ninhbinhstonehn
100+ Views

Thiết kế lăng thờ đá phải xem phong thủy

Mộ đá Ninh Bình tư vấn Cách chọn hướng mộ đẹp theo phong thủy mà bạn nên biết
Phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi người và mỗi gia đình đực biệt là cả dòng họ. Chính vì thế mà khi làm việc gia quan trọng mọi người thường tham khảo những kiến thức phong thủy để có thể thuận lợi khi làm việc.
Đặc biệt là vấn đề cách chọn hướng mộ đẹp theo phong thủy bởi nó không những ảnh hưởng tới sự siêu thoát, vong linh của người đã khuất mà còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người những người ở lại. Do đó, khi tìm khu đất đặt mộ cho người thân,hay chọn hướng để xây dựng lăng mộ thì các gia đình nên có cân nhắc suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ càng.
Có câu “An táng phải dựa vào sinh khí”, điều này có nghĩa là phải an táng người đã khuất vào mảnh đất có đủ sinh khí. Mảnh đất tụ được sinh khí thì ấm, không thì sẽ lạnh. Nếu lựa chọn được đất mà hội tụ tất cả các yếu tố của nơi đặt huyệt cát thì sẽ mang lại sự thịnh vượng, bình an cho gia đình và dòng tộc. Chính vì thế mà bạn nên biết cách lựa chọn khu đất mà hội tụ tất cả các yếu tố sau:
- Chính vì thế, trước khi thiết kế lăng thờ đá cần phải lựa chọn mảnh đất “mạch núi có sinh khí lưu động”. Khu đất là hữu hình, sinh khí - long mạch trong đất là vô hình, nhưng khi chúng ta nhìn vào hình thế của gò đất có thể nhận biết được đất có sinh khí hay không. Người xưa có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả”. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn là nơi đặt mộ. Gia chủ và con cháu sẽ phú quý, phát đạt, sinh tài sinh lộc
- Tiếp đến, phải chú ý màu sắc của đất. Sẽ rất tốt cho đặt mộ nếu đất có đầy đủ các yếu tố sau: đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc và màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân. Đất này còn được gọi là “Thái cực biên huân”.
- Sau đó, nơi được lựa chọn đặt mộ phải có “Sa bao”. Sa bao được hiểu là nơi đất đó được núi bao bọc. Núi bao bọc thì khí tụ, tụ được sinh khí, không làm tản sinh khí. Đất cao thì đồi núi ôm lấy mà không bị khuyết, như vậy là đất lành. Đây chính là nới tốt nhất để lựa chọn.
Thiết kế lăng thờ đá
- Đặc biệt, đất để lựa chọn nơi an táng cần được “Thủy bọc”. Thủy ở đây có thẻ hiểu là dòng nước, hồ ao, sông suối hay biển cả.Thủy là nguồn gốc tiền tài, là ngoại khí của sinh khí. Huyệt mộ nằm trên đồi được những dòng nước chảy dưới chân bao bao được xem là huyệt quý. Sinh thủy thì sẽ vượng. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy, được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”.
- Hơn nữa Huyệt cát, huyệt hung còn do chọn giờ, ngày, tháng và năm hạ huyệt. Sách Tuyết Tâm Phú viết: “Tuy là huyệt cát vẫn kỵ táng hung”.Chính vì thế mà chọn giờ hạ huyệt vô cùng quan trọng. Căn cứ vào phép sinh khắc ngũ hành để đặt hướng mộ, cần chọn giờ, ngày, tháng, năm phù hợp để tránh hung phùng cát:
Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây, Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).
Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông, Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).
Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc, Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).
Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam, Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).
Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào thì chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, an táng.
Gia đình khi chôn cất người thân đã mất nên thật chu đáo trong việc chọn ngày giờ. Tất cả phải được xuất phát từ cái tâm của người con đạo hiếu. Có được như thế thì những việc làm đó mới mang được phước lành về cho gia đình, còn tổ tiên được mỉm cười nơi chín suối. Mộ đá không mái là thiết kế đang được thịnh hành nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo mẫu mộ đá không mái Tại đây
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent