0
Following
1
Follower
0
Boost

Thiết kế nhà ốp đá phiến độc đáo

Thực tế của Anh, Invisible Studio đã hoàn thành một ngôi nhà trên bờ biển phía bắc của Cornwall, được ốp bằng đá phiến và đồng địa phương để có vẻ như được đẽo từ khung cảnh cheo leo xung quanh. Invisible Studio đã xây dựng Ngôi nhà có Sân trong một địa điểm dốc đứng nhìn ra Bãi biển Polzeath, và chèn một loạt sân trong để tạo ra không gian bên ngoài được che chắn khỏi gió thịnh hành. Xung quanh những khoảng sân này, một cụm các khối nhà có mái dốc không đều được thống nhất bởi một trục trung tâm. "Cách bố trí này cho phép tầm nhìn bao quát trong nhà và ra biển, tạo điều kiện tương phản giữa sân riêng và khu vực sinh hoạt mở. "Các chi tiết lớn, được lắp kính tạo nên phần lớn mặt tiền, mang đến khung cảnh ven biển không bị gián đoạn, trong khi một loạt sân trong tòa nhà ... chúng cũng trở thành một phần của không gian sống, mang cả bên ngoài vào", studio cho biết. . Ngôi nhà được tiếp cận bằng cách băng qua một cây cầu nhỏ bắc qua một giếng đèn chiếu sáng một không gian nhỏ ở tầng trệt phía dưới. Sau đó, một tuyến đường bậc thang dẫn lên rìa phía nam của địa điểm và kết nối với một sân thượng lớn nhìn ra biển. Ở tầng trệt, không gian sinh hoạt mở ra sân hiên quay mặt về hướng Tây Bắc này. Phòng ngủ và phòng tắm nằm sâu hơn trong tòa nhà, với phòng lớn nhất nằm ở đầu phía đông của nó. Cầu thang thép nhẹ dẫn lên tầng một, nơi có nhà bếp phía trên khu vực sinh hoạt. Các phòng ngủ khác được bố trí xung quanh hành lang trung tâm, tạo ra một mối quan hệ mới cho các sân bằng cách nhìn xuống chúng.

Thiết kế biệt thự hiện đại

Một sân trong được thiết kế để tạo ra một "bầu không khí lý tưởng của Tây Bắc Thái Bình Dương" nằm ở trung tâm của ngôi nhà ở Seattle này bởi các kiến trúc sư địa phương Chadbourne + Doss. Được đặt tên là The Perch, ngôi nhà ba tầng nằm trong khu dân cư Queen Anne Hill của thành phố. Hướng về phía Tây để thưởng ngoạn tầm nhìn ra Puget Sound và Dãy núi Olympic, ngôi nhà bao quanh "một sân trong bao bọc bầu không khí lý tưởng của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương" Không gian trung tâm ngoài trời này được tiếp cận bằng cách xoay một cánh cửa lớn bằng gỗ tuyết tùng mở ra, để lộ một hòn đảo rêu phong và một cái cây được bao bọc bởi những bức tường bê tông bằng ván. Các kiến trúc sư cho biết thêm: "Một người được chào đón bằng các điểm tham quan và âm thanh của đặc điểm nước với một hòn đảo tươi tốt, xích đu bằng quả óc chó nổi trên mặt nước và sân với hố lửa mở ra quang cảnh phía Tây của [Puget] Sound". Sân giữa hai cánh của ngôi nhà rộng 5.500 foot vuông (511 mét vuông). Các khu của chủ sở hữu chiếm một nửa phía tây của ngôi nhà, trong khi phía đông có không gian để tiếp đãi khách hoặc có khả năng tổ chức một người chăm sóc trong tương lai cho cư dân.

