0
Following
0
Follower
0
Boost

Bỏ chấm điểm tiểu học, không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học

TS Phạm Ngọc Định – Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học đã trả lời các câu hỏi thắc mắc, lo lắng, cùng những khó khăn của các thầy cô giáo về việc đánh giá học sinh tiểu học không chấm điểm thường xuyên, thay bằng nhận xét. Không chờ đến 15/10, thực hiện ngay Trước câu hỏi Tại sao lại thực hiện Thông tư 30 và làm như thế nào? Sau khi hỏi ý kiến của các thầy cô tham gia tập huấn sau một ngày rưỡi, ông Phạm Ngọc Định cho biết, thứ nhất, thực hiện theo Nghị quyết 29 của Đảng về Đổi mới căn bản giáo dục, khâu đột phá mà Bộ Giáo dục lựa chọn là đổi mới về kiểm tra đánh giá. Thứ hai là trước thực tiễn về đánh giá hiện nay còn gì tồn đọng. Ông Phạm Ngọc Định lấy thí dụ về việc học sinh lớp 5 tự tử vì điểm, thực tế là có. Nhiều gia đình, nhiều phụ huynh có con đi học chịu áp lực về điểm, và nhiều cái khác nữa, rồi từ cách đánh giá cũ đến cách dạy hiện nay như thế nào. Đó là về mặt thực tiễn. Từ thực tiễn đó để thấy Thông tư 30 có tính ưu việt như thế nào để giải quyết vấn đề này. Về quan niệm đánh giá theo Thông tư 30 có gì mới hơn quan niệm đánh giá cũ (Thông tư 32), ông Phạm Ngọc Định cho biết, trước đây hiểu về đánh giá chủ yếu là ghi nhận hay xác nhận kết quả học tập cuối cùng của học sinh. Theo đánh giá thường xuyên một tháng có 4 kì kiểm tra, những bài đó cũng chỉ là ghi lại, xác nhận kết quả cuối cùng của học sinh, cuối kì cũng vậy.

Noo Phước Thịnh – "Át chủ bài" của The Remix

Ngay từ khi công bố danh sách 10 đội thi, không quá khó để nhận ra đội của Noo Phước Thịnh là đội nằm trong nhóm được đánh giá cao nhất cuộc thi. Nam ca sĩ ngay lập tức chiếm ưu thế với rất nhiều lý do hiển nhiên. Noo hiện đang là “ngôi sao” của Vpop, sở hữu lượng fan hùng hậu và dễ dàng gây sự chú ý với truyền thông. Thành công của anh là kết quả của quá trình lao động nghiêm túc, đầu tư bài bản cho âm nhạc với một loạt hit liên tục ra mắt và đều tạo hiệu ứng tốt, phong cách làm việc chuyên nghiệp với ekip hỗ trợ chỉn chu cùng “style” nhạc trẻ trung, sôi động vốn dĩ đã tạo được thiện cảm với khán giả trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng, ngay khi Noo tham gia thì nghiễm nhiên chiến thắng cuối cùng đã dành cho Noo, nhưng thực tế vẫn có những tuần anh bị mất phong độ, không phải là thí sinh nhận số điểm cao nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn vào hành trình dài đã qua và tinh ý nhìn vào sự sắp xếp của nhà tổ chức (thường cho Noo diễn cuối hoặc áp cuối, các tiết mục được dàn dựng bùng nổ, hoành tráng…), Noo Phước Thịnh đích thực là cái tên phù hợp nhất để có thể giành ngôi vị quán quân. Kết quả này nếu xảy ra sẽ là một cái kết đẹp của chương trình và tránh vấp phải sự phản ứng của dư luận, nhất là khi khán giả dễ dàng nhận ra Noo đang có lượng fan gần như áp đảo.

Selena kiệt sức vì chuyện tình với Justin, chưa từng căm ghét Miley

Selena Gomez vừa xuất hiện vô cùng gợi cảm trên tạp chí W số mới nhất. Trong bài phỏng vấn với tạp chí, nữ ca sĩ 23 tuổi đã có nhiều điều chia sẻ về mối quan hệ tình cảm lúc hợp lúc tan của cô vớiJustin Bieber, sự soi mói của công chúng về điều đó, và cả việc cô thường được so sánh với "đối thủ" Miley Cyrus. Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/super-star/sao-au-my/2016/02/selena-kiet-suc-vi-chuyen-tinh-voi-justin-chua-tung-cam-ghet-miley/#ixzz3z87yflHZ Nói về sự săm soi của công chúng và truyền thông đến chuyện tình của cô với Justin Bieber, Selena cho biết: "Ban đầu, tôi không quan tâm chuyện đó. Đối với tôi lúc ấy, đó chỉ là chuyện tôi 18 tuổi, tôi có bạn trai, chúng tôi trông đẹp đôi, chúng tôi thích điều đó. Nhưng rồi khi trái tim tôi tan vỡ, tôi đã bắt đầu để tâm tới việc bị săm soi. Bởi vì người ta chẳng biết có chuyện gì đang thật sự xảy ra, ở mỗi nơi lại có cả triệu tin đồn khác nhau. Tôi có cảm giác như đứng trong góc phòng, đập đầu vào tường. Tôi không biết phải đi đâu". Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/super-star/sao-au-my/2016/02/selena-kiet-suc-vi-chuyen-tinh-voi-justin-chua-tung-cam-ghet-miley/#ixzz3z881Uut3 Các fan của cặp đôi "Jelena" luôn mong đợi một ngày họ sẽ trở về bên nhau. Sau khi Selena phát hành album "Revival", Justin lại tung ra album "Purpose" với những bài hát như muốn xin lỗi cô. Tuy nhiên, đối với bản thân Selena thì cô đã chán ngán điều này. Nữ ca sĩ nói: "Tôi đã quá kiệt sức. Tôi thật sự đã mệt mỏi. Tôi quan tâm đến sức khỏe của anh ấy. Nhưng tôi không thể làm điều đó được nữa". Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/super-star/sao-au-my/2016/02/selena-kiet-suc-vi-chuyen-tinh-voi-justin-chua-tung-cam-ghet-miley/#ixzz3z885AKM8