0
Following
0
Follower
0
Boost

Không những khiến bạn đớn đau khó chịu rò hậu môn

Xã hội phát triển, kéo theo những thói quen đổi thay, môi trường sống ô nhiễm dẫn tới các bệnh về hậu môn trực tràng gia tăng. Trong đó chẳng thể không kể đến bệnh nứt kẽ hậu môn. Nứt kẽ lỗ đít là tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi một vết loét nông giống như một vết rách nằm ở ống và rìa ống hậu môn. Bệnh gây ra nhiều khó chịu, đớn đau khi đi ngoài. nguyên do gây bệnh cốt là do táo bón; ngồi ỉa không đúng cách (ngồi chồm hổm), thời gian đại tiện kéo dài; khi đại tiện rặn quá mạnh; những thương tổn sau phẫu thuật ở vùng hậu môn, sinh nở, viêm nhiễm... Xem thêm http://khamnamkhoa.biz/benh-ro-hau-mon-de-lau-co-nguy-hiem-khong-bac-si tại phòng khám Khương Trung Những người bị nứt kẽ lỗ đít thường có những triệu chứng như: đau hậu môn khi ỉa; phân khô - rắn, người bệnh cố rặn gây tổn thương thêm cho vết nứt kẽ, dẫn tới đau dữ dội làm cho người bệnh sợ ỉa; chảy máu tươi: máu đỏ tươi bám theo phân hoặc nhỏ giọt, số lượng có thể nhiều, có thể ít tùy theo vết nứt kẽ sâu hay nông; mẩn ướt: vết nứt kẽ có phản ứng viêm xuất tiết, kích thích vùng da xung quanh, gây mẩn ngứa khó chịu. Điều trị nứt kẽ lỗ đít như thế nào ? Nhiều bệnh nhân nứt kẽ lỗ đít thường ngại ngần đi khám dẫn tới bệnh ngày một nặng làm kéo dài và gây khó khăn trong việc điều trị. Để điều trị nứt kẽ hậu môn, các thầy thuốc Phòng khám đa khoa quốc tế thị thành Hồ Chí Minh cho biết, điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp.

Chẳng những khiến bạn đớn đau khó chịu rò hậu môn

Xã hội phát triển, kéo theo những lề thói thay đổi, môi trường sống ô nhiễm dẫn tới các bệnh về lỗ đít trực tràng gia tăng. Trong đó không thể không kể đến bệnh nứt kẽ lỗ đít. Nứt kẽ hậu môn là tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi một vết loét nông giống như một vết rách nằm ở ống và rìa ống lỗ đít. Bệnh gây ra nhiều khó chịu, đớn đau khi đại tiện. duyên do gây bệnh cốt tử là do táo bón; ngồi đại tiện không đúng cách (ngồi chồm hỗm), thời gian đi ngoài kéo dài; khi ỉa rặn quá mạnh; những tổn thương sau phẫu thuật ở vùng lỗ đít, sinh đẻ, viêm nhiễm... Xem thêm http://khamnamkhoa.biz/benh-ro-hau-mon-de-lau-co-nguy-hiem-khong-bac-si tại phòng khám Khương Trung Những người bị nứt kẽ lỗ đít thường có những triệu chứng như: đau hậu môn khi đại tiện; phân khô - rắn, người bệnh cố rặn gây thương tổn thêm cho vết nứt kẽ, dẫn tới đau dữ dội làm cho người bệnh sợ đại tiện; chảy máu tươi: máu đỏ tươi bám theo phân hoặc nhỏ giọt, số lượng có thể nhiều, có thể ít tùy theo vết nứt kẽ sâu hay nông; mẩn ướt: vết nứt kẽ có phản ứng viêm xuất tiết, kích thích vùng da xung quanh, gây mẩn ngứa khó chịu. Điều trị nứt kẽ lỗ đít như thế nào ? Nhiều bệnh nhân nứt kẽ hậu môn thường ngại ngần đi khám dẫn tới bệnh càng ngày càng nặng làm kéo dài và gây khó khăn trong việc điều trị. Để điều trị nứt kẽ lỗ đít, các thầy thuốc Phòng khám đa khoa quốc tế tỉnh thành Hồ Chí Minh cho biết, điều trị bằng phương pháp đông tây y phối hợp.

Nguyên cớ cốt gây nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng nếp gấp ở lỗ đít bị nứt ra gây đau rát, khó chịu cho người bệnh. Vậy nên uống hoặc bôi thuốc gì khi bị nứt hậu môn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây là một trong những bệnh tổn thương ở hậu môn trực tràng có thể bắt gặp ở tất tật mọi người, không phân biệt lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết về căn bệnh này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, các chuyên gia phòng khám nam khoa Khương Trung sẽ san sớt cùng bạn đọc về bệnh nứt kẽ lỗ đít và cách điều trị. Tìm hiểu http://khamnamkhoa.biz/benh-tri/nut-ke-hau-mon/ tại phòng khám Khươg Trung Nứt kẽ hậu môn là gì? Theo mặt ngữ nghĩa, ta có thể hiểu nứt kẽ hậu môn tức thị niêm mạc, nếp gấp ở lỗ đít bị nứt ra. Tuy nhiên, trên phương diện y học, nứt kẽ hậu môn được hiểu là hiện tượng ở niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện ổ viêm loét khiến vùng nếp nhăn ở hậu môn bị nứt ra, vết nứt dài khoảng 0,5 – 1cm, khó khép lại và gây đau đớn cho người bệnh. nguyên do nứt kẽ hậu môn Các chuyên gia phòng khám Khương Trung cho biết hiện nay vẫn chưa xác định được chuẩn xác căn do gây ra bệnh nứt kẽ lỗ đít. Tuy nhiên, hồ hết những người bị nứt kẽ hậu môn thường kèm theo hiện tượng:

