0
Following
0
Follower
0
Boost

Startup vô danh kiếm 400tr người dùng chuẩn bị đối đầu FB

Bắt đầu từ ứng dụng bảo vệ thông tin cá nhân, đến nay, AnchorFree đã lớn mạnh, cạnh tranh với Netflix và Facebook. Tại Mỹ, người ta biết HotSpot Shield của AnchorFree là công cụ để bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng Wi-Fi công cộng, cũng là cách để "đánh lừa" Netflix, cho phép người Mỹ xem được phim chỉ có ở Anh hay Canada. Ứng dụng AnchorFree cũng giúp người dùng tại Venezuela và Ai Cập vào các website bị chặn. Ứng dụng của Hotspot Shield ở những đâu, nhiều khi chính ông chủ của nó cũng chẳng nhìn ra. Ví dụ, năm 2013, người khuyết tật đã sử dụng Hotspot Shield để tránh những kẻ gây rối dùng IP để truy ra địa chỉ của họ. Để có được điều này, HotSpot Shield tạo ra một Mạng riêng ảo (VPN). Nếu đăng ký gói dịch vụ 2,49 USD/tháng, thử nghiệm 7 ngày miễn phí, không ai biết bạn đã truy cập những gì thông qua điện thoại hoặc máy tính. Khởi đầu không thuận lợi nhưng vẫn nhảy vọt Năm 2006, David Gorodyansky lái xe chiếc xe cũ kỹ đến Silicon Valley Bank để gửi tấm séc 6 triệu USD. Đây là khoản đầu tư đầu tiên cho công ty khởi nghiệp là AnchorFree. Những tưởng đời sẽ chỉ toàn màu hồng, thế nhưng ngay đến năm 2008, kinh tế suy thoái, trong khi AnchorFree lại cần tiền. Theo anh, đó là lúc tệ nhất.

CEO Ericsson: "5G còn lâu nhưng IoT là ngay hôm nay"

Hiện tại, Ericsson đã bắt đầu thử nghiệm và triển khai các dự án IoT tại Việt Nam với 2 khu vực chính là Đà Nẵng và TP. HCM. Chiều nay (24/03/2016), Ericsson Việt Nam đã tổ chức một cuộc gặp thân mật giữa đại diện công ty và các đại diện báo giới. Về phía Ericsson, cuộc hội ngộ lần này có sự góp mặt của ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam, cùng ông Anders Larsson, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của Ericsson Việt Nam. Chia sẻ trong buổi gặp mặt lần này, đại diện Ericsson chủ yếu nói về xu hướng công nghệ đang hiện hữu trên toàn cầu, cũng như các công nghệ mới sắp có mặt tại nước ta. Có 3 lĩnh vực được Ericsson nhấn mạnh, lần lượt là: công nghệ truyền dẫn 5G, xu hướng Internet of Things (IoT) và công nghệ điện toán đám mây. Xu hướng nào sẽ lên ngôi tại Việt Nam? Đại diện Ericsson Việt Nam cho biết, hiện tại, rất nhiều nước đã thử nghiệm và triển khai thành công mạng di động 5G. Công nghệ này có các ưu điểm như băng thông lớn hơn, tốc độ kết nối không dây cao hơn, mức độ tiêu tốn pin thấp hơn. Nhưng riêng với thị trường Việt Nam, 5G vẫn còn rất xa xỉ. Ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam khẳng định: "Nhiều người bạn hỏi tôi, khi nào 5G về tới Việt Nam. Tôi chỉ biết nói rằng, có thể 3 năm, 4 năm hoặc sớm nhất là 5 năm nữa. Nhìn chung, 5G còn lâu mới về tới Việt Nam, nhưng xu hướng IoT là ngay hôm nay".

