0
Following
2
Follower
0
Boost

Cách cân lụa bằng cân điện tử hiệu quả nhất

Lụa có nguồn gốc từ kén của loài bướm đêm và là một trong những loại vải lâu đời nhất mà loài người biết đến - được coi là một trong những loại vải xa xỉ nhất trên thế giới. Bên cạnh sự thoải mái, nó mang lại lợi ích cho tóc và da của bạn, cũng như giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Rõ ràng là bạn có thể mua tấm lụa hoặc đồ ngủ bằng lụa, nhưng nếu bạn muốn tự may hoặc nếu bạn là nhà sản xuất thì sao? Bạn có biết cách cân lụa không? Bạn thậm chí sẽ sử dụng đơn vị đo lường nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện qua trình đó một cách suôn sẻ nhất có thể trong blog này! Đơn vị dùng để đo lụa là gì? Không giống như cotton, chất lượng của lụa thường không được đo bằng số chỉ mà bằng một đơn vị cân của Nhật Bản gọi là momme (phát âm là “MOE-mie”) được viết tắt là “mm” (không nên nhầm lẫn với từ viết tắt của milimét). Momme được định nghĩa là trọng lượng tính bằng pound của mảnh vải 45 inch x 100 yard (1,14 m x 91,44 m). Nếu mảnh vải đó nặng 8 lbs., trọng lượng momme sẽ được biểu thị bằng 8 momme. Được chia thành các thuật ngữ nhỏ hơn để dễ hình dung, một mảnh lụa 8 momme nặng khoảng một ounce trên mỗi thước vuông hoặc 35 gam trên một mét vuông. Bạn có thể đọc thêm về momme tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/Units_of_textile_measurement#Momme

Sự khác biệt giữa cân phân tích và cân chính xác là gì?

Cân trong phòng thí nghiệm có một số hình dạng và kích thước khác nhau, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Vì chúng là thiết bị chuyên dụng cao, nên điều quan trọng là phải biết sự phân biệt giữa các loại cân bán vi mô, phân tích, độ chính xác và cân tải trọng cao. Bài đăng trên blog này sẽ làm điều đó, sử dụng cân điện tử Mettler Toledo, hay Equinox, Solis và Luna làm ví dụ. Cân điện tử bán vi mô là gì? Trong khi cân bán vi mô thường bị nhầm lẫn với cân phân tích, chúng không hoàn toàn giống nhau. Cân bán vi mô thậm chí còn chính xác và chính xác hơn so với cân phân tích. Họ lấy tên của họ từ khả năng của họ nặng một khối lượng nhỏ tới 0,01mg / 0,1mg (10µg / 100µg). Chúng có thể vẫn rất chính xác với số lượng đo miligam. Một cân vi lượng thực sự có thể đo bằng microgam, trong khi cân bán vi lượng có thể tính bằng gam và lên đến 10 microgam. Cân bán vi mô thường là cân phạm vi kép, có nghĩa là chúng có thể cân với số lượng nhỏ hơn ở mức thấp hơn công suất của chúng, sau đó với số lượng lớn hơn khi bạn cân càng nhiều. Chúng tự động cân mẫu ở độ dễ đọc nhất hiện có, tùy thuộc vào khối lượng của mẫu. Ví dụ: nếu bạn có một cốc có mỏ nặng 100g, bạn có thể xé nhỏ cốc đó và vẫn cân mẫu của bạn với lượng gia tăng 0,01mg. Cân bán vi mô thường được sử dụng để cân bột, thuốc và hóa chất với khối lượng nhỏ, thường trong các phòng thí nghiệm có dung sai cao. Chúng thường được ghép nối với bàn chống rung vì độ nhạy cấp tính của chúng. Mức độ chính xác cao đó là một lợi thế cho việc kiểm tra chi tiết cao trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Chúng cũng cung cấp các tính năng phức tạp nhưng trực quan được thiết kế để đơn giản hóa các nhiệm vụ cân nặng khó khăn, đặc biệt là trong các phòng thí nghiệm hóa học và dược lý. Cân bán vi mô cũng cung cấp độ chính xác cần thiết cho việc cân đo vi sai và hiệu chuẩn pipet. Nhược điểm của việc sử dụng cân bán vi mô là giá thành cao và độ nhạy tương tự khiến chúng trở nên hữu dụng. Chúng có thể nhận biết những thay đổi nhỏ nhất về khối lượng do nhiệt độ hoặc tĩnh điện mang lại, do đó, bắt buộc phải sử dụng chúng trong các khu vực được xây dựng để giảm nhiễu môi trường để đo các dao động khối lượng thực tế. Nhiều phòng thí nghiệm đặt chúng dưới mui xe hoặc thùng kín để đảm bảo kết quả chính xác. Chúng có công suất thấp, nhưng chúng được thiết kế để cân các mẫu nhỏ, vì vậy khả năng đọc cao của chúng sẽ bù lại.

