0
Following
0
Follower
0
Boost

Kiến trúc bền vững là gì? Nguyễn tắc, tiêu chí, lợi ích - Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển Europa

Các công trình kiến trúc ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu của mọi người. Ở mỗi giai đoạn nhu cầu về kiến trúc sẽ có những thay đổi khác nhau. Trong thời đại ngày nay những yêu cầu về tính bền vững, độ bền cao cũng như không gian kiến trúc xanh đang ngày càng được nhiều người hướng đến. Đây là một trong những mấu chốt cơ bản của lối kiến trúc bền vững. Để hiểu thêm về kiến trúc bền vững là gì, hãy cùng tham khảo những thông tin sau. Kiến trúc bền vững là phong cách kiến trúc nổi bật trong thời đại ngày nay Kiến trúc bền vững là gì? Kiến trúc bền vững là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người, tuy nhiên phong cách kiến trúc này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và mang những thiết kế đặc trưng, mang lại cho mọi người một không gian sống tươi mới, khác biệt hơn so với những lối kiến trúc trước đây. Kết cấu, vật liệu kỹ thuật Ở các phong cách kiến trúc trước đây đều có những vật liệu đặc trưng để tạo nên một công trình xây dựng hoàn chỉnh. Đối với xã hội hiện đại ngày nay thì một công trình được xây dựng cần phải đảm bảo yếu tố về độ bền vững của kết cấu đến từ vật liệu và kỹ thuật, đáp ứng những độ bền về các yếu tố tự nhiên cũng như về mặt thời gian.

Kiến trúc xanh là gì? - Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển Europa

Nhằm bảo vệ môi trường và tránh những tác động gây ô nhiễm, kiến trúc xanh là một trong những khái niệm nổi bật nhất hiện nay. Với những không gian kiến trúc tạo dựng với sự gần gũi cùng thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Để hiểu được kiến trúc xanh là gì và lý do vì sao ngày càng được ưa chuộng, hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau. Kiến trúc xanh được nhiều người hướng đến trong xây dựng hiện nay Kiến trúc xanh là gì? Tốc độ phát triển hiện đại của các công trình và đô thị hiện nay dẫn đến nhiều ảnh hưởng, tác động đến môi trường và gây ra nhiều hiện tượng biến đổi thiên nhiên, thay đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt hơn. Kiến trúc xanh là một giải pháp hoàn hảo hiện nay được nhiều người hướng đến cho không gian sống của mình. Đây là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới kiến trúc xanh được phát triển từ những năm 80 của thế kỷ 20. Kiến trúc xanh hay còn được gọi là kiến trúc bền vững. Kiến trúc này được thiết kế và xây dựng với những phương pháp thân thiện môi trường, đáp ứng công năng sử dụng hiệu quả từ tài nguyên thiên nhiên. Kiến trúc này hướng đến sự đơn giản, tránh những tác động đến môi trường và mang lại không gian sống thân thiện với môi trường.

Ngành kiến trúc thi khối nào?Trường nào đào tạo ngành kiến trúc - Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Điển Europa

Ngành kiến trúc là một trong những ngành nghề nổi bật nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Người học kiến trúc khi ra trường sẽ đảm nhiệm các công việc về thiết kế, cung cấp các giải pháp thi công cho công trình… Vậy Đại học kiến trúc thi khối nào, kiến trúc sư thi khối nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Để giải đáp những thắc mắc này, mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau. Đại học kiến trúc thi khối nào được nhiều bạn học sinh quan tâm Học ngành kiến trúc thi khối nào? Với sự phát triển của đô thị ngày nay, kiến trúc là một trong những ngành nghề nổi trội nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Theo học ngành kiến trúc được nhiều bạn lựa chọn với mong muốn có được một công việc tốt sau khi ra trường. Ngành kiến trúc thi môn gì, ngành kiến trúc thi khối nào là điều mà nhiều bạn băn khoăn và thắc mắc khi muốn theo học ngành nghề này. Theo những quy định mới nhất của Bộ giáo dục ngành kiến trúc được xét tuyền với những tổ hợp môn khác nhau, các bạn có thể lựa chọn các môn thi theo năng lực của mình. V00: Toán, Lý, Mỹ Thuật (điểm Mỹ Thuật nhân hệ số 2).