0
Following
0
Follower
0
Boost

Tất tần tật về kinh nghiệm tự học TOEICmà không cần đến trung tâm

Hiện nay có rất nhiều người bận rộn và nhiều người không đủ điều kiện tài chính nên đã chọn cách tự học TOEIC thay vì tìm đến tại trung tâm. Mình cũng đã từng quyết định tự học luyện thi TOEIC nên muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn đang cân nhắc tự học TOEIC. Điều quan trọng trước tiên là bạn cần nắm vững ngữ pháp nền tảng, bởi vì ngữ pháp là nền tảng cho tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng, nên bạn học thật chắc ngữ pháp thì sẽ tiến bộ ở tất cả các part trong bài thi. Những cấu trúc ngữ pháp căn bản bạn cần biết khi tự học TOEIC là: cấu trúc câu (mối quan hệ của các thành phần trong câu), các thì động từ cơ bản, đại từ. Nói về từ vựng, bạn có thể học tập trung vào các từ vựng dành riêng cho TOEIC như "600 từ vựng TOEIC", để nâng cao khả năng nghe hiểu và đọc hiểu. Với mỗi từ vựng, bạn nên học tối thiểu là về nghĩa, phát âm, từ loại, và 1 ví dụ áp dụng có sử dụng từ đó trong một câu văn. Đối với việc luyện nghe và luyện đọc thì có khá nhiều phương pháp, nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn điểm lại những điều mình chưa hiểu hoặc những vị trí mình làm chưa đúng, để từ đó rút kinh nghiệm sau này. Việctự học toeiccũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Một mặt là bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc rất nhiều và cũng chủ động về thời gian hơn, nhưng một mặt là bạn cũng có nguy cơ lãng phí thời gian nếu không học đúng cách.

Tự học TOEIC mà không cần học ở trung tâm - liệu có thể được?

Hiện nay có rất nhiều người bận rộn và nhiều người không đủ điều kiện tài chính nên đã chọn cách tự học TOEIC thay vì luyện thi tại trung tâm. Mình cũng đã từng lựa chọn tự học luyện thi TOEIC nên muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn đang cân nhắc tự học TOEIC. Điều quan trọng trước hết là bạn cần nắm vững ngữ pháp nền tảng, bởi vì ngữ pháp là cơ bản cho tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng, nên bạn học thật chắc ngữ pháp thì sẽ tiến bộ ở tất cả các part trong bài thi. Những cấu trúc ngữ pháp căn bản bạn cần biết khi tự học TOEIC là: cấu trúc câu (mối quan hệ của các thành phần trong câu), các thì động từ cơ bản, đại từ. Đối với việc rèn luyện từ vựng, bạn cần tập trung vào những từ liên quan đến TOEIC hơn là học lan man những từ vựng không liên quan. Cách tốt nhất là học bộ 600 từ vựng TOEIC, bạn cứ google là ra! Đối với việc luyện nghe và luyện đọc thì có khá nhiều cách thức, nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn ghi chú lại những điều mình chưa hiểu hoặc những chỗ mình làm chưa đúng, để từ đó rút kinh nghiệm sau này. Nói chung là việctự học toeiccũng có nhiều ưu điểm và khuyết điểm. Ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền, không phải mất công di chuyển đến lớp học, và có thể chủ động được thời gian học. Nhưng nó cũng có một số bất lợi là bạn sẽ bạn sẽ tự kiếm giáo trình học, và thắc mắc thì sẽ không có ai giải đáp.

Học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh như thế nào

Khi học tiếng Anh, nhiều khả năng bạn đã gặp phải trường hợp làm một bài tập điền từ vào chỗ trống nhưng không biết nên điền danh từ, tính từ, động từ hay loại từ như thế nào cho đúng ngữ pháp phải không nào? Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu chúng ta biết được điểm cốt lõi nhất trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, đó là cấu trúc câu tiếng Anh. Hãy tưởng tượng việc đặt một câu trong tiếng Anh giống như là xếp hình vậy: bạn cần xếp các mảnh (các thành phần của câu) sao cho ăn khớp với nhau (sao cho đúng nguyên tắc ngữ pháp) để tạo thành một bức hình hoản chỉnh (để tạo ra một câu hoàn chỉnh). Khi hiểu được trong một câu bao gồm có những thành phần nào và ghép với nhau làm sao là bạn sẽ đặt được câu tiếng Anh đúng ngữ pháp ngay! Cũng giống với tiếng Việt, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh của một câu khá đơn giản: chủ ngữ - vị ngữ, nghĩa là người hoặc vật thực hiện hành động nào đó. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng một động từ chính trong câu, cho nên chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này là chúng ta sẽ biết chủ ngữ và vị ngữ ở đâu ngay. Nếu phân tích thêm một bước nữa, ta sẽ nhận ra là chủ ngữ và vị ngữ còn bao gồm những thành phần nhỏ thuộc nhiều từ loại khác nhau như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, vân vân. Từ đó chúng ta sẽ hiểu được những từ loại này có liên hệ với nhau theo nguyên tắc ngữ pháp nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ), từ đó có thể tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh và dễ dàng đặt câu tiếng Anh riêng của bạn bằng cách lắp ghép các từ loại với nhau theo nguyên tắc đã học. Suy cho cùng thì tất cả cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cũng chỉ xoay quanh cấu trúc câu gồm những thành phần gì và các thành phần tương tác với nhau thế nào thôi. Nếu nắm chắc được điểm này là xem như nói và viết tiếng Anh đúng ngữ pháp trong lòng bàn tay. Bạn có thể học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé:Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản : Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cốt lõi

