0
Following
0
Follower
0
Boost

7 điều các nhà đầu tư thiên thần tìm kiếm

Tổng vốn đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần (angel investor) chảy vào Canada mỗi năm lên đến 18 tỷ USD, gấp 3 lần tỷ lệ đầu tư của các quỹ đầu tư mạo hiểm khác. Riêng ở Mỹ, hàng năm ước tính tổng mức “đầu tư thiên thần” (angel investment) vào khoảng 40 đến 100 tỷ USD, gấp đôi tỷ lệ vốn của quỹ đầu tư mạo hiểm tại quốc gia này. Allan Riding, một giáo sư người Canada đang làm việc tại đại học Carleton kiêm chuyên gia hàng đầu về nguồn vốn đầu tư thiên thần cho biết: tổng vốn đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần (angel investor) chảy vào Canada mỗi năm lên đến 18 tỷ USD, gấp 3 lần tỷ lệ đầu tư của các quỹ đầu tư mạo hiểm khác. Riêng ở Mỹ, hàng năm ước tính tổng mức “đầu tư thiên thần” (angel investment) vào khoảng 40 đến 100 tỷ USD, gấp đôi tỷ lệ vốn của quỹ đầu tư mạo hiểm tại quốc gia này. Tuy nhiên, khi cầm trên tay 4 bản đề xuất, thì thường các nhà đầu tư thiên thần sẽ ngay lập tức từ chối 3 bản ngay cả khi chưa xem xét gì. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp của bạn lọt được vào “mắt xanh” của một nhà đầu tư thiên thần? Và những nhà đầu tư thiên thần thường tìm kiếm điều gì ở bạn? 1. Năng lực kiếm lời rõ ràng Các “thiên thần” đầu tư với kì vọng là họ sẽ nhận được nhiều hơn chứ không phải chỉ thu hồi được vốn ban đầu. Họ mong đợi số tiền đầu tư của mình sẽ sinh lời, thậm chí còn nhiều hơn so với việc đầu tư vào chứng khoán. "Trong vòng 7 năm, với mỗi một đô la đầu tư ban đầu sau khi trừ thuế, một nhà đầu tư thiên thần mong muốn nhận lãi gấp 7 lần”, ông Riding cho biết. 2. Một lý do thuyết phục Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà đầu tư thiên thần đang hoặc đã là những doanh nhân khởi nghiệp thành công. Họ thích cảm giác được giúp đỡ người khác tạo dựng một doanh nghiệp phát đạt.

'Phù thủy thiết kế' bật mí 5 bài học khởi nghiệp ở tuổi 40

'Phù thủy thiết kế' Nguyễn Tri Phương Đông đã chia sẻ với 338 tân cử nhân về 5 bài học giá trị nhất trong cuộc sống. Từ những câu chuyện thực tế mình đã có, ông Nguyễn Tri Phương Đông (Giám đốc sáng tạo Công ty Đại Việt Hoàng Cầu, tác giả cuốn cẩm nang du lịch Saigon Zoom In) đã gửi gắm những ý nghĩa thiết thực khi sinh viên ra trường làm việc dành cho 338 tân khoa tại Lễ tốt nghiệp Đại học FPT. Chuyên gia thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông - người từng được tạp chí Graphic Design USA trao tặng giải thưởng “American Graphic Design Award 2014” được coi như "phù thủy thiết kế" ở Việt Nam. Sau đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Tri Phương Đông với các tân cử nhân: Khi còn đang đi học, tôi được người thầy dạy rằng, có hai cách học là học để theo và học để tránh. Khi ra đời, tôi đã thấm thía bài học đó.Xin có vài bài học nhỏ của bản thân để chia sẻ với các bạn ngày hôm nay. Bài học về thái độ đối với công việc Ông chủ nhà hàng tại Đức nơi tôi du học về thiết kế truyền thông đã dạy tôi bài học thấm thía.Vào hôm khách vắng, tôi trực ở quầy nước, trước đó một tuần tôi bị đứt tay.