Tại sao việc kiểm tra cân điện tử phòng thí nghiệm lại quan trọng?

Bạn đã đầu tư vào cân điện tử chất lượng cao cho phòng thí nghiệm của mình và bạn muốn làm mọi thứ có thể để đảm bảo kết quả nhất quán, chính xác. Một phần quan trọng của việc bảo trì là kiểm tra cân của bạn thường xuyên. Phương pháp tốt nhất để kiểm tra cân điện tử phòng thí nghiệm của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Một số điều lưu ý trước khi kiểm ta cân điện tử phòng thí nghiệm Trước khi bạn bắt đầu kiểm tra cân của mình, điều quan trọng là phải xem xét môi trường mà cân hoạt động, cũng như trọng lượng hiệu chuẩn bạn đang sử dụng. Các yếu tố môi trường - bao gồm nhiệt độ, gió lùa, tĩnh điện và rung động - có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả đo cân và phải nhất quán để đảm bảo kết quả chính xác. Mặc dù các yếu tố này có thể được giảm thiểu bằng các cài đặt bộ điều nhiệt (được điều chỉnh trong phạm vi một độ F), tấm chắn gió, bộ ion hóa và bàn chống rung, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra thiết bị của mình trong cùng các điều kiện sẽ có trong quá trình hoạt động bình thường. Trước khi kiểm tra cân điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn đang đeo găng tay sạch. Không cầm trực tiếp quả cân vì nhiệt, dầu và bụi bẩn từ ngón tay của bạn có thể làm ảnh hưởng đến CMV (giá trị khối lượng thông thường) của chúng. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là xử lý các quả cân hiệu chuẩn một cách cẩn thận và tránh để chúng trượt qua chảo cân của cân.

Sử dụng cân điện tử để cân sợi đan có khả thi không?

Khi nghĩ đến việc đan, bạn có thể tưởng tượng đến nhiều công cụ khác nhau, nhưng có lẽ bạn không mong đợi một thợ dệt kim khoe khoang về cân điện tử của họ. Tuy nhiên, một chiếc cân đáng tin cậy là một công cụ rất hữu ích trong bộ dụng cụ đan len. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao một số người đo sợi bằng cân điện tử mini, tại sao nó lại thiết thực như vậy và cân điện tử nào phù hợp nhất cho các dự án đan len. Điều này có thể hữu ích cho những người đan và móc để kiếm sống hoặc cho những người có đam mê và sở thích đan len đấy. Tại sao lại sử dụng cân điện tử để cân sợi đan? Độ chính xác có thể rất hữu ích! Một số người muốn theo dõi lượng sợi họ sử dụng cho một dự án nhất định. Điều này có thể giúp bạn biết liệu bạn có thể hoàn thành một dự án hay bắt đầu một dự án khác trước khi đặt hàng thêm sợi và các vật liệu khác. Cân sợi có thể giúp bạn tận dụng tối đa sợi bạn đã sở hữu và giúp tránh lãng phí. Nó cũng có thể hữu ích cho các dự án lặp lại hoặc quà tặng. Ví dụ, nếu ai đó đang bán một loại khăn choàng, tất cả những người muốn sản phẩm khăn choàng đều muốn có cùng kích thước. Một số thiết kế bao gồm số lượng sợi cần thiết trước để làm cho nó dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn bán cho những khách hàng quen dạy mọi người cách đan hoặc móc một thứ gì đó, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn cho họ biết chính xác số lượng sân mà họ sẽ cần. Mặc dù sợi thường có trọng lượng trên bao bì, nhưng bạn có thể không sử dụng toàn bộ một quả bóng cho một dự án. Tách sợi là một nhu cầu thường xuyên khác. Nếu bạn đang làm một đôi tất phù hợp, điều quan trọng là bạn phải chia sợi thành hai con sợi bằng nhau. Bạn có thể “quan sát” hoặc thử đo bằng thước, nhưng việc này tốn thời gian và độ chính xác không cao.

