0
Following
0
Follower
0
Boost

Thêm một ứng dụng Việt vừa đạt mốc 1 triệu người dùng

Ngày 22/3 vừa qua trên trang Facebook của mình, ứng dụng Việt Money Lover thông báo đã chính thức cán mốc 1 triệu người dùng. Đây là một trong số ít startup Việt nam có định hướng tấn công vào thị trường quốc tế và đạt được sự đón nhận từ cộng đồng người dùng. Money Lover là ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh. Ban đầu, Money Lover được thiết kế dành cho người Việt, nhưng qua ba năm phát triển, ứng dụng này có lượng người dùng ở nước ngoài cao hơn. Theo các thống kê từ các kho ứng dụng, người dùng Money Lover tại Mỹ chiếm 25%. Mỹ, Thái Lan, Việt Nam, Italy và Đức là 5 nước có lượng người dùng đông đảo nhất. Do đặc thù là thị trường lớn, phiên bản Money Lover dành cho thị trường Mỹ có thêm các thông tin về tài khoản ngân hàng. Hôm 22 tháng 1 vừa qua, Money Lover cũng được feature nổi bật trên Google Playstore, điều mà rất hiếm ứng dụng của Việt Nam làm được. Ứng dụng đầu tiên và nổi bật nhất được feature có lẽ không lạ gì ngoài cái tên Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông. Sau dấu ấn Flappy Bird, các sản phẩm công nghệ Việt Nam có được sự chú ý nhất định trên thị trường quốc tế. Chính vì thế cần nhiều hơn những ứng dụng không chỉ cho người Việt mà có định hướng toàn cầu.

Công nghệ tác động thế nào đến ngành bán lẻ?

Công nghệ đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến lĩnh vực bán lẻ. Kết quả nghiên cứu của Công ty Nielsen vừa công bố cho thấy, môi trường bán lẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có một cuộc cách mạng trong 5 năm qua và dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Có đến 50% các nhà lãnh đạo tin rằng các nhà bán lẻ sẽ có tác động "tích cực" đến ngành hàng và thị trường. Trong đó, môi trường kinh doanh trực tuyến và TMĐT là những nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thay đổi của môi trường bán lẻ. Và 50% lãnh đạo doanh nghiệp (DN) cũng tin rằng TMĐT sẽ đóng góp 30% hoặc có thể cao hơn nữa vào sự tăng trưởng của DN họ trong 5 năm tới. Hơn 32% lãnh đạo nghĩ rằng TMĐT sẽ mang lại cho họ 20% trong tổng số doanh thu của hoạt động kinh doanh trong 5 năm tới. Công nghệ, đặc biệt là TMĐT, không còn chỉ là mảnh đất mua bán các sản phẩm liên quan đến du lịch, sách và âm nhạc nữa. Tại Hàn Quốc, TMĐT hiện là kênh bán lẻ lớn nhất và tại Indonesia, doanh số bán lẻ trực tuyến đạt mức tăng trưởng 50% qua từng năm. Mạng internet đã góp phần thay đổi diện mạo của ngành bán lẻ nhiều nước, là chất keo kết nối DN, thị trường với người tiêu dùng. Rất nhiều đơn vị bán hàng thông qua cửa hàng đã vận hành song song hai mô hình bán hàng trực tuyến (online) và trực tiếp (offline). Tại Việt Nam, TMĐT đang phát triển khá mạnh. Theo thống kê của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), doanh thu TMĐT năm 2014 ước đạt 2,7 tỷ USD và tăng lên 4 tỷ USD trong năm 2015. Các thương hiệu chuyên bán hàng trực tuyến như Lazada, Zalora, Sendo... đã đạt những con số mơ ước. Mỗi năm, Lazada có doanh số lên đến 600 tỷ đồng, chiếm 30% thị phần bán lẻ trực tuyến. Zalora có hơn 1,3 triệu khách hàng thành viên, 6 triệu lượt theo dõi trên Facebook với sự tham gia của hơn 500 thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế. "Các nhà bán lẻ offline" như Co.opmart, Big C, Vinmart... cũng đầu tư mạnh cho bán hàng trực tuyến.

