0
Following
2
Follower
0
Boost

Cách nào để "giữ chân" người lao động?

Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội từ đầu tháng 10, hàng trăm nghìn người lao động (NLĐ) đã rời các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ để về quê. Tình trạng đó gây thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng ở các địa phương này. Hiện nay, các doanh nghiệp đang đối diện với thách thức khủng hoảng nguồn nhân lực, cần sớm có giải pháp kịp thời để bảo đảm phục hồi sản xuất, kinh doanh (SXKD). Nguồn lao động thiếu hụt nghiêm trọng Những ngày đầu tháng 10, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Công ty TNHH SV Probe Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP 1, TP Thuận An) duy trì hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”, nhưng chỉ có 30% số lao động tham gia so với trước khi dịch bùng phát. Số lượng công nhân ở lại làm việc thấp dẫn đến năng lực đáp ứng các đơn hàng cho đối tác nước ngoài chỉ đạt 40-50% so với trước. Đây là tình trạng khá phổ biến đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện nay. Nhiều công ty lên kế hoạch khôi phục hoạt động sản xuất, nhưng chỉ có khoảng 50% công nhân đăng ký trở lại làm việc. Nguyên nhân chủ yếu là NLĐ đã về quê hoặc tiếp tục xin nghỉ việc sau thời gian dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn về cả đời sống, tinh thần. Đánh giá về tình hình cung ứng nguồn lao động phục vụ khôi phục sản xuất từ tháng 10 đến cuối năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương nhận định các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ cần khoảng 50.000 lao động để phục hồi sản xuất. TP Hồ Chí Minh cũng đang phải đối diện với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng, gây tác động đến hàng loạt chính sách, kế hoạch phục hồi kinh tế. Theo Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh (Hepza), trong số 288.000 lao động làm việc thì có khoảng 31.000 lao động đã về quê, dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao. Hỗ trợ, tăng cường kết nối để "giữ chân" người lao động

Lao động phổ thông là gì?

Bạn đang tìm hiểu về lao động phổ thông là gì và mức cung ứng lao động như thế nào, sau đây mình chia sẻ ít khái niệm về lao động phổ thông và những điều cần biết. Lao động phổ thông là gì? Theo trang Wikipedia lao động phổ thông là lao động chân tay (có tay nghề hoặc không có tay nghề): Công nhân, thợ, nông dân làm thuê (tá điền), người giúp việc,... nôm na là ai cũng có thể làm được. Đới với lao động phổ thông thì không yêu cầu kinh nghiệm về công việc mà công ty tuyển dụng, mà họ sẽ đào tạo mình làm những việc làm đó, tuy nhiên bạn cũng nhận một mức lương cơ bản của một lao động phổ thông. Tuy nhiên, trong thời buổi mà nền kinh tế gặp nhiều khó khăn dịch bệnh, thiên tai mà con người đang gánh phải như hiện nay, thì những người có bằng cấp vẫn có thể làm những công việc không có kỹ năng hoặc trái ngành nghề để trang trải cuộc sống. Do đó, không có gì khó hiểu nếu một người có bằng luật sư nhưng lại đang làm công việc xe ôm công nghệ,… Hầu hết, các lĩnh vực của nền kinh tế đều đòi hỏi nguồn lao động phổ thông. Công nhân không có kỹ năng sẽ được xếp ở dưới cùng nấc thang kinh tế xã hội của dân số hoạt động. Dân số hoạt động đề cập đến những người có việc làm. Hiện này các doanh nghiệp và các cụm công nghiệp cũng đang tiết kiệm thời gian và chi phí để tìm kiếm nguồn lao động có tay nghề và lao động không có tay nghề.