Cân điện tử và máy phân tích độ ẩm cho các nhà máy nước thải

Xử lý nước thải đúng cách là điều cần thiết: nó giúp giữ cho môi trường của chúng ta an toàn và lành mạnh, bảo vệ con người khỏi các bệnh và mùi hôi có thể phát triển và có thể giúp tái chế nước để tái sử dụng, giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm nước. Xử lý nước thải là một nhánh của hóa học sử dụng nhiều loại công cụ. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng cân điện tử chuyên dụng và máy phân tích độ ẩm trong xử lý nước thải. Phép đo định lượng Xử lý nước thải là một loại hóa học phân tích dựa trên nhiều tính chất vật lý. Cân không thể giúp nhận biết định tính (như mùi hoặc độ bay hơi) nhưng cần thiết để thực hiện các phép đo định lượng về khối lượng, thể tích hoặc tỷ trọng. Cân điện tử nào được dùng để kiểm tra nước thải? Cân điện tử phòng thí nghiệm (còn gọi là cân phân tích) thường được sử dụng trong xét nghiệm nước thải để đảm bảo chất lượng của mẫu và quy trình xử lý. Bất kỳ công thức hoặc thử nghiệm nào phụ thuộc vào phép đo đều yêu cầu kết quả chính xác và chính xác cao. Do đó, điều tối quan trọng là phải sử dụng một cân phân tích đáng tin cậy và người dùng phải quen thuộc với các quy trình vận hành, vì ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể lăn tăn và ảnh hưởng đến các thử nghiệm khác. Cân điện tử phân tích được sử dụng cho các phòng thí nghiệm nước thải phải có độ dễ đọc ít nhất là 0,1mg. Cân có thể được sử dụng để đo mẫu rắn, thuốc thử hoặc để tạo ra các chất sẽ được pha loãng và trộn với thuốc thử, sau đó được làm khô để đo nồng độ của chúng.

Tại sao bạn nên trang bị bàn chống rung khi dùng cân điện tử phân tích?

Khi bạn làm việc với cân điện tử phòng thí nghiệm có độ chính xác cao như cân bán vi mô và cân phân tích, một trong những điều đầu tiên bạn học được là độ nhạy của chúng với các lực bên ngoài như rung lắc, dòng không khí và thậm chí cả nhiệt độ không khí. Để giúp đảm bảo tính toàn vẹn của kết quả cân, các yếu tố này phải được giảm thiểu. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét cách giải quyết ảnh hưởng của độ rung lắc thậm chí là tinh tế nhất tới cân điện tử với bàn chống rung. Bàn chống rung cho cân điện tử là gì? Rung động có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm máy móc, hệ thống HVAC, giao thông bên ngoài (chẳng hạn như xe tải, ô tô và thậm chí cả tàu hỏa hoặc hệ thống tàu điện ngầm), hoạt động địa chấn, gió đập vào tòa nhà và thậm chí cả tiếng bước chân trong phòng thí nghiệm! Ngoài việc không vận hành phòng thí nghiệm của bạn gần đường cao tốc hoặc tàu điện ngầm, bạn làm cách nào để giảm rung khi không thể tránh xa chúng? Bàn chống rung là bàn có bề mặt vững chắc giúp giảm rung động. Đôi khi được gọi là cân hoặc bàn cân, chúng thường được khuyến nghị sử dụng với thiết bị phòng thí nghiệm nhạy cảm, có độ chính xác cao như cân bán vi mô và cân phân tích. Bàn chống rung hoạt động như thế nào? Bàn chống rung hoạt động thụ động bằng cách ngăn cản sự truyền chuyển động giữa mặt bàn và mặt cân chống rung nặng hơn (thường được làm từ một loại đá nặng như đá granit hoặc đá cẩm thạch). Hai bề mặt thường được ngăn cách bởi các ngàm cao su có tác dụng hấp thụ các chuyển động và rung động. Bàn thường có chân phẳng để bù cho sàn không bằng phẳng.

