0
Following
0
Follower
0
Boost

"Giáo dục Hà Nội như một quốc gia thu nhỏ"

Sáng nay (12/8), Sở GD&ĐT Hà Nội tiến hành tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin tới Bộ trưởng Phạm Vũ Luận một số nội dung mà ngành giáo dục thủ đô đã đạt được, những điều còn vướng mắc và tiếp tục triển khai trong năm học này. Bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó giám đốc Sở cho hay, trong năm học 2013-2014 vừa qua thực hiện nhiệm vụ các cấp học cho thấy ở cấp mầm non chất lượng nuôi dạy trẻ được nâng cao. Đặc biệt Hà Nội là địa phương đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi về đích trước kế hoạch (được công nhận tháng 12/2013). Các cấp học khác như THPT năm vừa qua có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp rất cao (98,54%). Một năm mà Hà Nội “bội thu” huy chương quốc tế ở các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Nga… Tuy nhiên, giáo dục Hà Nội còn một số hạn chế cơ bản như cơ cấu giáo viên chưa đồng bộ, chất lượng chưa đều, quản lý chưa đạt yêu cầu, vẫn còn tình trạng thu chi, tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng quy định. Đặc biệt tỷ lệ học sinh trên lớp ở một số quận nội thành còn cao hơn quy định… Bà Nga cũng cho biết, mục tiêu trong năm học mới sẽ đạt 35% ở tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đi học nhà trẻ, bậc mẫu giáo đạt 95%, giảm tỷ lệ mầm non suy dinh dưỡng xuống dưới 7%. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày đạt trên 90% vào năm 2015… Trao đổi với thầy cô giáo của Hà Nội, ông Phạm Vũ Luận cảm ơn những đóng góp của thầy cô Thủ đô cho ngành giáo dục nói chung. Quy mô giáo dục của Hà Nội có thể nói là lớn nhất cả nước nhưng không thuần nhất, có khu vực phát triển những cũng có nơi vùng sâu và dân tộc. Chính vì vậy giáo dục Hà Nội được ông Luận ví như một quốc gia thu nhỏ.

Ca sĩ xả hơi ăn Tết

Đối với nhiều ca sĩ, Tết là dịp để họ vừa nghỉ ngơi vừa dành thời gian cho người thân. Vì vậy, nhiều ca sĩ sẽ vắng mặt trên sân khấu. Truyền thống chạy show tất cả ngày Tết cho bầu show đại nhạc hội, tức chương trình sân khấu “chuồng gà”, chủ yếu về các tỉnh, đang dần bị xóa bỏ. Nhất là khi ông bầu nổi tiếng miền Tây – Duy Ngọc – cũng vừa qua đời. Ca sĩ Đông Nhi nói: “Nhiều năm nay, tôi đã chạy show các ngày và điều đó thật sự thiếu sót với người thân. Vài năm nay, tôi không nhận show diễn để có thể ăn Tết cùng gia đình”. Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/am-nhac/v-pop/2016/02/ca-si-xa-hoi-an-tet/#ixzz43bLyb1y3 Ca sĩ Noo Phước Thịnh kể có năm trên đường đi diễn về, thấy bắn pháo hoa ngợp trời, anh cũng tấp xe lại bên lề đường ngắm pháo hoa. Nhưng chính khoảnh khắc đó, anh nhận ra “Tết là ngày sum họp. Ai cũng cố gắng về bên gia đình trong khi mình lại cặm cụi làm, để cha mẹ buồn tủi ở nhà. Thế nên 'nhiều năm nay, tôi không nhận lịch diễn ngày Tết nữa. Cho đến khi hết mùng, tôi mới bắt đầu đi hát lại'”. Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/am-nhac/v-pop/2016/02/ca-si-xa-hoi-an-tet/#ixzz43bM0Phoy Hầu hết, các ca sĩ ngôi sao đều nhận ra rằng, “suy cho cùng, phục vụ khán giả cũng chỉ là một lý do. Làm nghệ thuật rõ ràng là con đường lâu dài nên không thể cứ có show là nhận, cứ nhiều tiền là hát được. Phải biết chọn lọc những chương trình thật sự xứng đáng. Bởi cứ nghĩ ngày Tết phải đi phục vụ khán giả nhưng rõ ràng nhiều năm nay, chương trình quá nhiều và khán giả cũng nhàm chán. Không có loại hình giải trí này, khán giả lập tức lựa chọn cái khác” – ca sĩ Phương Thanh phân tích thêm.

Victoria Beckham sắp hợp tác với thương hiệu bình dân H&M

Theo The Cut, cô vợ nổi tiếng của danh thủ David Beckham có khả năng hợp tác với thương hiệu thời trang đến từ Thụy Điển trong thời gian tới. Hiện nay, các mẫu trang phục mang thương hiệu Victoria Beckham đều có giá không dưới 1.500 bảng Anh (tương đương 47 triệu đồng). Với góc thị phần cao cấp, cựu thành viên Spice Girl đã sở hữu lượng khách hàng đáng nể. Trong tương lai, nhà thiết kế danh tiếng muốn mở rộng kinh doanh, phục vụ cho nhiều đối tượng hơn: “Tôi muốn đáp ứng nhu cầu mua sắm cho những người không có nhu cầu trả quá nhiều tiền cho các mẫu thiết kế cao cấp. Điều tôi cần bây giờ chính là phải tiếp cận khách hàng của mình. Tất nhiên, để làm được việc này tôi phải có kế hoạch cụ thể, ví dụ như hợp tác với thương hiệu H&M”. Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/dep-xinh/thoi-trang/2015/06/victoria-beckham-sap-hop-tac-voi-thuong-hieu-binh-dan-hm/#ixzz3zI6yvMKm Giới thời trang đang rất nóng lòng chứng kiến sự hợp tác của H&M. Theo họ, sự kết hợp này sẽ mang lại những sản phẩm thời trang phổ thông nhưng không kém phần cá tính và ấn tượng. Victoria Beckham là doanh nhân hàng đầu nước Anh năm 2014 theo tạp chí kinh doanh Management Today bình chọn. Cô vợ danh thủ nổi tiếng luôn được coi là nhà kinh doanh nhạy bén, nắm bắt xu thế. Thương hiệu thời trang của Victoria đã mở rộng các sản phẩm túi xách, giày, áo khoác, kính mắt bên cạnh các bộ cánh đơn giản nhưng sang trọng.