0
Following
0
Follower
0
Boost

Microsoft đem Windows lên trình duyệt web

Windows 365 là giải pháp đám mây mới nhất đến từ Microsoft. Với Windows 365, dịch vụ vừa được Microsoft giới thiệu, các doanh nghiệp có thể chạy Windows 10 hoặc Windows 11 trên trình duyệt web. Tuy dịch vụ cung cấp PC ảo đã tồn tại hơn một thập kỷ, Microsoft muốn đánh cược vào máy tính đám mây ngay lúc các doanh nghiệp dần chuyển sang làm việc từ xa. Windows 365 chạy được trên mọi trình duyệt web hiện thời hoặc thông qua ứng dụng Remote Desktop, cho phép người dùng truy cập máy tính đám mây của mình từ nhiều thiết bị khác nhau. Nhân viên có tài khoản Windows 365 có thể sử dụng cùng một ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt bất kể đang trên macOS, iOS, Linux hay Android. "Bạn dễ dàng trở lại đúng chỗ mình bỏ dở, vì trạng thái của máy tính đám mây sẽ giữ nguyên, ngay cả khi bạn chuyển thiết bị", McKelvey, quản lý phụ trách Windows 365, cho biết. Các doanh nghiệp bắt đầu có thể đăng ký Windows 365 từ ngày 2/8, trả phí theo tháng. Hiện tại, Microsoft chưa công bố giá chính xác, hứa hẹn dịch vụ hướng tới mọi đối tượng doanh nghiệp, từ công ty 1 người cho đến quy mô hàng nghìn nhân viên. Windows 365 sẽ có 2 phiên bản: Business và Enterprise. Cả 2 chạy trên nền tảng Azure Virtual Desktop, cho phép tùy chỉnh cấu hình từng máy: từ thấp nhất với 1 CPU, 2GB RAM và 64GB bộ nhớ; đến cao nhất với 8 CPU, 32GB RAM và 512GB bộ nhớ. Microsoft cung cấp sẵn 12 mẫu cấu hình cho cả 2 phiên bản và doanh nghiệp được quyền đánh giá sức mạnh xử lý trước khi đưa ra lựa chọn.

Vì sao nhiều PC cấu hình cao không thể cài Windows 11?

Công cụ PC Health Check Tool của Microsoft thông báo nhiều máy tính không đủ điều kiện cài đặt Windows 11, dù cấu hình thuộc hàng "đỉnh" 4-5 năm trước. Sau khi Microsoft cập nhật công cụ kiểm tra yêu cầu phần cứng PC Health Check Tool, rất nhiều người cho biết cỗ máy khá mới của mình hiện thông báo "máy tính của bạn không thể chạy Windows 11", dù thiết bị của họ hoàn toàn đáp ứng về yếu tố phần cứng theo hướng dẫn ban đầu của hãng. Nguyên nhân nằm ở một con chip bảo mật và bảng liệt kê cấu hình ban đầu sai. Theo phiên bản gốc của công cụ, yêu cầu tối thiểu để cài đặt lên Windows 11 là máy tính có chip TPM 1.2 và CPU lõi kép 64-bit 1 GHz trở lên. Tuy nhiên, Microsoft sau đó đã sửa lại và yêu cầu tối thiểu máy tính phải có TPM 2.0, được trang bị trên CPU Intel Core thế hệ thứ 8 hoặc AMD Ryzen 2000. Những vi xử lý này mới được ra mắt năm 2018. Đó là lý do nhiều máy tính với CPU cũ hơn, dù cấu hình cao đến đâu, cũng bị báo "không thể chạy Windows 11". Một đại diện của Microsoft sau đó cũng đã xác nhận với The Verge rằng yêu cầu TPM 2.0 mới là chuẩn. Phiên bản ban đầu, liệt kê TPM 1.2 chỉ là lỗi và đã được hãng sửa để tránh gây hiểu lầm cho khách hàng.

Tất cả nguyên nhân và cách khắc phục máy tính chạy chậm

Nếu máy tính bạn đang sử dụng gặp hiện tượng lag, đơ hoặc khởi động chậm. Hãy đọc bài viết này. Máy tính bạn mới mua hoặc sau một thời gian sử dụng ổn định thì máy tính chạy chậm bất thường, còn có hiện tượng máy tính bị lag, đôi khi lại có hiện tượng máy tính bị đơ. Nhưng bạn không thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục. Với bài viết này, Getcongnghe sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Nội dung bài viết gồm 2 phần chính: Các nguyên nhân máy tính bị lag, máy tính bị đơ, chạy chậm hoặc khởi động chậm. Cách khắc phục máy tính chạy chậm, lag hoặc máy tính bị đơ. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ dễ dàng xác định được chính xác nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm cũng như các hiện tượng máy tính bị đơ hoặc lag, từ đó bạn có thể áp dụng được các cách thích hợp để khắc phục các vấn đề trên, giúp cải thiện hiệu năng cũng như tăng tốc máy tính trên win 7 và win 10.
Windows
Technology
+ 2 interests