0
Following
0
Follower
0
Boost

Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha là gì?

Theo tiến sĩ Trần Chấn Trí, nếu học thêm bất cứ thứ tiếng nào khác ngôn ngữ mẹ đẻ của mình cũng đã có lợi rồi, vì “khi mình học, nó giúp mình nhiều mặt lắm, mặt rõ nhất là làm cho mình hiểu rõ tiếng mẹ đẻ của mình hơn. Nhiều người nói là tôi học được ngữ pháp tiếng Việt qua tiếng Anh chẳng hạn. Thường thì mình nói tiếng Việt giỏi nhưng không để ý đến văn phạm ngữ pháp gì cả, đến hồi mình học một thứ tiếng khác mình mới nhận thấy rằng tại sao nó giống tiếng mình thế, cũng nhờ đó mình hiểu được thêm văn phạm của tiếng mình. Theo tôi biết có rất nhiều người đã học văn phạm của tiếng mẹ đẻ của mình thông qua một thứ tiếng khác. Đó là cái lợi thứ nhất. >>Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.vn/bai-viet/cach-tot-nhat-de-hoc-tieng-tay-ban-nha-phan-2.html “Cái lợi thứ hai là khi học một ngoại ngữ, mình cho đầu óc mình vận động, mà nhiều người thường gọi là tập thể dục tinh thần, rất tốt cho luyện trí nhớ của mình vì trong ngoại ngữ đòi hỏi mình phải nhớ chữ, giúp tập luyện thể dục cho đầu óc của mình rất tốt. Thường thì khi mình khá hay giỏi một ngoại ngữ nào đó sẽ giúp mình khá thêm những môn khác nữa, vì trong ngoại ngữ có những luật lệ, nói một cách khác nó là toán. Vì mình phải biết những công thức, những luật lệ trong một ngôn ngữ thì mình mới nói được.” Thầy Trí giải thích rõ hơn, “Khi mình luyện với những luật lệ đó thì vô tình mình đã luyện cho mình đầu óc phải suy nghĩ, sẽ giúp cho mình học những môn khác tốt hơn. Hay là giải quyết những vấn đề bình thường trong cuộc sống cũng sẽ khá hơn hồi trước khi học ngoại ngữ.” Bên cạnh những ích lợi của học ngoại ngữ nói chung, riêng với tiếng Tây Ban Nha, thầy Trí nhận xét, “Mình sống ở nước Mỹ mà không nói được tiếng Tây Ban Nha thì rất thiệt thòi, ở Mỹ đầu tiên phải là tiếng Anh, nhưng thứ nhì là tiếng Tây Ban Nha, chưa có ngôn ngữ nào thay thế thứ nhì tại Mỹ, nhất là chúng ta đang sống tại California. Ở đây, có những hãng của chính phủ, nhân viên vào làm phải biết tiếng Anh là đương nhiên, nhưng nếu mình biết tiếng thêm tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Việt… thì sẽ có thêm tiền lương. Đây là điều có lợi. Còn nếu mình biết cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt thì mình đã có cơ hội hơn nhiều người khác chỉ biết rành một ngôn ngữ là tiếng Anh. “Có thể học viên sẽ có thêm lợi ích cá nhân khi học tiếng Tây Ban Nha, biết đâu người đó có cơ hội hợp tác thương mại với người nói tiếng Tây Ban Nha, bây giờ có nhiều cuộc hôn nhân giữa người Việt với người Mexican (nói tiếng Tây Ban Nha) khá nhiều. Còn một lợi ích chung chung nữa là khi biết thêm một thứ tiếng khác thì cuộc sống của mình thêm phong phú hơn.

Lời khuyên để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn muốn học, tiếng Tây Ban Nha không phải là dễ, nhưng đây là 10 cách chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn: 1. HÁT THEO CÁC BÀI HÁT Nếu bạn còn nhớ những điều đầu tiên tôi đã nói về âm nhạc Tây Ban Nha trong bài viết 3 Lý do vì sao bạn học tiếng Tây Ban Nha, chắc bạn sẽ nhớ rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một sự đam mê lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có cả tấn (và tôi thực sự muốn nói là hàng tấn) các bản ballard tình yêu. Và, nếu bạn chưa nhận thấy thì, các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có nhịp chậm và rất dễ hát theo. Hãy bắt đầu với “Perdon” của Nicky Jam. >>Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.vn/bai-viet/ly-do-de-hoc-tieng-tay-ban-nha.html 2. XEM CÁC SERIES TRUYỀN HÌNH (TELENOVELAS) Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái đã làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn đã trở về từ cõi chết” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản (và tất nhiên, rất ấn tượng!). Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác như Ugly Betty và Jane the Virgin chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha (và có phụ đề!).

HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu có nhiều phương pháp học nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng phần lớn nhiều người không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người về phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cơ bản cho người mới bắt đầu. >>Xem thêm: 5 địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG TÂY BAN NHA Việc đầu tiên bạn phải làm là làm quen với bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha từ cách viết chữ và cách phát âm. Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha. Sau khi làm quen với cách viết và cách đọc thì bạn cần làm quen dần với cách ghép chữ và đọc chúng. Tuy ghép được chữ nhưng tiếng Tây Ban Nha cũng có nhiều các quy tắc phát âm, chỉ cần bạn nắm rõ được các quy tắc phát âm đó thì việc đọc và viết sẽ rất trôi trảy. Đối với những người bắt đầu học sẽ rất dễ bị phát âm sai nên việc học cách phát âm đúng là rất quan trọng. Vì phát âm chuẩn thì bạn sẽ truyền đạt cho người nghe được hết những điều mình cần nói và khả năng nghe của bạn cũng được nâng cao. HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TÂY BAN NHA

Tự học tiếng Tây Ban Nha qua phim có phụ đề

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim là một phương pháp rất hiệu quả bởi đây là một cách bạn vừa học lại vừa có thể giải trí, và đã có rất nhiều người Tây Ban Nha công nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, cũng đã có những người thất bại, vậy lý do là do đâu? Do phương pháp học này hay do cách học của bạn? Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho việc áp dụng phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua phim giúp bạn học hiệu quả nhất. Bên cạnh tính giải trí, xem phim sẽ giúp gia tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể nếu bạn biết tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Thông qua các bộ phim có phụ đề bạn có thể tăng khả năng từ vựng, rèn luyện tốt kỹ năng nghe và phát âm đấy. Bạn có tin không? >>Xem thêm: 21 công cụ ngôn ngữ tốt nhất để tăng tốc học tập ngoại ngữ Phim truyền hình Tây Ban Nha Quốc cực kì nổi tiếng tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Chính nhờ sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Tây Ban Nha Quốc mà không ít người yêu thích ngôn ngữ Tây Ban Nha Quốc và quyết định học tiếng Tây Ban Nha. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha được nhiều cao thủ chia sẻ nhất chính là học tiếng Tây Ban Nha qua phim. Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, nhờ các bộ phim Tây Ban Nha Quốc, các ca khúc nhạc Tây Ban Nha mà biết đến và yêu thích đất nước Tây Ban Nha Quốc. Vì vậy, các bạn đã có quyết định theo học ngôn ngữ này. Vậy thì tại sao ta không tận dụng chính thói quen đó để làm tăng vốn kiến thức Tây Ban Nha ngữ của mình nhỉ? Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học tiếng Tây Ban Nha qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Và tất nhiên tiếng Tây Ban Nha cũng không hề ngoại lệ. Không những thế, ngày nay, các bộ phim Tây Ban Nha Quốc dần trở nên phong phú hơn với tốc độ sản xuất phim nhanh, tạo ra một nguồn giải trí và học tập đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ này.

3 Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha

Có rất nhiều bạn chưa tìm ra hoặc chưa có phương pháp đúng đắn để tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà một cách hiệu quả. Ngoài việc học trên lớp hay đi đến các trung tâm tiếng Tây Ban Nha thì việc tự học ở nhà là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy tìm cho mình một phương pháp thật phù hợp nhé. >>Xem thêm: 5 bước để nói chuyện thành thạo trong tiếng Tây Ban Nha 1. Trước tiên bạn phải tạo cho mình một tính kỷ luật bằng việc lên kế hoạch hạ quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha trong một khoảng thời gian nhất định(có thể từ 1-2 năm): Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn, bạn cần và có thể dàng ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Tây Ban Nha? Và chia từng thời gian cụ thể cho từng phần học. Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó. Một điều cần nhớ đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học, như vậy việc bạn học sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra thời gian, vì thế hãy học dần dần, mỗi ngày một ít, chắc chắn bạn sẽ phát triển. 2. Nghe và “ngẫm”

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Tây Ban Nha vào một ngày nào đó không xa nhưng vẫn còn nhiều lo ngại vì tiếng Tây Ban Nha của mình chưa ổn thì đừng quá lo lắng, muốn học được một ngôn ngữ thành thạo đó là cả một quá trình. Bạn cần nắm được những phương pháp học ngoại ngữ cơ bản và chăm chỉ thực hiện một cách đều đặn thì mới mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha được viết cho những người mới đầu học, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. >> Xem thêm: Bài học tiếng Tây Ban Nha miễn phí Nếu bạn là người chưa biết một tí gì về tiếng Tây Ban Nha thì hãy tham khảo những bước sau đây: Thứ nhất: Tìm hiểu chung về văn hóa và ngôn ngữ Bạn hãy lên mạng hoặc ra hiệu sách hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn có thể tìm được những tài liệu viết về tiếng Tây Ban Nha, về đất nước, văn hóa và con người họ. Bởi để hiểu được ngôn ngữ trước hết bạn phải hiểu về văn hóa của họ đã, các tài liệu về Tây Ban Nha trên mạng bằng tiếng Việt không nhiều lắm nhưng bạn có thể tìm thấy những video clip, các bài viết bằng tiếng Anh nói rất nhiều về đất nước này. Bạn cũng nên đọc trước các bài viết giới thiệu về tiếng Tây Ban Nha, về những khu vực trên thế giới nói tiếng này như một ngôn ngữ chính thức, về lịch sử, nguồn gốc ra đời của nó… Nắm bắt được những điều cơ bản này bạn sẽ học tiếng được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ có rất ít thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao “I love you” vừa được nói là “Te amo” vừa được nói là “Te quiero?”.