Những điều bạn cần biết về đề thi TOEIC mới cập nhật 2019

Theo thông báo của ETS, tổ chức ra đề thi TOEIC, thì bắt đầu từ tháng 4 năm 2018 sắp tới,đề thi TOEIC mớinhất sẽ được cập nhật với cấu trúc đề thi TOEIC thay đổi và các loại câu hỏi mới. Mình xin chia sẻ một số thông tin mình đã biết được về đề thi TOEIC kiểu mới này: Trước hết là bài thi TOEIC kiểu mới sẽ có cấu trúc mới với một vài thay đổi về số lượng câu hỏi cho mỗi phần. Nói chung là các phần trước đây được cho là ngắn và dễ ăn điểm như Part 1, Part 2, Part 5 thì số câu hỏi sẽ ít lại, còn những phần dài hơn, bao gồm nghe hay đọc cả một đoạn dài thì sẽ có số câu hỏi nhiều lên. Nghĩa là có thể nói đề thi TOEIC mới nhất sẽ gây khó khăn hơn một chút so với trước đây. Không những có thay đổi về cấu trúc đề thi, bài thi TOEIC kiểu mới còn bổ sung một số dạng bài tập mới như: + Part 3 có một số đoạn hội thoại có 3 người nói chuyện với nhau (thay vì 2 người như trước đây) + Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi yêu cầu nghe và xem bảng biểu để trả lời + Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi về ngụ ý của một câu trong tình huống riêng trong bài

Học tiếng Anh TOEIC tại nhà hiệu quả

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế có chi phí thi thuộc loại thấp nhất hiện nay mà lại được công nhận ở rất nhiều nước trong đó có Việt Nam. Bạn nào muốn có bằng TOEIC điểm kha khá trở lên cũng phải tốn biết bao nhiêu công sức và tiền bạc để tự ôn tập hoặc đến trung tâm luyện Toeic. Mình biết cũng có nhiều bạn đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu và học luyện thi ở đâu thì hiệu quả. Các bạn yên tâm, mình biết có một trang học TOEIC online rất hay đó là TiengAnhMoiNgay.com. Trang này là trang web học tiếng Anh TOEIC nên mình có thể học mọi lúc mọi nơi trên cả laptop và smartphone, còn có cả ứng dụng di động luôn, vô cùng tiện dụng. Bạn sẽ được học tất cả những bài học để bạn nhanh chóng nâng cao được kỹ năng nghe và đọc của mình bao gồm ngữ pháp, từ vựng, đề luyện tập, chiến lược làm bài... Đặc biệt nhất là tất cả câu hỏi luyện tập đều được dịch nghĩa và giải thích kỹ càng để người học luôn luôn hiểu được lý do chọn đáp án. Phần từ vựng và ngữ pháp quan trọng cho TOEIC được tổng hợp từ các nguồn uy tín và được sắp xếp thành các chủ điểm nhỏ để bạn ôn luyện từ từ. Ngoài việc học lý thuyết ra, trong mỗi chủ đề từ vựng và ngữ pháp học tiếng Anh TOEIC đều có các bài tập trắc nghiệm giúp bạn ôn kiến thức đã học nữa đó nha. Bạn còn có thể làm gần 20 đề thi Toeic full và những đề thi rút gọn nữa. Sau khi làm xong bạn sẽ được chấm điểm ngay và giải thích từng đáp án cụ thể. Do đó mà việchọc thi toeiccủa bạn trở nên cực kỳ dễ dàng vì không cần phải tốn nhiều thời gian mua sách về làm hoặc học trung tâm để được sửa từng lỗi rất mất thời gian.