Cách chọn cân sàn điện tử phù hợp

Nếu bạn cần cân sàn, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu và chọn cân sàn điện tử, các tính năng chính của chúng và những điều cần lưu ý khi mua. Cân sàn là gì? Cân sàn là loại cân có khả năng đọc gần bắt đầu vào khoảng 0,01lb / 0,005kg và công suất có thể nằm trong khoảng 165lb / 75kg đến 1320lb / 600kg. Chúng thường có một nền tảng lớn và được sử dụng trên sàn, do đó có tên như vậy. Chúng là bước giữa thang điểm và thang đo nền tảng. Chúng kém chính xác và nhỏ gọn hơn so với cân bàn nhưng có công suất cao hơn nhiều mà không ảnh hưởng quá nhiều đến độ chính xác. Nếu bạn cần cân các vật nặng dưới một tấn thì cân sàn là một ý tưởng hay. Hầu hết các loại cân sàn đều cung cấp một chỉ báo trên một trụ gắn với một bệ thép không gỉ. Chúng rất linh hoạt, với các tính năng thường bao gồm đếm và kiểm tra trọng lượng. Một số cân sàn thậm chí còn bao gồm máy in nhãn tích hợp hoặc cân tỷ lệ phần trăm. Người dùng có thể vận hành một thiết bị để làm nhiều nhiệm vụ, tiết kiệm chi phí, không gian và thời gian đào tạo. Cân sàn được thiết kế để chịu được các nhu cầu công nghiệp, vì vậy chúng có cấu tạo chắc chắn, dễ vệ sinh. Chân cao su giúp cân ổn định trong các điều kiện khắt khe. Tại sao nên chọn cân sàn điện tử? Cân sàn cung cấp sự kết hợp của khả năng đọc cao và khả năng đọc cấp trung bình khiến chúng rất phù hợp cho các nhiệm vụ công nghiệp như sản xuất, phân phối, chế biến, phân loại, vận chuyển, đóng gói và hơn thế nữa.

Sự cần thiết của cân điện tử trong ngành hóa mỹ phẩm

Người tiêu dùng các sản phẩm làm đẹp tìm kiếm các sản phẩm lành mạnh hơn với sự minh bạch về thành phần. Tạo mỹ phẩm tự chế như đồ trang điểm hoặc chăm sóc da trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Nhiều người thậm chí còn làm và bán thương hiệu của riêng họ. Nhưng cho dù bạn mơ ước bắt đầu dòng son dưỡng môi của riêng mình hay muốn dầu gội tốt cho sức khỏe hơn, thì độ chính xác vẫn là điều quan trọng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu lợi ích của việc sử dụng cân điện tử để tạo ra nhiều loại mỹ phẩm. Tại sao phải dùng cân điện tử cho mỹ phẩm? Có rất nhiều loại mỹ phẩm và nhiều cách để áp dụng chúng. Từ bơ dưỡng thể đến kem nền dạng lỏng, các thành phần có nhiều hình dạng và hình thức. Ví dụ, không phải tất cả các loại tinh dầu đều có tỷ trọng giống nhau. Nhiệt độ thành phần Ngoài tỷ trọng, nhiệt độ thường ảnh hưởng đến khối lượng của các thành phần. Điều đó có nghĩa là âm lượng có thể không đáng tin cậy tùy thuộc vào hoàn cảnh. Các thành phần rắn đôi khi cần phải được cắt hoặc chia thành nhiều mảnh mà không phải lúc nào cũng dễ dàng vừa với hộp đựng. Nếu bạn sử dụng các thành phần như thảo mộc, vỏ hoặc bột, phép đo theo thể tích có thể rất khác so với phép đo theo trọng lượng. Các phép đo thành phần và tỉ lệ