Từ Phòng Nghỉ 5 USD Tới Công Ty Khởi Nghiệp 1 Tỷ Đô

Quyết định du lịch giá rẻ vòng quanh thế giới của Shintaro Yamada đã dẫn đến ý tưởng thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp được định giá 1 tỷ USD đầu tiên tại Nhật. Năm 2012, Shintaro Yamada tròn 34 tuổi, độc thân và không gặp thuận lợi trong công việc. Anh quyết định rời nơi ở thoải mái ở Tokyo và đi khám phá thế giới. Anh đã ở trong những nhà nghỉ không có cả nước nóng với giá chỉ 5 USD một đêm, đi nhờ xe máy và nhảy xe buýt giữa các điểm đến ở những nơi anh đi qua. Trải qua sáu tháng và 23 quốc gia, Yamada đã thuê ngôi nhà muối lớn nhất ở Boliva, ở nhờ nhà của những người du cư ven sa mạc Sahara, bắt những con rùa ở đảo Galapagos và thăm cây bồ đề ở Ấn Độ nơi Đức phật tạo ra cõi liếp bàn. Sau chuyến đi, anh quyết định khởi nghiệp với một công ty cho phép mọi người ở nhiều quốc gia kết nối với nhau. Kinh nghiệm sau khi khám phá thế giới cho anh thấy một điều rằng kể cả ở những ngôi làng nghèo nhất thế giới cũng có điện thoại di động, và tất cả mọi người đều khao khát công nghệ để tiếp cận với thế giới rộng mở hơn. Điều đó đã thôi thúc anh lập ra Mercari Inc, một trang web thương mại điện tử kết nối giữa người mua và người bán. Và trong tháng này, Mercari Inc đã trở thành công ty khởi nghiệp đầu tiên của Nhật Bản có giá trị ít nhất 1 tỷ USD. Năm nay Yamada đã 38 tuổi. Ngồi trong văn phòng trụ sở chính của công ty tại công ty, mặc trên mình chiếc áo hoodie màu hồng sáng, anh nói về chuyến đi du lịch: “Nó đã mở rộng tâm chí của tôi, khiến tôi muốn làm một điều gì đó có thể hữu ích cho tất cả mọi nơi trên thế giới.” “Tôi đã bắt đầu nghĩ về một sân chơi chung cho phép tất cả mọi người cùng trao đổi tiền tệ hoặc vật dụng hoặc dịch vụ chỉ bằng cách thông qua chiếc điện thoại thông minh của họ,” Yamada nói.