Dạy nấu ăn, làm bánh kiếm tiền triệu đô từ Youtube

Mỗi tuần, Rosanna Pansino lại tạo ra một video dạy nấu ăn mới. Kênh YouTube của cô hiện đã có 6 triệu người theo dõi và con số này đang ngày một tăng lên. Điều đáng nói là công việc này đã bắt đầu giúp cô kiếm được rất nhiều tiền. “Ban đầu tôi tạo ra nội dung chỉ với mục đích cho vui. Tôi chỉ muốn có một cửa hàng sáng tạo chứ không hẳn là một doanh nghiệp”. Pansino được xem là một trong những ngôi sao YouTube thành công nhất, cô kiếm được 2,5 triệu USD doanh thu trước thuế theo thống kê của Forbes vào năm ngoái. Pansino không phải trường hợp ngoại lệ duy nhất. Những triệu phú YouTube khác bao gồm cả ngôi sao trò chơi video Felix Kjellberg được biết đến với cái tên PewDiePie cũng kiếm được tới 12 triệu USD vào năm ngoái. Trong khi đó, kênh YouTube nổi tiếng Smosh được sáng lập bởi hai chàng trai Ian Hecox và Anthony Padilla kiếm được 8,5 triệu USD. Những hình thức đăng tải video dạy nấu ăn, làm bánh, chơi game hay học cách trang điểm như kể trên xuất hiện trên YouTube được tờ CNBC ví như những "lớp học sáng tạo" - hay nói cách khác là hình thức gia sư.

Xuất hiện thêm một "Elon Musk của Trung Quốc"

Huy động vốn tại Trung Quốc chưa bao giờ là điều dễ dàng dù rất nhiều hãng đầu tư mạo hiểm quan tâm tới các startup tại đất nước tỷ dân và đã rót rất nhiều tiền vào đó. Dẫu vậy, hãng phát triển xe hơi chạy điện một năm tuổi có tên Chehejia vừa tuyên bố huy động được khoản vốn 120 triệu USD từ LEO, Source Code Capital, Plum Ventures, một quỹ đầu tư của chính phủ tại Thường Châu, và các nhà đầu tư khác. Chehejia sẽ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất, bán và cung cấp các dịch vụ bao gồm vài mẫu xe điện: một xe thông minh cỡ nhỏ cho các chuyến đi trong nội thành và một mẫu SUV chạy điện cỡ lớn cho các chuyến đi xa. Ngoài ra, Chehejia còn cung cấp dịch vụ cho thuê và gọi xe tương tự Uber. Với các công nghệ của mình, Chehejia tự tin có thể cách mạng ngành giao thông vận tải. Bên cạnh việc xây dựng một nhà máy, số vốn 120 triệu USD vừa huy động sẽ được hãng này dành cho Nghiên cứu và Phát triển. Trên trang web của mình, Chehejia tuyên bố sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của 90% người tiêu dùng và không phụ thuộc vào các trạm sạc. Kế hoạch chi tiết của hãng để đạt được hai mục tiêu trên vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhìn vào các thành viên sáng lập của công ty chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những hứa hẹn của hãng. Sáng lập, kiêm CEO của hãng là Li Xiang người nổi tiếng sau khi thành lập Autohome, một nền tảng dịch vụ và giải trí xe hơi. Công ty này của Li vừa tạo tiếng vang lớn khi niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán NYSE. Li Xiang còn được gọi là Elon Musk của Trung Quốc. Mặc dù còn quá sớm để so sánh Li với Musk nhưng rõ ràng ông cũng có tầm nhìn và đầy tham vọng giống như Elons Musk.Trong khi đó, hai đồng sáng lập còn lại là Kevin Shen (cựu giám đốc Lenovo, Motorola) có kinh nghiệm về các phần cứng thông minh và Ma Donghui (cựu giám đốc IAT, Sany) có kinh nghiệm về tự động hóa và sản xuất.

Google phát triển màn hình có thể xé ra rồi ráp lại được

Màn hình điện tử hiện đã đạt tới cấp độ gập cong và cuộn tròn lại được. Tuy nhiên, Google lại muốn đẩy lên mức độ cao siêu mới khi phát triển loại màn hình có thể xé ra rồi ráp lại mà vẫn hoạt động bình thường. Google cho biết khi màn hình bị biến đổi thì các nội dung hiển thị cũng bị thay đổi theo. Mẫu bằng sáng chế này là của Mikhail Avady, sáng lập công ty phần mềm ClientSide trực thuộc Google. Google phát triển màn hình có thể xé ra rồi ráp lại được Avady cho biết sáng chế mang tầm vóc quan trọng bởi nó sẽ hợp nhất 2 khái niệm quan trọng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng từ trước tới nay: màn hình lắp ghép và màn hình dùng một lần. Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Google đã sử dụng hình ảnh con chó để minh hoạt cho ý tưởng này. Từ một con chó lớn trên toàn màn hình, người ta có thể tách rời một phần của màn hình ra nhưng vẫn hiển thị ảnh đầy đủ hình ảnh của con chó. Samsung, một trong những nhà sản xuất màn hình kỹ thuật số lớn nhất hiện nay, đã trình diễn mẫu màn hình lắp ghép tại CES đợt vừa rồi. Bằng cách ráp nhiều màn hình nhỏ lại với nhau, Samsung có thể tạo ra một chiếc màn hình lớn hoạt động trơn tru và ổn định.

