0
Following
0
Follower
0
Boost

Uber sẽ hợp nhất một phần với đối thủ Trung Quốc

Uber: "Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy gia nhập với họ". Có vẻ như sau rất nhiều nỗ lực đầu tư và mở rộng thị phần của mình tại Trung Quốc, Uber đang cảm thấy không thể cạnh tranh được với đối thủ Didi Chuxing. Và khi không thể đấu lại, cách hiệu quả nhất là cùng hợp tác để thống trị. Theo nguồn tin xác nhận của Bloomberg, Uber sẽ sáp nhập toàn bộ mảng kinh doanh của mình tại thị trường Trung Quốc với đối thủ Didi Chuxing để thành lập một công ty chung. Theo ước tính, công ty được kết hợp giữa 2 gã khổng lồ này sẽ có giá trị 35 tỷ USD. Sau khi sáp nhập, Uber vẫn sẽ sử dụng ứng dụng riêng của mình. Các nhà đầu tư của Uber Trung Quốc sẽ tiếp tục sở hữu tổng số 20% cổ phần trong công ty mới. Để đáp lại, Didi Chuxing cũng đầu tư 1 tỷ USD vào Uber và giúp startup này nâng giá trị lên 68 tỷ USD. Cả hai phía Uber lẫn Didi Chuxing cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào. CEO Travis Kalanick của Uber đã chia sẻ trong một vài viết blog của mình: “Cả 2 Uber và Didi Chuxing đã đầu tư nhiều tỷ USD vào thị trường Trung Quốc, nhưng vẫn chưa thể chuyển hóa thành lợi nhuận. Kinh doanh có lợi nhuận là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp bền vững”.

5 dấu hiệu ban đầu giúp bạn tự tin khởi nghiệp

Thomas Oppong - nhà sáng lập blog Alltopstartups.com chuyên hỗ trợ các ý tưởng và nguồn lực cho startup cho biết, nếu không theo đuổi ước mơ, bạn sẽ không bao giờ biết được chúng có khả năng thành công hay không. Trong kinh doanh, thách thức thật sự đối với doanh nhân không phải lúc bạn bắt đầu công việc mà là giai đoạn bạn cố gắng phát triển công ty. Khi đó, ngoài niềm đam mê, lòng kiên trì, sẽ còn rất nhiều yếu tố khác quyết định sự thành công của một startup. Oppong đã rút ra một số điểm chung của các doanh nhân thành công trên thế giới. Nếu có 5 dấu hiệu sau, bạn hãy tự tin trên con đường kinh doanh: 1. Có khả năng biến ý tưởng thành hiện thực Tất cả những gì startup cần làm là bắt tay thực hiện ý tưởng. Có thể ý tưởng của bạn rất độc đáo, nhận được lời đề nghị rót vốn từ các nhà đầu tư, nhưng nếu không biến chúng thành hiện thực thì bạn sẽ không thế nào bước chân vào con đường kinh doanh. Paul Graham - nhà đồng sáng lập tổ chức Y Combinator, một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng cho biết: "Y Combinator không đầu tư vào ý tưởng mà đầu tư vào con người". Điều đó cho thấy, ý tưởng hay chưa đủ để giúp bạn thành công vì dù chúng có xuất sắc đến đâu nhưng nếu được thực hiện một cách sơ sài thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Gọi Uber trực tiếp từ ứng dụng Foody

Foody vừa thông báo hợp tác với Uber để tích hợp ứng dụng gọi xe này vào Foody. Từ nay, người dùng khi sử dụng ứng dụng Foody có thể gọi xe Uber trực tiếp từ ứng dụng này. Ở Việt Nam, việc tích hợp Uber vào ứng dụng khác là chưa từng có tiền lệ. Uber mới đang manh nha việc hợp tác này với một số đại gia công nghệ khác như Facebook. Tại Việt Nam, Uber thường chỉ có các hoạt động hợp tác nhỏ lẻ, trong thời gian ngắn với một số đơn vị tại Việt Nam. Chính vì thế việc công bố hợp tác lâu dài giữa Uber và Foody đang khiến cho nhiều người trong ngành chú ý. Bằng việc hợp tác này, cả hai công ty đều có lợi. Cụ thể, Uber sẽ tiếp cận nhiều khách hàng mới trong tổng số hơn 5 triệu người dùng của Foody. Còn phía Foody sẽ cung cấp thêm được một tiện ích mới cho người tải ứng dụng này. Uber hiện đang là một trong những startup công nghệ lớn nhất thế giới với định giá lên tới 60 tỷ USD, dù hãng không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào. Về phía Foody, công ty công nghệ này hiện đang sở hữu khoảng 5 triệu người dùng với dữ liệu hàng trăm ngàn địa điểm trên khắp cả Việt Nam.

KiotViet - Tập trung làm tốt những gì người dùng cần

Không hướng đến nhiều chức năng mà khách hàng không cần, cũng không đặt mục tiêu tiến ra thế giới khi chưa phục vụ tốt nhu cầu trong nước, những gì KiotViet đang thực hiện là trung thành với những gì cơ bản mà mọi người dùng đều muốn có ở một ứng dụng bán hàng. Theo thống kê của Niesel hiện nay Việt Nam đang có khoảng 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ. Trong khi đó, hầu hết các cửa hàng này đến nay vẫn hoạt động theo mô hình quản lý kiểu cũ với sổ sách. Hiện đại hơn là Excel, còn với những cửa hàng quy mô siêu nhỏ thì việc ghi chép hoạt động còn sơ sài hơn nữa. Thời điểm năm 2013, thị trường lúc đó có chỉ có các phần mềm bán hàng phục vụ đối tượng là các hệ thống bán lẻ lớn với mức giá khá cao. Các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ khó mà tìm được giải pháp nào phù hợp với mình. Nhận ra nhu cầu của người dùng trong vài năm tới cần một phần mềm bán hàng, Citigo quyết định đưa ra một sản phẩm mới, mang thương hiệu của mình, hướng đến khách hàng trong nước và KiotViet ra đời. Tối giản để dễ sử dụng Với kinh nhiệm đã có sau quá trình làm gia công phần mềm cho các đối tác quốc tế, phiên bản 1 của KiotViet đã ra đời và có khoảng 100 khách hàng đầu tiên. Thế nhưng đây cũng chính là lúc sự khác nhau giữa lập trình viên và người kinh doanh được bộc lộ. Mặc dù công nghệ không phải là vấn đề lớn nhưng nghiệp vụ và kỹ thuật cần thiết cho bán hàng của đội ngũ phát triển lúc đó còn rất kém. Tới phiên bản sau đó, KiotViet đã cùng làm việc với các chuyên gia bán lẻ và phân tích nhu cầu của người dùng để hoàn thiện sản phẩm.