4 giai đoạn quản trị doanh nghiệp startup

Những năm gần đây, mỗi năm nước ta đón nhận hàng chục ngàn doanh nghiệp mới thành lập (năm 2015, con số này lên đến gần 95 ngàn), cùng với đó là hàng chục ngàn doanh nhân trẻ hăm hở khởi nghiệp. Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ được Chính phủ thông qua trong thời gian tới, mang đến hàng loạt ưu đãi về thuế, cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup). Rồi chuyến khảo sát thị trường startup Việt của ông Dave McClure – người sáng lập quỹ đầu tư 500 Startup – vào ngày 6/3 vừa qua… Tất cả cho thấy những doanh nghiệp startup giàu khát vọng sẽ được chắp cánh, tạo thêm nhiều cơ hội trong một tương lai rộng mở. Tuy nhiên, một môi trường tốt hơn sẽ mang đến nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Thế nên, ngoài ý tưởng ban đầu thì kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự sẽ là mấu chốt quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp startup. Trong Vị giám đốc một phút – một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại – hai tác giả Ken Blanchard và Spencer Johnson đã dựa vào những nghiên cứu của mình để đề ra phong cách quản trị linh hoạt nhằm giải quyết những mâu thuẫn cũng như những khó khăn trong vấn đề quản trị nhóm nói riêng và phát triển doanh nghiệp nói chung. Theo đó, bất cứ một mô hình doanh nghiệp hay nhóm hoạt động nào để đạt đến mức hoạt động hiệu quả nhất đều thường trải qua 4 giai đoạn cơ bản. Ứng với mỗi giai đoạn, 2 yếu tố năng suất làm việc và nhuệ khí trong nội bộ nhân sự sẽ biến đổi liên tục, tạo ra những thách thức khác nhau cho nhà quản trị. Giai đoạn 1: Định hướng Còn được gọi là giai đoạn “tuần trăng mật” của các công ty startup, đây là giai đoạn năng suất lao động thường sẽ kém nhất, do hầu hết các thanh viên trong nhóm chưa hiểu nhau và chưa thể nắm rõ được vai trò, mục tiêu cũng như xây dựng được quy trình làm việc cụ thể. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn nhuệ khí của các thành viên trong nhóm nhân sự rất cao, vì họ đang rất hào hứng và quyết tâm với những ý tưởng mới, đặt nhiều kỳ vọng vào những mục tiêu trước mắt và nỗ lực không biết mệt mỏi.

Bỏ học cấp 3, kiếm triệu USD nhờ cung cấp wifi miễn phí

Wifi miễn phí khắp mọi nơi Ý tưởng của Wifigen đơn giản nhưng cũng đầy đột phá. Những công ty, cửa hàng hoặc quán cà phê sẽ cung cấp wifi miễn phí và nhận lại một ít thông tin của khách hàng. Khách hàng khi kết nối wifi ở những địa điểm có sử dụng công nghệ của Wifigen sẽ đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội của họ như Facebook, Twitter, Google+, hoặc LinkedIn. Nếu khách hàng chia sẻ vị trí hoặc nhận xét dịch vụ, họ có thể được miễn phí hoặc giảm giá khi mua hàng. Với doanh nghiệp, Wifigen cung cấp chọ họ công cụ để khai thác thông tin khách hàng và phân tích những thông tin đó. Họ có thể cải tiến dịch vụ của mình dựa trên nguồn dữ liệu khách hàng phân loại theo nhân khẩu học, thời gian mua hàng và mức độ hài lòng. Nhà hàng và quán cà phê còn có thể giảm thời gian gọi món bằng cách hiển thị menu trực tiếp trên điện thoại thông minh của khách hàng khi họ đăng nhập Wifigen. Từ bỏ cuộc sống bình yên Bilal Athar được xem như đứa trẻ cứng đầu từ nhỏ. Anh thích các hoạt động phát huy tính sáng tạo của mình. Anh không quan tâm đến việc học ở trường lớp. Vì tin rằng nhà trường không giúp anh đạt được điều mình muốn, nên anh quyết định bỏ học cấp 3. Trong một xã hội Pakistan truyền thống, điều này chẳng khác gì tự tử. Tuy khởi đầu có vẻ giống những doanh nhân IT ở thung lũng Silicon, nhưng ở Pakistan thì điều này thật trái ngược. Gia đình phản đối quyết định của Athar. Cha anh, một sĩ quan quân đội Pakistan, năn nỉ anh tiếp tục đi học. Mẹ anh khuyên anh nên bỏ qua sở thích và đi học để tìm công việc có thu nhập ổn định. Cha mẹ lo sợ anh trở thành người thất bại, thu nhập bấp bênh và không lấy được vợ. Trước áp lực gia đình, Athar tham gia học một chứng chỉ kế toán của Chartered Accounting.