Thành lập Công ty Cung ứng nhân lực Vosco

HĐQT Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (Vosco, mã chứng khoán: VOS) vừa ban hành Nghị quyết thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cung ứng nhân lực Vosco (VCSC). VCSC có vốn điều lê 6 tỷ đồng do Vosco sở hữu 100% vốn điều lệ. VCSC có trụ sở chính tại số 215 Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Ngành nghề kinh doanh chính của VCSC là cung ứng và quản lý nguồn lao động, tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ hỗ trợ giáo dục... Vosco cử 3 đại diện phần vốn góp lần lượt 50-25-25% cho ông Đặng Hồng Trưởng-Phó Tổng giám độc Vosco, bà Đặng thị Hồng Nhung-Phó Giám đốc Chi nhánh Vosco, Trung tâm cung ứng thuyền viên, ông Lê Thanh Hài-Phó Trưởng phòng Nhân sự thuyền viên Vosco. Về Vosco, doanh nghiệp này chính thức đi vào hoạt động năm 2008 trên cơ sở chuyển đổi sang mô hình cổ phần từ Công ty Vận tải biển Việt Nam, với hoạt động kinh doanh chính vận tải biển. Vosco không chỉ là chủ tàu, quản lý và khai thác tàu mà còn tham gia vào các hoạt động thuê tàu, mua bán tàu, các dịch vụ liên quan thông qua các công ty con và chi nhánh như dịch vụ đại lý, giao nhận và logistic; sửa chữa tàu; cung ứng dầu nhờn, vật tư; cung cấp thuyền viên... cũng như các hoạt động liên doanh, liên kết.

500 nghìn công nhân bị ảnh hưởng việc làm do dịch bệnh

Công đoàn các cấp thống kê gần 500.000 công nhân lao động phải nghỉ việc, giãn việc, nghỉ luân phiên hoặc mất việc làm từ cuối tháng 4 đến nay. Thông tin được ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cung cấp sáng 14/7. Ngoài ra, gần 9.500 ca nhiễm là công nhân, viên chức lao động tại 35 tỉnh thành, chiếm hơn 31% tổng số ca lây nhiễm cộng đồng. Khoảng 60.000 công nhân là F1, 160.000 người là F2. Tổng Liên đoàn đã chi khẩn cấp 113 tỷ đồng để hỗ trợ hơn 193.000 lao động. Trong đó, chi cho mỗi công nhân dương tính 3 triệu đồng và 1,5 triệu đồng với F1 có hoàn cảnh khó khăn. Cơ quan này tiếp tục đề xuất các doanh nghiệp trích kinh phí mua vaccine tiêm phòng cho công nhân. Dự báo thời gian tới số lượng công nhân bị ảnh hưởng vẫn sẽ tăng, ông Nguyễn Đình Khang cho rằng các cấp ngành, địa phương cần đẩy nhanh tiến độ gói 26.000 tỷ đồng. Gói an sinh có nhiều nhóm thụ hưởng là công nhân, người lao động phải nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng hoặc mất việc. Tổng Liên đoàn sẽ phổ biến sâu rộng chính sách đến người lao động, chủ doanh nghiệp và giám sát quá trình thực hiện. TP HCM có 1,6 triệu công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, chế xuất. Đồng Nai có 1,2 triệu và Bình Dương 1 triệu lao động. Ba tỉnh thành chiếm khoảng 1/4 tổng số công nhân cả nước. Dịch đã xâm nhập vào nhiều nhà máy các địa phương này khiến doanh nghiệp phải phong tỏa, ngừng sản xuất. Thống kê của Liên đoàn lao động TP HCM, hơn 1.800 ca nhiễm là công nhân, tính đến ngày 7/7. Riêng ngày hôm qua, Công ty Pouyuen với 56.000 công nhân, đông nhất TP HCM đã phải tạm dừng hoạt động 10 ngày để sắp xếp lại công tác phòng dịch. Chính quyền yêu cầu doanh nghiệp phải bố trí toàn bộ công nhân ở lại nhà máy, 3 ngày xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ lao động.