Thiết kế villa nghỉ dưỡng ven biển

Công ty Tribe Studio Architects của Úc đã tạo ra một ngôi nhà ốp gỗ hình chữ U ở New South Wales nhằm phục vụ như một " ngôi nhà nguyên mẫu giá cả phải chăng và bền vững. Nhà Bundeena nằm trong một ngôi làng ven biển cùng tên giáp với Vườn Quốc gia Hoàng gia. Ngôi nhà nằm cách Bãi biển Gunyah khoảng 100 m. Trong khi thiết kế ngôi nhà, Tribe và nhóm của cô đã lấy tín hiệu từ những ngôi nhà nhỏ kiểu nông dân đánh cá được tìm thấy trong khu vực. Mục đích của họ là tạo ra một villa nghỉ dưỡng phù hợp với bối cảnh của nó đồng thời đóng vai trò là một mô hình có thể tái tạo. Nhóm nghiên cứu cho biết: “Ngôi nhà đóng vai trò là một nguyên mẫu kiến trúc có thể tái tạo cho một ngôi nhà nghỉ dưỡng bền vững, phù hợp với thẩm mỹ của Úc đồng thời tiết kiệm chi phí, có ý thức về môi trường và hỗ trợ các ngành nghề địa phương. Trong kế hoạch hình chữ U, các ngôi nhà bao gồm các khối lượng nằm nghiêng được sắp xếp xung quanh một sân trong. Thay vì tạo ra một tòa nhà nhiều tầng với tầm nhìn ra biển, kiến trúc sư đã chọn để ngôi nhà ở một tầng. "Chúng tôi đã chọn không theo đuổi một ngôi nhà hai tầng để có tầm nhìn ra mặt nước, nhằm giải quyết thách thức lớn hơn là tạo ra một ngôi nhà nguyên mẫu bền vững và giá cả phải chăng, có tiềm năng được tái tạo trên nhiều môi trường khác nhau - từ bãi biển và bụi rậm đến các khu ngoại ô ", công ty cho biết. Mức độ đơn lẻ cũng cho phép Tribe và gia đình cô ấy tiếp tục sử dụng ngôi nhà khi họ lớn tuổi, đồng thời phù hợp với những du khách có thể bị hạn chế về khả năng vận động.

Thiết kế nhà phố liền kề độc đáo

Các kiến trúc sư Mariela Marchisio, Cristián Nanzer và Germán Margherit đã hoàn thành một tòa nhà bê tông ở miền trung Argentina chứa bộ ba dinh thự cao, gầy được thiết kế cho cả sinh sống và làm việc. Tòa nhà Tríptico nằm trong khu phố Ducasse ở ngoại ô phía bắc của Córdoba , Argentina. Nó nằm gần một khu vực thương mại từng là trung tâm của các bộ phận ô tô và hiện đang trong quá trình chuyển đổi. Được thiết kế bởi ba kiến trúc sư địa phương - Mariela Marchisio, Cristián Nanzer và Germán Margherit - tòa nhà nhiều đơn nguyên chiếm một khu đất rộng 10 mét và sâu 25,7 mét, và được bao quanh bởi các bức tường bên. Các kiến trúc sư cho biết: “Toàn bộ tòa nhà là một bài luận điển hình về mật độ dân cư trong một khu vực lân cận xuống cấp, nhưng có vị trí chiến lược liên quan đến các dịch vụ của trung tâm thành phố và công viên tuyến tính của sông Suquía. Được hình dung như một thử nghiệm ở "mật độ vi mô", tòa nhà 514 mét vuông bao gồm một bộ ba nhà ở hẹp, ba tầng được đặt cạnh nhau, thay vì xếp chồng lên nhau. Nội thất của mỗi ngôi nhà rộng 3,13 mét và cao 18 mét. Các tầng được liên kết với nhau bằng cầu thang trong mỗi căn.

Thiết kế biệt thự ven biển độc đáo

Studio SPAN Architects ở Thành phố New York đã hoàn thành một khóa tu xa xôi ở Maine trong một khu đất bao gồm bản sao của một quán trà truyền thống của Trung Quốc và những khu vườn. Ngôi nhà nằm trên bờ biển gồ ghề của Maine, nhìn ra vùng biển của Vịnh Western. Bao gồm khoảng 200 mẫu Anh (80,9 ha) đất, dinh thự là nơi nghỉ dưỡng cho một cặp vợ chồng ở Thành phố New York. Tài sản từng thuộc về nhà xã hội người Mỹ Brooke Astor, người đã sớm quan tâm đến Trung Quốc thông qua những chuyến du lịch khi còn nhỏ khi cha cô phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Cơ ngơi hẻo lánh ở Western Bay của cô là nơi nghỉ ngơi cho cô và những người thân quen, nơi cô xây một gian hàng và quán trà truyền thống của Trung Quốc. Chủ sở hữu hiện tại của nó lần đầu tiên đính hôn với Karen Stonely và Peter Pelsinski của SPAN Architecture vài năm trước cho một căn hộ ở Manhattan. Họ đã chọn làm việc với các kiến trúc sư một lần nữa để khôi phục lại quán trà và gian hàng hiện có của tài sản, cũng như tạo ra một nhà khách và nhà chính mới cho chủ sở hữu, gia đình và bạn bè của họ. SPAN Architecture cho biết: “Khu vườn uốn khúc và các công trình kiến trúc của cố kiến trúc sư Robert Patterson đã được phục hồi và hiện đại hóa một cách tỉ mỉ. "Quy hoạch tổng thể lớn hơn của SPAN cho bất động sản này kết hợp các cấu trúc phụ kiện này - ngôi nhà kiểu Trung Quốc lịch sử hiện nay được gọi là Pool Pavilion và Teahouse - để bổ sung cho một nhà khách mới cũng như một ngôi nhà chính mới." Các đường mái góc của cả hai cấu trúc này cung cấp tầm nhìn ra vịnh ngoài không gian sống của chủ sở hữu và tạo ra các khu vực ngoài trời có mái che để giao lưu và tụ họp.

Cải tạo nhà phố nhỏ với đồ nội thất độc đáo

Một khu vực sinh hoạt cao gấp đôi bắc qua một cây cầu gỗ nhỏ nằm ở trung tâm ngôi nhà ở Girona, Tây Ban Nha này , được SAU Taller d'Arquitectura cải tạo và mở rộng . Sant Daniel House chỉ rộng 3,5 mét và nằm giữa những bức tường tổ chức tiệc tùng, vì vậy, công ty có trụ sở tại Barcelona muốn mở rộng nội thất của nó nhiều nhất có thể. Mục đích là tạo ra các tầm nhìn liên tục dọc theo chiều dài 12,5 mét của nó và khiến các khu vực lưu thông gần như "biến mất". Một trục trung tâm trên cả hai tầng cắt các chiều dài xuyên qua ngôi nhà hai tầng, sắp xếp lối vào với một cánh cửa dẫn ra khu vườn dài ở phía sau. "Dọn sạch khối lượng ban đầu ... cho phép hình ảnh mới giữa các khu vực, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho tất cả các phòng và đảm bảo một hành vi khí hậu và cross-thông gió tốt," cho biết phòng thu . Ở tầng trệt, lối vào dẫn qua khu vực nghiên cứu vào một khu vực sinh hoạt rộng lớn, có chiều cao gấp đôi, với kết cấu đơn giản bao gồm lò đốt gỗ với ống khói lộ ra ngoài. Tiếp tục dọc theo tuyến đường trung tâm này, cầu thang được đặt bên cạnh phòng tắm ở một bên của ngôi nhà, che khuất tầm nhìn của nó trên trục dọc chính.

Thiết kế nhà phố không gian mở

Những khu vườn được chạm khắc từ ngôi nhà bê tông gần Quérétaro, Mexico bởi Gestalt Associates này mang ánh sáng, không khí và thảm thực vật vào không gian sống. Hoàn thành trước đó vào năm 2021 bởi studio Gestalt Associates có trụ sở tại Querétaro, Frame House là một cấu trúc bằng gạch và bê tông bao gồm các khối hình chữ nhật được sắp xếp bất đối xứng xung quanh sân trung tâm và cầu thang Tính năng này lấy dấu hiệu từ các biệt thự thuộc địa được tìm thấy trong thành phố, những biệt thự thường dành sân của họ cho những khu vườn phục vụ như một điểm tập trung cho các phòng khác nhau được bố trí xung quanh chúng. Tầng trệt của ngôi nhà năm phòng ngủ bao gồm một phòng khách được bao quanh bởi hai không gian vườn. Lối gần nhất với lối vào có cầu thang chính, được chiếu sáng rực rỡ bởi giếng trời phía trên. "Cả hai khối nhà được kết nối với nhau bằng hạt nhân của cầu thang đi lên xung quanh một cây ô liu và mái vòm rộng cho phép ánh sáng vào nhà", mô tả dự án từ Gestalt Associates cho biết. Những chậu cây chạy dọc lan can cầu thang, tạo thêm mảng xanh cho không gian nhà. Ngoài ban công hướng ra khu phố xung quanh, Gestalt Associates cũng bao gồm các sân hiên quay mặt vào trong.

Thiết kế nhà lát bê tông đôc đáo ở Bỉ

Một chồng các bậc thang hình tam giác giống như mái vòm tạo nên ngôi nhà bê tông này ở Mechelen, Bỉ , được thiết kế bởi công ty địa phương Graux & Baeyens Architecten . Các thực hành Ghent dựa trên thiết kế Nhà N-DP cung cấp tính bảo mật từ người qua đường, trong khi cũng mở ra khung cảnh của các trường xung quanh và các kênh với các cửa sổ góc lớn Vaart. "Mỗi tầng được thiết kế lại so với tầng trước và đã được chồng lên ở một góc hơi dịch chuyển, với mục đích tạo ra sự riêng tư và cảm giác an toàn cho nơi ở," thực tế giải thích. "Một trò chơi dường như ngẫu nhiên của những tán bê tông mở và đóng mặt tiền, tạo ra một ấn tượng dễ chịu về sự cởi mở hướng nội." Ở tầng trệt, một khoảng lùi bằng bê tông cốt lõi tạo không gian mở cho bãi đậu xe hơi và xe đạp bên dưới phần nhô ra của tầng trên. Lớp vỏ bê tông thô kéo dài xuống phía dưới để che khuất tầm nhìn của cửa trước lớn. Cùng với một phòng tắm và phòng ngủ, cốt lõi này có cầu thang trung tâm kết nối ba tầng của ngôi nhà, trong khi một cầu thang kim loại bên ngoài cho phép tiếp cận trực tiếp với sân thượng ở tầng một.