Kyle Vogt bán được 2 start-up giá tỷ đô chỉ trong vòng hai năm

Mười năm trước, Justin Kan và Emmett Shear đã bán công ty phần mềm ứng dụng Kiko, và đang ấp ủ một dự án mới. Họ có một ý tưởng về livestream video nhưng không biết làm cách nào để phát triển nó. Vì thế họ đã gửi email cho bộ phận kỹ thuật của đại học MIT, yêu cầu tìm một “chuyên gia phần cứng” cho dự án còn chưa định hình của mình Kyle Vogt, khi ấy là một sinh viên trẻ yêu thích lĩnh vực robot, đã đáp lại yêu cầu trên. Họ gặp nhau ở một quán cà phê nơi Kan và Shear trình bày ý tưởng cho Vogt trước khi bay đến San Francisco. Khi cả hai vừa đáp xuống sân bay, họ nhận được email của Vogt với một file PDF đính kèm, trong đó có vẽ các chi tiết kỹ thuật của phần cứng cho camera livestream họ đề xuất trên lý thuyết. “Anh chàng này là một viên ngọc quý. Chúng ta phải mời anh ấy ngay”, khi ấy Kan đã thốt lên như thế. Họ đã làm vậy. Vogt đã phát triển sản phẩm này thành một start-up, Justin.tv, và rồi cùng với Shear lập một phiên bản nâng cấp mang tên Twitch. Sau đó, Vogt sáng lập một công ty khác, Cruise Automation. Trong vòng ba năm, Vogt đã đạt được điều mà ít người khởi nghiệp trong giới công nghệ dám mơ đến: Twitch, nhà cung cấp dịch vụ video-streaming cho các game thủ đã bán cho Amazon với giá gần 1 tỷ USD. Vào hôm 10/3, Cruise, một start-up về xe tự lái, được General Motors mua lại với giá còn cao hơn thế. Vogt là doanh nhân khởi nghiệp mới nhất của Thung lũng Silicon có bàn tay của vua Midas, khi biến bất cứ nơi đâu anh chạm vào thành vàng. Anh được nhiều đại gia săn đón khi mà giới công nghệ đang bắt đầu nhảy vào những lĩnh vực truyền thống như ô tô. “Ở Cruise, anh ấy là người duy nhất chỉ cần ba tháng để xây dựng từ con số không thành một mẫu xe hoàn chỉnh có cả phần cứng và phần mềm. Đó là một tài năng hiếm có”, Sam Altman, giám đốc chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Y Combinator nói. “Tôi dự đoán Kyle sẽ là CEO tiếp theo của GM”.

Joy “chiếu sáng” con đường khởi nghiệp cho giới trẻ

Nếu bạn chưa biết Joy Magano là ai, thì hãy về nhà, nhìn vào cây lau nhà thần kỳ của mình, bạn sẽ hiểu tại sao Hollywood lại làm “Joy” và đưa vào tranh tài tại Oscar. Dựa vào câu chuyện về cuộc đời của người làm ra cây lau nhà có thể vắt mà không cần chạm tay Miracle Mop này, bộ phim của David O'Russell đã gửi gắm những bài học về cách phát triển một doanh nghiệp thành công, ở ngay trên chính mảnh đất cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Điều thú vị là, lời thoại hay nhất trong Joy, phim mới nhất được chắp bút và đạo diễn bởi David O'Russell (được biết đến qua các phim Silver Linings Playbook, The Fighter, America Hustle) lại đến từ một nhân vật ít khi xuất hiện trên màn hình. “Đó là chuyện về đôi tay”, Neil Walker (Bradley Cooper thủ vai) đưa ra lời khuyên, và bài học từ cách những ngôi sao như Joan Rivers biến một thứ sản phẩm được giới thiệu qua màn ảnh trở thành hàng hóa được người ta săn đón. “Đó là những gì mà người ta sử dụng. Họ giữ những gì họ quan tâm.” Con người được tạo thành từ hai phần: lý trí và tình cảm. Dù khó phân định cái nào nhiều hơn, nhưng một hành động lý trí đến đâu vẫn có bóng hình của tình cảm trong đó. Chúng ta có Giấc mơ Mỹ. Chúng ta có các bà mẹ đơn thân xây dựng nên doanh nghiệp từ chính mong muốn mang lại điều tốt đẹp cho gia đình mình. Với Joy (Jennifer Lawrence), đó là khi cô mệt mỏi với chuyện làm sạch dụng cụ lau nhà. Joy là một bộ phim rất hữu ích cho những người đang nung nấu trong mình quyết tâm khởi nghiệp. Đơn giản nó dựa trên hành trình kinh doanh thực tế của Joy Mangano, người rất nổi tiếng với các bà mẹ Mỹ từ những năm 1990, và giờ thì đang là Chủ tịch của Ingenious Designs LLC, nhà sản xuất đồ nội thất và đồ dùng trong gia đình. Đạo diễn O'Russell đã lồng ghép khéo léo trải nghiệm cảm xúc của nữ doanh nhân khi xây dựng nên một đế chế của mình, mở ra những góc cạnh đằng sau những con người thành công, tưởng như chỉ hành động dựa trên lý trí. Người xem đã đi từ thời thơ ấu của Joy đến hiện tại, thậm chí đi nhanh qua tương lai và giấc mơ của cô. Từng giai đoạn, người xem có thể cảm nhận sâu sắc một doanh nghiệp thực sự được hình thành từ cái gì. Hiển nhiên, nó không chỉ toàn màu xanh của đồng đô la Mỹ.

