19
Following
4
Follower
0
Boost

Lisbon (Bồ Đào Nha) – Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022

Bồ Đào Nha vẫn giữ vững phong độ là một trong những nơi tốt nhất để sống trên thế giới và liên tục nổi bật trên các bảng xếp hạng thế giới khác nhau. Đất nước Tây Âu này sở hữu một kho tàng danh hiệu bậc nhất của Thế giới. Điển hình là danh hiệu “Quốc gia tốt nhất trên thế giới cho việc sử dụng điện thoại khi đi du lịch, cũng như là quốc gia tốt thứ tư trên thế giới cho việc nghỉ hưu. Đặc biệt, Lisbon – Thủ đô của Xứ sở rượu vang đã đánh bật các thành phố nổi tiếng như Zurich ở Thuỵ Sĩ, Vienna ở Áo,… để vươn lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng trên website Money của Anh Quốc trở thành “Thành phố lành mạnh đáng sống nhất trên Thế giới vào năm 2022”. Ngoài ra, giữ vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng này là Porto – một trong những thành phố sầm uất tại Bồ Đào Nha. “THÀNH PHỐ MẶT TRỜI” CỦA BỒ ĐÀO NHA Không phải dĩ nhiên mà Lisbon được xếp vào top 5 thành phố lành mạnh đáng sống trên thế giới. Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi trang web Money.co.uk của Anh, nơi mà hàng năm đều công bố chỉ số về những nơi lành mạnh để sống. Nghiên cứu này phân tích mọi thứ, từ tuổi thọ trung bình đến ô nhiễm không khí, tỷ lệ béo phì, độ an toàn và số giờ có ánh sáng mặt trời ở mỗi địa điểm. Năm nay nghiên cứu đã xem xét các yếu tố quan trọng hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch. Trong danh sách các thành phố lành mạnh nhất trên thế giới năm 2022, các chỉ số như chăm sóc sức khỏe, số lượng y tá, bác sĩ tâm thần, nhân viên xã hội và nhà tâm lý học ở mỗi quốc gia trên 100,000 dân đã được xem xét và đánh giá. Nghiên cứu cũng xem xét mức độ phổ biến của các rối loạn sức khỏe tâm thần và sử dụng chất kích thích, cũng như chi tiêu cho sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Lisbon có đến “2.806 giờ ánh sáng mặt trời, giúp người dân hấp thụ tất cả các vitamin D quan trọng, là nơi lý tưởng để chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy một số thói quen lối sống lành mạnh với nhiều không gian ngoài trời để tập thể dục”. Người dân có thể thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời bất kể vào mùa nào bởi thời tiết nơi đây đẹp quanh năm. Thành phố Lisbon có hơn 300 ngày đầy nắng toàn phần hoặc một phần quanh năm nhưng khí hậu lại vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Đây sẽ là thời tiết lý tưởng để bạn cùng gia đình có những chuyến đi biển hoặc thư giãn tắm nắng tại nhà ngay cả trong những ngày mùa đông ấm áp. THỦ ĐÔ XANH CHÂU ÂU NĂM 2020

Chính phủ Bồ Đào Nha tăng tốc quá trình cấp thị thực

Với mục đích đơn giản hóa các quy trình liên quan đến đơn xin thị thực nhằm giúp việc cấp thị thực nhanh hơn, Chính phủ Bồ Đào Nha đã làm gì để tăng tốc quá trình này? Chính phủ Bồ Đào Nha làm gì để tăng tốc quá trình thị thực? Chính phủ đã thành lập “Đội điều phối và giám sát việc cấp thị thực”, theo lệnh của Bộ trưởng, được công bố trên Diário da República. Quyết định này mang tính cấp bách nhằm “tạo điều kiện an toàn và thiết lập trật tự thị thực cho công dân nước ngoài. Đồng thời, chống di cư bất hợp pháp, buôn bán người trái phép, cũng như hợp lý hóa các quy định nhập cảnh và lưu trú của công dân ở Bồ Đào Nha”. Chính phủ Bồ Đào Nha tăng tốc xử lý quá trình cấp thị thực Mục tiêu của đội là đơn giản hóa các quy trình liên quan đến đơn xin thị thực nhằm giúp việc cấp thị thực nhanh hơn. Đội công tác cũng nên đề xuất các biện pháp tăng cường nguồn nhân lực tại các cơ quan lãnh sự có số lượng đơn xin thị thực cao nhất và đánh giá “nhu cầu đặt các yếu tố từ SEF (Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới) và IEFP, IP (Instituto do Emprego e của Đào tạo nghề)”. Sắc lệnh cũng đề cập rằng “sứ mệnh” của đội là “thiết lập một kênh liên lạc lâu dài giữa các cơ quan, từ các khu vực chính phủ khác nhau, liên quan đến các quy trình thị thực”. Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 6 đạt doanh số kỷ lục trong 2 năm gần đây.

Theo SEF đã công bố vừa qua, tháng 6 là cột mốc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đạt những con số kỷ lục trong 2 năm gần đây. Golden Visa Bồ Đào Nha đạt kỷ lục trong tháng 6 so với 2 năm gần đây Hơn 155 đương đơn và 204 người phụ thuộc đã tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và được xét duyệt hồ sơ. Với tổng số tiền đầu tư khoảng 78 triệu EUR đã trở thành doanh số kỷ lục tính từ tháng 06/2020 đến nay. Trong nửa năm, Golden Visa Bồ Đào Nha đã xét duyệt tổng cống 649 đương đơn và 735 người phụ thuộc. Với xu hướng đầu tư này, tổng số đơn xin được phê duyệt dự đoán có thể sẽ đạt 1300 đơn trong năm nay. Đây là mức tăng trưởng khả quan và chưa từng có kể từ năm 2018. Trong 155 bộ hồ sơ được phê duyệt trong tháng 6 vừa qua, đương đơn người Mỹ và Trung Quốc đã chiếm 30 bộ hồ sơ. Đây là 2 quốc qua chiếm lĩnh thị trường đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo sau Mỹ và Trung Quốc là đương đơn của các quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Brazil lần lượt là 14, 11,10 hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha được xét duyệt. Nếu đà tăng trưởng này tiếp tục được duy trì, theo các chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2022, tổng số vốn đầu tư vào Golden Visa được phê duyệt sẽ lên đến 248 triệu Euro. Đây là một con số rất lớn, nếu biết rằng trong giai đoạn 2019-2021, tổng số vốn Golden Visa được phê duyệt cũng chỉ rơi vào khoảng 136 triệu Euro.
Europe
News
+ 3 interests