Nứt kẽ lỗ đít rất thể gặp ở người trẻ đứng tuổi

Nứt kẽ hậu môn có thể gặp ở người trẻ, đứng tuổi, đặc biệt là người cao tuổi. bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả xấu. Nứt kẽ hậu môn có thể gặp ở người trẻ, luống tuổi, đặc biệt là người cao tuổi. bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả xấu. căn do và các yếu tố nguy cơ Cho đến nay, vẫn chưa xác định được căn do chính xác gây ra bệnh nứt kẽ lỗ đít, nhưng thường gặp nhất là ở người thường có khối phân to, rắn, chắc, lúc đại tiện sẽ gây chấn thương ống hậu môn, đặc biệt là bệnh táo bón dài ngày. ngoại giả, các bệnh lý viêm ruột già, trực tràng, trĩ nội, đặc biệt có thể gặp bệnh Crohn là một trong các căn do có khả năng gây nứt nứt kẽ hậu môn. Bệnh Crohn có tên tiếng Anh là Inflammatory Bowel Disease (IBD), là một bệnh bị viêm đường ruột mà đẵn gây ra viêm màng của đường tiêu hóa, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và ngay cả suy dinh dưỡng trầm trọng. Bệnh Crohn là duyên do gây ra loét đường tiêu hóa không liên tiếp ở bất cứ nơi nào từ miệng cho tới lỗ đít. Và khi có viêm nhiễm, có thể gây nên bệnh nứt kẽ hậu môn, ví dụ, tiểu phẫu vùng hậu môn (cắt trĩ hay thắt trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, quang đông hồng ngoại). Tham khảo http://khamnamkhoa.biz/nut-ke-hau-mon-o-tre-em-chung-benh-nguy-hiem tại phòng khám đa khoa Khương Trung

Nứt kẽ hậu môn rất thể gặp ở trẻ luống tuổi

Nứt kẽ lỗ đít có thể gặp ở người trẻ, luống tuổi, đặc biệt là người cao tuổi. bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả xấu. Nứt kẽ lỗ đít có thể gặp ở người trẻ, trung niên, đặc biệt là người cao tuổi. bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả xấu. nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ Cho đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chuẩn xác gây ra bệnh nứt kẽ lỗ đít, nhưng thường gặp nhất là ở người thường có khối phân to, rắn, chắc, lúc đại tiện sẽ gây chấn thương ống lỗ đít, đặc biệt là bệnh táo bón dài ngày. ngoại giả, các bệnh lý viêm ruột già, trực tràng, trĩ nội, đặc biệt có thể gặp bệnh Crohn là một trong các duyên cớ có khả năng gây nứt nứt kẽ lỗ đít. Bệnh Crohn có tên tiếng Anh là Inflammatory Bowel Disease (IBD), là một bệnh bị viêm đường ruột mà đốn gây ra viêm màng của đường tiêu hóa, dẫn đến đau bụng, ỉa chảy và ngay cả suy dinh dưỡng trầm trọng. Bệnh Crohn là nguyên cớ gây ra loét đường tiêu hóa không liên tiếp ở bất cứ nơi nào từ miệng cho tới hậu môn. Và khi có viêm nhiễm, có thể gây nên bệnh nứt kẽ lỗ đít, ví dụ, tiểu phẫu vùng lỗ đít (cắt trĩ hay thắt trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, quang đông hồng ngoại). Tham khảo http://khamnamkhoa.biz/nut-ke-hau-mon-o-tre-em-chung-benh-nguy-hiem tại phòng khám đa khoa Khương Trung

Dự phòng bị tiểu buốt tiểu rắt

phụ nữ thường dễ mắc chứng bị đái dắt và buốt bệnh đái buốt đái dắt nhiều hơn so với nam giới. duyên do có thể do nhiễm khuẩn đường tiết niệu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan đường tiết niệu. Cùng tìm hiểu những thông tin về hiện tượng đái buốt đái dắt ở đàn bà và cách khắc phục. Hiện tượng đái buốt đái dắt ở nữ giới Nguyên nhân gây ra hiện tượng bị tiểu dắt và buốt đái buốt đái dắt ở đàn bà có thể là: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu dẫn đến hiện tượng vi khuẩn xâm nhập vào trong bàng quang hoặc thận, sau đó phát triển gây ảnh hưởng tới đường tiết niệu. Bất kể một bộ phận nào trong hệ tiết niệu cũng có thể bị nhiễm khuẩn như thận, niệu quản, bóng đái và niệu đạo. Ở phụ nữ niệu đạo thường ngắn hơn so với nam giới và gần với trực tràng nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Trong đó nhiễm khuẩn bàng quang có thể dễ gặp nhất. Nếu bị nhiễm khuẩn thận có thể có các triệu chứng như buồn nôn, đau thắt vùng lưng và sốt cao Bị nhiễm khuẩn bọng đái có triệu chứng như cảm giác đau rát khi đi tiểu, muốn đi tiểu nhiều hơn, mót đi tiểu nhưng không thể, rò rỉ nước tiểu, nước đái có mùi khai hôi rất khó chịu… có cảm giác rát, buốt khi đi tiểu, đôi khi nước tiểu đục có lẫn máu.