Startup Việt: Muốn phát triển cần thay đổi

Sau chuyến thăm Việt Nam của ông Sundar Pichai - CEO Google - báo chí Mỹ đưa tin: Việt Nam sẽ trở thành lò khỏi nghiệp của thế giới. Với những tiềm năng và lợi thế hiện có, khả năng này là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp như Israel còn cả hành trình dài với nhiều khó khăn phía trước. Nói về thị trường khởi nghiệp Việt, giảng viên Eryadi K. Masli đến từ Đại học Swinburne (Australia) nhận định: “Nhiều năm trước, thế giới không chú ý đến thị trường này”. Bởi dù đã trải qua gần thập kỷ hình thành, nhưng thị trường startup Việt Nam vẫn chưa phát triển như kỳ vọng khi vẫn phải đối mặt với sự thiếu hụt các công ty “chất lượng”, sự hỗ trợ chưa “tới” của Chính phủ và nguồn vốn đầu tư chưa đủ mạnh. Nhưng hiện tượng Flappy Bird đã thay đổi quan điểm này. “Con người Việt Nam thông minh. Hệ sinh thái khởi nghiệp dần được chú trọng phát triển. Các quỹ đầu tư đã ngày càng chú ý đến Việt Nam hơn”. Đặc biệt, kể từ năm 2016, hiệu ứng từ các hiệp định hợp tác đi vào hiệu lực đang mở ra cơ hội phát triển cho thị trường khởi nghiệp Việt. Trong đó phải kể đến cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), FTA Liên minh kinh tế Á - Âu và một số hiệp định song phương và đa phương khác, tương lai gần là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, để có thể tận dụng cơ hội này, Chính phủ cũng như doanh nghiệp khởi nghiệp Việt còn rất nhiều việc phải làm. Xây dựng môi trường khởi nghiệp thân thiện và bền vững Theo đó, việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp là nền tảng quan trọng. Bởi hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển sẽ tạo môi trường hấp dẫn hơn, khuyến khích tổ chức, cá nhân dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Từ nhận thức này, trong thời gian qua, Chính phủ đã nghiêm túc hơn trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Tuy nhiên, trước xu thế phát triển nhanh trào lưu khởi nghiệp trên toàn cầu, những hành động thiếu tính chiến lược chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tế. Vì thế, việc đẩy nhanh quá trình hình thức hệ sinh thái khởi nghiệp là yêu cầu cấp bách. Đổi mới, sáng tạo - con đường tất yếu