Úc săn nhân sự làm việc từ xa ở Việt Nam

Đối với những nước giàu đang thiếu hụt nhân lực như Úc, thị trường lao động của Đông Nam Á trở nên hấp dẫn không chỉ vì chất lượng mà còn vì ý nghĩa chiến lược trong quan hệ đối ngoại. Nhiều doanh nghiệp tại Úc đang săn nguồn lao động tay nghề cao ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, nơi có nguồn cung ứng nhân lực trẻ được đào tạo chuyên môn. Việc "săn đầu người" ở nước ngoài càng được đẩy mạnh nhờ xu hướng làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến. Tìm thấy "người cực tốt" ở Việt Nam Trả lời trang Business Insider đầu tuần này, giám đốc Jason Ritterman của Away Teams, công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực thuê ngoài (outsourcing), nói xu hướng trên đã bùng nổ giữa giai đoạn đại dịch. Ông Ritterman cho biết số nhân lực Away Teams tìm kiếm được cho khách hàng của mình đã tăng gấp ba trong 12 tháng qua, lên đến hơn 350 người ở TP.HCM. "Dù họ là các công ty khởi nghiệp hay đa quốc gia, các doanh nghiệp này vẫn muốn thuê nhân viên ở địa phương. Nhưng tất cả họ đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, hoặc có tìm thấy thì chi phí cũng quá cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin", ông Ritterman giải thích.

Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Chiều 25/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Sau khi nghe đại diện Ban Cán sự Đảng Chính phủ báo cáo và ý kiến của các cơ quan, Bộ Chính trị nhận định, các đợt dịch COVID-19 trong năm ngoái và năm nay có diễn biến rất phức tạp, đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động và tại các tỉnh, thành phố có mật độ dân số cao, khiến việc làm, đời sống thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bộ Chính trị đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các bộ, ngành Trung ương và địa phương trong việc triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội và Nghị quyết 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Việc triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ngay từ khi dịch mới bắt đầu bùng phát trong năm ngoái có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng, góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, nhờ đó hạn chế những thiệt hại, tổn thất do dịch bệnh gây ra, góp phần phục hồi sản xuất, bảo đảm đời sống, an toàn cho người dân, tiếp tục nâng cao niềm tin trong nhân dân về các chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước thể hiện tính ưu việt của chế độ ta… Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Bộ Chính trị đồng ý chủ trương tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, trên cơ sở bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận 07 ngày 11/6/2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế-xã hội. Nhấn mạnh, rút kinh nghiệm từ việc thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và tiếp thu kinh nghiệm, biện pháp hỗ trợ của các nước trên thế giới để tập trung rà soát, xác định đúng đối tượng cần hỗ trợ một cách cụ thể, xây dựng định mức hỗ trợ phù hợp, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, thiết thực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Vận động doanh nghiệp mua vắc-xin để tiêm phòng dịch cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa kêu gọi, vận động doanh nghiệp (DN) mua vắc-xin để tiêm phòng dịch cho công nhân lao động (CNLĐ). Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã bùng phát và lây lan nhanh trong CNLĐ, nhất là một số DN, khu công nghiệp tập trung đông công nhân. Đến nay, cả nước đã có hàng nghìn ca dương tính với Sars-Cov-2, hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là CNLĐ. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Đã có hàng chục DN phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm nghìn lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong toả hoặc do DN dừng hoạt động. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vắc-xin và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vắc-xin phòng dịch nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước... Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban thường trực Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam kêu gọi và đề nghị các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn quốc quan tâm dành kinh phí mua vắc-xin phòng chống dịch bệnh cho CNLĐ để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa doanh nghiệp cung ứng lao động về trạng thái hoạt động bình thường, tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế. Công đoàn cơ sở tại DN căn cứ nguồn tài chính hiện có, tham gia hỗ trợ một phần kinh phí cùng DN mua vắc-xin để kịp thời tiêm phòng dịch cho NLĐ. Cùng với đó, các DN tham gia hỗ trợ, tài trợ cho quỹ vắc-xin phòng chống dịch bệnh, chung tay vì Triệu liều vắc-xin cho công nhân nghèo và nhắn tin ủng hộ chương trình vắc-xin cho công nhân. Sự tham gia hiệu quả của các DN vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn phát triển bền vững của DN. Phong Lan