Công nghệ vi diệu này có khả năng bị cấm sử dụng

Sự ra đời của cỗ máy AxiDraw sẽ khiến bạn phải cẩn thận với chữ ký của chính mình. Công nghệ đã và đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng công nghệ hiện nay đã đạt đến độ đặc biệt tinh vi, cho phép máy móc làm được những việc vốn chỉ dành riêng cho con người: viết và vẽ. Chuyện tạo ra chữ cái và hình vẽ trên máy tính vốn không có gì là lạ. Nhưng rõ ràng chữ và hình vẽ từ máy móc không thể đạt đến độ mềm mại và có chất gì đó rất... lỗi như khi viết và vẽ bằng tay. Chính vì thế, khi cỗ máy AxiDraw do Evil Mad Scientist - một hãng công nghệ của Mỹ chế tạo làm được điều này, nhiều người đã phải giật mình kinh ngạc. Về cơ bản, AxiDraw là một cánh tay máy hoạt động gần như tương tự máy in, được điều khiển bằng máy tính thông qua phần mềm vecto đồ họa "Inkscape". Chỉ có điều thay vì sử dụng mực in, AxiDraw lại có thể sử dụng các dạng bút viết như bút máy, phấn, bút bi, bút chì... Nhưng dù sử dụng loại bút nào thì chúng cũng có thể tạo ra những nét vẽ, nét chữ viết tay mà vẫn rất "nghệ" và không bị "công nghiệp" như máy in hiện nay. Điều này một mặt chứng minh được sự phát triển của công nghệ khủng khiếp như thế nào, mặt khác lại đem đến khả năng tự "khai tử" chính mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu như có người sử dụng cỗ máy này để giả dạng chữ ký của người khác?

Chân dung 10 tỷ phú làm giàu từ công nghệ (P2(

Larry Page Larry Page "giàu có" hơn một chút với người đồng hành còn lại của mình ở Google. Ông hiện nay đang nắm chức vụ CEO công ty mẹ Alphabet. Được biết, Page trở thành tỷ phú khi mới 30 tuổi và chính là người "cầm trịch" thương vụ mua lại hệ điều hành Android của Google. Larry Ellison Larry Ellison đã đồng sáng lập Oracle Corp., một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới Cũng có thể bạn sẽ chưa bao giờ nghe đến tên gọi Oracle bởi hãng này chủ yếu phát triển các phần mềm hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp và chính phủ. Ellison trước đây từng là CEO được trả lương cao nhất thế giới. Ông có một hòn đảo ở Hawaii, đã kết hôn và ly hôn bốn lần, đồng thời là bạn thân của Steve Jobs. Mark Zuckerberg

Bí quyết trở thành triệu phú của CEO 28 tuổi

Đừng chỉ làm việc nhiều hơn hay kiếm việc lương cao hơn, cơ hội lớn sẽ mở ra khi bạn gây dựng quan hệ với đúng người, dồn thời gian cho các hoạt động hiệu quả cao nhất và là người giải quyết được vấn đề. Geoff Woods là một doanh nhân trẻ tại Mỹ, sở hữu kênh podcast The Mentee - kể về quá trình từ nhân viên thành ông chủ của mình. Chương trình này cũng đưa ra các bài học cho những người mới khởi nghiệp. Trên Entrepreneur, anh đã kể lại câu chuyện thành triệu phú của người bạn Ryan Moran. Khi nghĩ về việc kiếm một triệu USD, ai cũng cho rằng điều này quá xa vời. Bạn muốn làm điều đó, nhưng không biết nó có thành hiện thực được hay không. Đó chính là suy nghĩ của bạn tôi - Ryan Moran, cho đến khi cậu ấy 26 tuổi - thời điểm Ryan kiếm được 1 triệu USD đầu tiên. Giờ đây, ở tuổi 28, cậu ấy điều hành một công ty làm ra 500.000 USD mỗi tháng. Tôi rất tò mò chuyện gì đã xảy ra. Điều gì đã giúp một người trẻ đi từ ước mơ đến hiện thực chỉ trong vài năm ngắn ngủi đến vậy. Rồi Ryan nói với tôi: "Kiếm triệu USD dễ lắm. Chỉ cần cậu làm được 5 điều thôi". 1. Chơi với những người có thể mở mang đầu óc cho bạn Từ khi Ryan còn là một cậu bé, cậu ấy đã mơ sở hữu đội bóng Cleveland Indians. Rồi cậu ấy nhận ra để biến ước mơ thành hiện thực, mình cần có 500 triệu USD. Với phần lớn mọi người, suy nghĩ phải có ngần ấy tiền để mua một đội bóng chuyên nghiệp là điều không tưởng. Ryan cũng thế, cho đến khi xung quanh cậu ấy toàn là những người đã đạt đến đẳng cấp đó.