0
Following
1
Follower
0
Boost

Học đại học miễn phí với Kiến Học

Kiến Học, một dự án giáo dục mở tại http://kienhoc.vn đang là địa chỉ thu hút các bạn trẻ có nhu cầu học trực tuyến. Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới: Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Trọng Nhân, Mai Hải Thanh, Nguyễn Minh Hiếu, Đặng Ngọc Minh, Đoàn Vũ Hiệp, Tôn Nữ Quý Thiện Kiến Học được thành lập bởi nhóm 7 cựu học sinh và nghiên cứu sinh, đang học tập và làm việc ở Việt Nam, Hàn Quốc, Úc, Thuỵ Sỹ, Đức, Pháp (ảnh). Mục tiêu của nhóm là mang đến các khóa học mở (ở bậc đại học và sau đại học) với chất lượng quốc tế. Đội ngũ phụ trách học thuật của Kiến Học là các chuyên gia, tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường KAIST, ANU, EPFL, và KIT. "Gần 200 tình nguyện viên dịch thuật, những người đã có đóng góp rất lớn cho mỗi khoá học chính là niềm tự hào của Kiến Học hiện nay", TS. Nguyễn Văn Trung, một trong những sáng lập viên cho biết. Hiện tại, các khóa học đều miễn phí. Kiến Học được tổ chức theo mô hình MOOCs (Massive Open Online Courses - các khóa học đại trà trực tuyến mở). MOOCs được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu thế giới trên các trang Edx, Coursera... Những khoá học này cho phép học viên tiếp cận với bài giảng từ các đại học nổi tiếng với chi phí thấp hoặc miễn phí. Tuy nhiên, do rào cản ngôn ngữ, nhiều người Việt Nam ít có điều kiện theo học. Kiến Học ra đời để thay đổi điều đó - dịch và cung cấp các khóa học mở bằng tiếng Việt dưới sự giám sát của các chuyên gia. Theo TS. Trung, Việt Nam còn khá xa lạ với hình thức học mở trực tuyến.

Robot cũng có thể sex và sinh đẻ như người?

Đọc bài này mà mình cứ tưởng như xem phim khoa học viễn tưởng ấy, thời điểm những việc này trở thành sự thật chắc cả thế giới này loạn lên quá😟(((( Một kỹ sư trí tuệ nhân tạo tin rằng robot (người máy) có thể quan hệ tình dục với nhau để thụ thai và sinh sản ra những thế hệ mới. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách mà robot có thể mang thai và sinh sản trong tương lai. Ông George Zarkadakis, là một tiểu thuyết gia, cũng là một kỹ sư, tin rằng robot có thể quan hệ tình dục với nhau để sinh sản. Ông Zarkadakis còn dự đoán rằng con người có thể sử dụng robot để tạo ra các loài lai mới. Nếu robot có thể giao phối với nhau, ông Zarkadakis tin rằng tình dục sẽ bảo vệ chúng khỏi virus máy tính, cũng như việc quan hệ tình dục giữa người bảo vệ chúng ta chống lại các cuộc tấn công ký sinh trùng. Ông Zarkadakis cũng nói rằng, hoạt động tình dục giữa các robot sẽ làm cho chúng mạnh mẽ hơn và đẩy nhanh quá trình tiến hóa của chúng. Từ đó, thế hệ robot mới có thể phát triển nhanh hơn để phù hợp với cuộc sống trên Trái đất trong tương lai.

Số điện thoại có thể biến mất trong năm 2016

Phó chủ tịch Facebook dự đoán một trong năm xu hướng của 2016 sẽ là việc số điện thoại truyền thống biến mất. Mạng xã hội tiêu tốn ngày càng nhiều thời gian quý giá của người dùng. Tuy nhiên, xét trên phương diện nào đó, những trang như Facebook hay công cụ như Gmail giúp giải phóng họ khỏi một vấn đề rắc rối của xã hội hiện đại: ghi nhớ số điện thoại. Trên thực tế, Facebook đánh cược số điện thoại sẽ biến mất trong năm 2016. Trong một blog đăng tải tuần trước, David Marcus - Phó chủ tịch Facebook, người phụ trách phát triển ứng dụng Messenger - liệt kê sự biến mất của số điện thoại truyền thống là một trong 5 trào lưu của năm 2016. Giống như cách điện thoại nắp gập biến mất, phương thức giao tiếp cũ cũng sẽ bị khai tử”, Marcus viết. Facebook kỳ vọng những ứng dụng chat như Messenger trở thành nhân tố chính trên sổ địa chỉ của người dùng. Nhờ sự phổ biến của mạng Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ai đó trên Facebook, Twitter, Google hoặc bất cứ điều gì. Người dùng gần như bỏ qua công đoạn điên cuồng tìm kiếm số điện thoại trên một cuốn sổ cá nhân hoặc lưu trữ đâu đó trên ổ cứng cá nhân và sống trong nỗi lo sợ bị mất danh bạ.