Bài học PR từ Viber để trở thành một startup triệu đô

Viber sẽ là nhân vật chính trong bài viết này, đóng vai một doanh nghiệp mới nhỏ bé, vùng vẫy trong biển sâu. Và với tất cả sức mạnh và sự sáng tạo của mình, Viber giờ đã trở thành một doanh nghiệp giàu có với khối tài sản khổng lồ trong tay. Là một startup, bạn luôn mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người đón nhận và phát triển thành công. Làm thế nào để kéo ước mơ của bạn ra khỏi mớ hỗn độn của sự sợ hãi, thiếu tự tin và chán nản? Cách hay nhất chính là sống gần những người đã từng biến ước mơ của họ thành hiện thực và bạn sẽ được truyền sự hứng thú đó. Tuy nhiên, bài viết này không viết về ước mơ, mà viết về một công cụ, một công cụ quan trọng đã đưa Viber tới thành công, đó chính là PR. Bài học PR đầu tiên: Khởi đầu thành công Marketing, PR cần một lượng khổng lồ các ý tưởng ấn tượng tới mức điên khùng. Nó có thể đơn giản như những ý tưởng quảng cáo thường thấy, hay không tưởng tới mức không thể thực hiện được. Nhưng điểm chính của PR chính là làm cho sản phẩm trở nên dễ hiểu và có ý nghĩa với người tiêu dùng, đồng nghĩa với việc ý tưởng phải hợp với sản phẩm. Viber đã quyết định lấy một ý tưởng hợp với thị trường mình đang hướng tới, một thị trường sẵn sàng thử những ứng dụng mới, đặc biệt là trong lĩnh vực VoIP (Truyền giọng nói trên giao thức IP – voice-over-Internet Protocol), và Viber quyết định bắt đầu với Israel.

Vị CEO "nghiện" khởi nghiệp

Từ bỏ vị trí quản lý quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ, ông Đỗ Quốc Hiệp chuyển sang khởi nghiệp DataFirst - công ty chuyên phân tích dữ liệu. Cũng như những lần khởi nghiệp trước, con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là bằng phẳng, nhưng với ông, trải nghiệm này vẫn mang lại cảm giác rất tuyệt vời. Sự khác biệt Được thành lập tháng 5/2015, DataFirst là công ty công nghệ chuyên phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp. HomeFinder.vn là dự án đầu tiên ứng dụng các công nghệ nền tảng của DataFirst để phân tích thị trường quảng cáo trong ngành bất động sản - một định hướng hoàn toàn khác biệt từ trước đến nay. Lĩnh vực quảng cáo bất động sản trực tuyến hiện khá sôi động, nhưng phần lớn các website bất động sản đang đi theo dạng listing (liệt kê), cung cấp các thông tin cơ bản như vị trí địa lý, bản đồ, diện tích, giá tiền và số điện thoại người bán… Người mua nhà rất khó tìm được các thông tin về tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm, các trụ ATM, chợ, siêu thị, lịch sử rao bán, hay giá cả khu vực xung quanh bất động sản mà họ quan tâm trong 3 hay 6 tháng gần đây. Còn ở góc độ các công ty kinh doanh, tư vấn bất động sản, họ không thể kiểm soát được thông tin đưa ra thị trường, đặc biệt là những thông tin về các dự án đối thủ xung quanh hay tiềm năng khu vực đó gần như không có. HomeFinder.vn được tạo ra để đáp ứng các nhu cầu trên. Ông Hiệp cho biết, DataFirst đã tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu ngành bất động sản có từ năm 2011. Công ty đang sở hữu khoảng 7 triệu mẫu tin quảng cáo nhà đất và hàng ngàn dự án bất động sản trên toàn quốc.