Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho những kẻ có lối sống lệch lạc, hành vi bệnh hoạn. Đây cũng là bài học cảnh giác cho các du khách khi thuê và sử dụng dịch vụ tại các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, tránh để xảy ra vụ việc tương tự.
Nguyễn M. là giám đốc một công ty, trú tại một tỉnh miền Trung, đã có vợ con. Giữa tháng 11-2015, M. đi công tác tại TP.Buôn Ma Thuột, lấy phòng nghỉ tại khách sạn trên đường Lý Thường Kiệt. Ở một căn phòng khác ngay gần cầu thang lên xuống là phòng của cô Q ở TP.Buôn Ma Thuột, hiện đang làm việc tại TP.HCM. Ngày 18-11-2015, Q. không về nhà ngủ mà đến khách sạn ở một mình, để buổi chiều ra sân bay đi TP.HCM.
Vào lúc 16 giờ 40, bỗng chị Q. hét lên kêu cứu, tay chỉ về phía đối tượng vừa bỏ chạy, giọng lạc đi vì sợ hãi và tức giận: “… hắn lấy điện thoại quay lén tôi tắm. Kẻ bị phát hiện cắm đầu cắm cổ bỏ chạy khỏi hiện trường. Nhiều người thấy vậy, liền chạy theo, giữ anh ta lại.
Cả 2 chiếc ĐTDĐ cùng lap top của tên M. cài đặt mật khẩu, đối tượng ngoan cố, không thừa nhận hành vi của mình. Ngành chức năng sau đó phá khoá mật khẩu điện thoại, laptop của tên M.
Trước tang vật, chứng cứ là đoạn clip ghi cảnh chị Q. đang tắm, M. đã phải chấm dứt chối cãi và khai báo toàn bộ hành vi bệnh hoạn của hắn.