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào muốn thành lập công ty vốn nước ngoài cũng dễ dàng hoàn thiện các thủ tục khi mới bắt đầu bởi quy trình rườm rà, phải trải qua nhiều giai đoạn và mất nhiều thời gian chờ đợi. Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ tư vấn cho Quý Khách hàng biết rõ hơn về hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài qua bài viết bên dưới. Thành lập công ty vốn nước ngoài cần hoàn thành hồ sơ gì? Tùy thuộc vào đối tượng muốn đầu tư mà pháp luật nhà nước sẽ có những quy định về hồ sơ, thủ tục riêng. Đối với nhà đầu tư là tập thể, tổ chức (công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam) · Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng (riêng nhà đầu tư là công ty nước ngoài phải dịch công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự). · Bản sao CMND/hộ chiếu có công chứng của người quản lý phần vốn góp tại công ty Việt Nam.

Dịch đại lý thuế có thực sự cần thiết?

Đại lý thuế là một ngành nghề trong hệ thống danh mục ngành nghề Việt Nam. Đây là dịch vụ chuyên làm thủ tục kê khai thuế, báo cáo thuế, quyết toán thuế cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì dịch vụ đại lý thuế cũng vô cùng phát triển trong những năm gần đây ở Việt Nam vì nhu cầu sử dụng dịch vụ đại lý thuế trọn gói Hồ Chí Minh của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng. Đại lý thuế là gì? Khi thành lập pháp nhân để kinh doanh thì doanh nghiệp bạn bắt buộc phải có sổ sách kế toán và kê khai, nộp thuế cho nhà nước theo đúng quy định pháp luật. Người làm tất cả những công việc đó là phòng kế toán của doanh nghiệp. Tuy nhiên, luật thuế thì rất rộng và thường xuyên thay đổi, do đó, người làm kế toán rất khó để có thể nắm bắt được hết các điểm thay đổi đó dễ dẫn đến việc kê khai sai, thiếu, hoặc thừa số thuế phải nộp dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn. Đại lý thuế chính là một tổ chức tạo ra sự chuyên môn hóa tất yếu sẽ làm nảy sinh ra một tổ chức có chuyên môn sâu về thuế đứng ra giải quyết các thủ tục đó thay cho doanh nghiệp Ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế Đại lý thuế ra đời giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn liên quan đến vấn đề thuế trong quá trình hoạt động. Tại sao dịch vụ đại lý thuế lại được ưa chuộng đến vậy?

Dịch vụ tư vấn thuế - giải quyết nỗi lo về thủ tục – chính sách thuế cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thuế được ví như chiếc chìa khóa giúp doanh nghiệp mở được nhiều nghi vấn và vướng mắc về thuế trong quá trình thực hiện công tác kế toán thuế tại doanh nghiệp. Thuế là phạm trù lớn mà không phải ai cũng có đủ thông tin và cập nhật kịp thời cũng như có biện pháp áp dụng đúng nếu không có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Đọc thêm: dịch vụ tư vấn thuế Quận 11 uy tín Nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thuế hiện nay Tư vấn thuế đối với cá nhân: + Tư vấn thuế về đối tượng nộp thuế; thu nhập được miễn thuế; thu nhập chịu thuế; thu nhập được giảm thuế, thủ tục đăng ký mã số thuế; tính thuế thu nhập cá nhân; + Hỗ trợ cá nhân nhận lại lợi ích từ việc hoàn thuế hoặc giảm trừ gia cảnh: áp dụng kịp thời và đúng luật có thể sẽ hỗ trợ người nộp thuế hưởng đủ lợi ích thuế mà mình được phép. Trong trường hợp cá nhân đã đăng ký thuế, mã số thuế và được hoàn thuế hoặc cần tính giảm trừ gia cảnh, công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ hướng dẫn Quý khách hoàn thành các thủ tục cần thiết để hưởng lợi ích này theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho Quý khách.