traihalinh
500+ Views

Các bước để tập đẩy tạ đòn trên ghế đúng cách

Bạn đang có nhu cầu tập thể hình tại nhà với bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng nhưng chưa biết tập như thế nào cho chuẩn động tác nhất? Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Thiên Trường nhé.
Bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng.
- Dụng cụ hỗ trợ bài tập: Ghế tập tạ, đòn tạ và tạ bánh.
- Cơ tham gia tham gia bài tập: cơ chính là cơ ngực giữa, còn cơ phụ gồm cơ tam đầu bắp tay sau, cơ bả vai, cơ lưng trên, lưng dưới và cầu vai.
- Các bước tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng chuẩn nhất gồm:
+ Đầu tiên bạn nằm ngửa trên ghế tập tạ, tạo ba điểm tiếp xúc gồm chân đặt trên mặt đất, mông và phần vai tiếp xúc trên mặt ghế, đồng thời ngực ưỡn lên một cách thoải mái nhất.
+ Hai tay của bạn nắm lấy thanh đòn tạ với độ rộng lớn hơn vai một chút. Nhấc thanh tạ ra khỏi giá đỡ và hạ tạ xuống cho đến khi thanh tạ gần chạm tới ngực của bạn. Chú ý thanh tạ không được chạm ngực và động tác này thì nhịp thở của bạn là hít vào.
+ Tiếp theo bạn vận hết sức để đẩy tạ lên cao về với vị trí bắt đầu. Ở động tác nâng đẩy tạ lên này thì bạn thở ra.
+ Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.
- Những lưu ý trong bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng.
+ Chân của bạn phải đặt thật vững trên nền nhà, chính điều này sẽ giúp bạn giữ thân mình vững vàng hơn trên ghế tập tạ.
+ Bạn cần chú ý rằng để vận sức được mạnh hơn thì phần thắt lưng tạo ra một vòng cung thật tự nhiên khi bạn đẩy tạ lên.
+ Bạn cũng cần phải luôn giữ được ba điểm tiếp xúc trong suốt bài tập.
+ Phạm vi động tác: luôn luôn tập đúng giới hạn của động tác, đừng tập nửa vời và tập đúng phạm vi của động tác ngay cả khi bạn tập với tạ nặng hơn.
- Tác dụng của bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng.
Bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng là bài tập ngực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn để phát triển cơ ngực và một phần cơ bả vai, cơ lưng trên, lưng dưới hay cơ cầu vai.
Nhân tiện đây Thiên Trường xin giới thiệu tới bạn hai mẫu ghế được rất nhiều bạn yêu thích dùng để tập thể hình tại nhà hiện nay.
1. Ghế tập tạ đa năng Xuki
- Giá thị trường: 1,800,000 đ.
- Giá khuyến mại: 1,550,000 đ.
- Hãng sản xuất: Xuki (hàng Việt Nam gia công).
- Giàn tạ đa năng được sử dụng cho các bài tập thể lực, thể hình hiệu quả như: tập tạ ngang tạo rãnh ngực, tập ngực trên, tập cơ vai, đá chân, cơ đùi và kéo xô. Với các bài tập này sẽ giúp cho bạn một cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh.
- Lưu ý giá bán chưa bao gồm đòn tạ và bánh tạ như hình ảnh.
2. Ghế tập tạ Multy Ben 601521
- Giá thị trường: 3,700,000 đ.
- Giá khuyến mại: 3,490,000 đ. Giá trên chưa bao gồm đòn tạ và bánh tạ.
- Hãng sản xuất: Việt Pháp.
- Ghế tập tạ đa năng với thiết kế mới độc đáo vớ cụm kéo xô ở phía đầu ghế để các bài tập kéo xô được thuận tiện nhất. Ghế hỗ trợ các bài tập đẩy tạ, kéo xô, ép ngực và tập chân... hiệu quả.
traihalinh
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
5 loài động vật siêu đáng yêu chỉ có ờ nhật bản
Bạn nhất định sẽ muốn đến thăm Hokkaido, Nhật Bản ngay lập tức để được tận mắt ngắm nhìn những loài động vật cực kì đáng yêu và độc nhất vô nhị này. Sóc bay (Ezo Momonga) Loài sóc mũm mĩm đáng yêu này chỉ sinh sống ở đảo Hokkaido của Nhật Bản. Nhiều nơi đã dùng hình ảnh chú sóc mắt đen này để làm linh vật cho các đội thi đấu thể thao. Chim đuôi dài (Shima-Enaga) Loài chim đuôi dài này có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản, thế nhưng chỉ ở Hokkaido thì những chú chim này mới có gương mặt trắng toát đáng yêu. Nhiều người hay ví chúng là những cục bông tuyết trong mùa đông lạnh. Thỏ nâu (Ezo Naki Usagi) Thỏ nâu (hay còn gọi là “thỏ khóc”) là một phân loài nhỏ đặc biệt của của loài thỏ mà có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ở châu Á và thế giới. Những chú thỏ mũm mĩm, dễ thương này được cho là nguồn cảm hứng để sáng tác nên nhân vật Pikachu huyền thoại trong truyện Pokemon. Triết bụng trắng (Iizuna) Triết bụng trắng là một phân loài thuộc họ Chồn và có màu lông trắng toát để dễ ngụy trang trong mùa đông giá lạnh của Hokkaidō. Điều đặc biệt là bạn phải canh chừng và quan sát thật kỹ mới có thể bắt gặp được một chú Iizuna vì loài vật nhỏ bé đáng yêu này rất nhanh nhẹn, lại giỏi lẩn trốn trong tuyết. Cú tai mèo (Ezo Fukuro) Ezo Fukuro là một phân loài thuộc họ Cú tai mèo khá phổ biến trên thế giới. Nhưng chỉ có ở Hokkaidō, loài cú này mới có màu lông trắng và sáng màu hơn. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chúng chui rúc trong những thân cây để ngủ vùi trong mùa đông. Thật đáng yêu phải không? Nhớ Để Lại 1 Like ,1 cmt ,1 ghim vào bài viết của mik nhé
Like
Comment
1