0
Following
0
Follower
0
Boost

Độ tuổi kết hôn năm 2016

Thưa các luật sư, cháu đang là sinh viên kinh tế năm nhất, bạn gái cháu hiện nay đang học lớp 12, sinh năm 1999, còn cháu thì sinh năm 1997. Cháu biết là bọn cháu còn quá trẻ để nghĩ tới việc lập gia đình, tuy nhiên vì gia đình bạn ấy không thể chờ được nữa và mong muốn có cháu ngoại trước khi bố bạn ấy qua đời (ông ấy mắc bệnh hiểm nghèo), đó chính là ước nguyện của ông ấy. Gia đình của bạn ấy cũng đã nói chuyện với gia đình của cháu và có vẻ cha mẹ cháu cũng thuận theo. Tuy nhiên cháu nghe nói luật hôn nhân năm 2016 đã quy định về độ tuổi kết hôn mới, tức nữ phải đủ 18 đuổi mới được lấy chồng. Tuy nhiên khi cháu nói với gia đình bạn ấy, thì cha bạn ấy, trước đó đã làm công an cũng am hiểu pháp luật, nói chỉ cần con gái của bác ấy bước qua tuổi 18, tức là 17 tuổi 1 ngày là kết hôn được rồi. Giờ cháu đang rất phân vân. Mong luật sư giải đáp giúp ạ! >>> Xem thêm : Tư vấn kết hôn | Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc Luật sư tư vấn: Chúng tôi hiểu và thông cảm cho gia đình và bệnh tật của gia đình bạn gái cháu. Tuy nhiên, không phải mong muốn nào cũng thích hợp và đúng pháp luật. Về độ tuổi kết hôn thì Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 đãquy định: “Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên” Theo đó, bạn gái của cháu sinh năm 1997 thì tính đến thời điểm này, bạn ấy chưa đủ 18 tuổi, vì thế không thể tiến hành việc đăng ký kết hôn. Nếu 2 cháu vẫn tiến đến việc đăng ký kết hôn hay tổ chức đám cưới và có con, tùy theo tính chất, mức độ của hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi tổ chức tảo hôn, tảo hôn. Vì thế, Cháu cần in điều luật hay câu hỏi đáp này ra để nói chuyện với gia đình bạn ấy. Chúc các cháu học giỏi, nên chờ tới khi ra trường có công việc ổn định rồi hãy tính tới chuyện hôn nhân.

Tâm sự của thanh niên từ chối lương 60 triệu mở trung tâm ngoại ngữ

Từ bỏ việc có mức lương hấp dẫn sau thời gian du học bên Nhật, Đức Anh trở về Việt Nam khởi nghiệp với niềm đam mê trong lĩnh vực giáo dục. Tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng từ khi còn là sinh viên đại học, Quách Đức Anh nhận ra giáo dục là con đường ngắn nhất nhằm thay đổi cuộc sống. >>> Tìm hiểu: giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ "Khi bạn giúp ai đó bằng cách cho anh ta con cá thì đó chỉ là giải pháp tạm thời. Không còn được người cho cá nữa, thì cuộc sống sẽ cơ cực trở lại. Đó cũng chính là lý do để mình quyết định theo học chuyên ngành quản lý giáo dục tại Nhật Bản", chàng trai sinh năm 1989 chia sẻ. Kế hoạch ban đầu của anh là học hết bậc thạc sĩ và ở lại Nhật Bản làm việc. Đức Anh thừa nhận mức lương và mức sống tại xứ sở hoa anh đào có sức hấp dẫn lớn dễ dàng níu chân nhiều du học sinh. Mặc dù vậy anh cũng cho rằng tại nhiều quốc gia phát triển khi mọi thứ đã quá hoàn hảo thì không dễ bắt đầu ước mơ khởi nghiệp. "Trong khi ở Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, nhất là trong một số lĩnh vực mới chưa được định hình, trường hợp làm tốt mình có thể trở thành người tiên phong và đặt nền móng trong lĩnh vực đấy ", anh giãi bày. Do vậy với mong muốn tạo lập 1 sự nghiệp riêng anh bỏ qua lời mời làm việc mức lương 50-60 triệu đồng mỗi tháng để về Việt Nam.

Thẻ tạm trú cho công dân nước ngoài có thời hạn bao nhiêu lâu theo quy định của Luật xnc. Dựa theo quy định mới về thẻ tạm trú quy định tại Điều 38, Điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của công dân người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 / 01 / 2015 về thời hạn và giá trị sử dụng của thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài. thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài 1. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm cấp cho một vài đối tượng sau: Thẻ tạm trú được ký hiệu NG3 - Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế trực thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ. Thẻ tạm trú có ký hiệu LV1 - Cấp cho người vào làm việc với những ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, một vài bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thuộc trung ương. Thẻ tạm trú có có ký hiệu LV2 - Cấp cho người vào làm việc với một số tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.