Shyaolin

HUNG THỦ TÂM THẦN ĐIÊN LOẠN TRONG VỤ THẢM SÁT Ở GIA LAI

Vụ thảm sát nghiêm trọng giết chết 4 người, 3 người bị thương đang chấn động dư luận thời gian gần đây đã tìm được hung thủ. Đó là Vũ Văn Đản (39 tuổi) quê ở Hải Ninh (Hải Dương) trú tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai). Y cùng gia đình chuyển về địa phương sống được khoảng 6 năm. Thường ngày đi làm thuê và hay uống rượu, thường xuyên đánh vợ con. Lúc gây án, y đang trong tình trạng say xỉn lúc gây án và sau đó đã bị công an bắt giữ tại rẫy cà phê cách hiện trường gây án khoảng 3 km. Hiện hung thủ đang được giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai.
Theo lời khai của Vũ Văn Đản tại cơ quan điều tra, lúc 9 giờ ngày 23.8, Đản cùng vợ là Nguyễn Thị Lan đến nhà anh Lê Trung Dũng, ở cùng thôn để đòi nợ, nhưng người này hẹn chiều đi lấy tiền về trả. Đến 13 giờ cùng ngày, Đản cầm hai con dao đến nhà anh Dũng để đòi nợ nhưng không có ai ở nhà nên đi về. Bực tức vì đòi nợ không được, hai vợ chồng Đản đã xảy ra cãi vã. Đản xuống bếp xách hai con dao lên nhà trên chém chị Lan nhưng không trúng; chị Lan chạy thoát ra vườn. Đản tiếp tục dùng dao chém em trai mình là Vũ Văn Tuyên vào bả vai trái. Tuyên bị chém, hoảng sợ chạy thoát khỏi nhà cùng Doanh và một người hàng xóm.
Trong cơn say máu, Đản đã xách dao ra khỏi nhà, và gặp chị Nguyễn Thị Ngọc Liên đang ở cạnh hàng rào nhà Đản. Chị Liên đang xin ở nhờ tại nhà hàng xóm của Đản, cách mỗi bờ rào thép. Đản chém chị Liên chết ngay tại chỗ. Đản tiếp tục đi sang vườn bên cạnh cách đó không xa thì gặp ông Đặng Đình Vấn đang phun thuốc cho vườn cây. Đản chém ông Vấn nhiều nhát vào người khiến nạn nhân tử vong. Chém ông Vấn xong, Đản tìm đến nhà em trai Vũ Văn Tuyên. Trên đường đi, gặp Vũ Văn Doanh, Đản tiếp tục chém Doanh một nhát vào đầu, Doanh phải chạy trốn vào vườn cà phê để thoát khỏi sự truy sát của Đản.
Đản đến nhà em trai nhưng Tuyên không có nhà, trong nhà chỉ có chị Thơm cùng hai con. Thấy Đản cầm dao, chị Thơm đem hai con chạy vào phòng chốt cửa. Nhưng do cửa làm bằng tôn, nên Đản đã dùng dao rạch tôn, mở cửa chém chị Thơm cùng cháu Vũ Thị Vân (8 tuổi) trọng thương. Sau đó, chị Thơm và cháu Vân đã chết trên đường đi cấp cứu.
Chém xong mẹ con chị Thơm, Đản rời khỏi hiện trường thì gặp bà Nguyễn Thị Minh. Đản lại dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và tay của bà Minh. Hiện bà Minh đang được cấp cứu tại bệnh viện. Trong quá trình đi từ nhà mình (hiện trường ban đầu) đến nhà anh Tuyên, Đản vừa xách dao vừa rêu rao chuyện giết người.
Sau khi gây án xong, Đản trốn vào rẫy cà phê cách hiện trường khoảng 3 km. Nhận được tin báo, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động lực lượng tập kết tại hiện trường khoảng 30 phút sau khi sự việc xảy ra.Đại tá Vũ Văn Lâu, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo thủ trưởng cơ quan điều tra, phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai trực tiếp đến hiện trường để điều hành các lực lượng, tổ chức vây ráp, truy bắt hung thủ. Đến 17 giờ 12 phút cùng ngày (23.8), Đản đã bị bắt giữ cùng hung khí. Đản được đưa về trụ sở UBND xã Ia Băng để lấy lời khai, sau đó được di lý về Công an tỉnh Gia Lai ngay trong đêm.
Liên quan đến thông tin Vũ Văn Đản có dấu hiệu tâm thần, và có sử dụng rượu bia trước khi gây án, trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Đến thời điểm này chưa có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh Đản bị tâm thần. Chúng tôi sẽ đưa Đản đi giám định để xác định Đản có tâm thần hay không. Việc Đản có sử dụng rượu bia trước khi gây án, trong quá trình điều tra, chúng tôi sẽ làm rõ”.
Shyaolin
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent