Shyaolin
3 years ago500+ Views
Những đồ chơi biết nói, con robot biết yêu và chú chuột có thể nấu ăn, nay Pixar lại đem đến cho người xem thế giới nội tâm của một cô bé 11 tuổi qua bộ phim thứ 15 của mình. Và một lần nữa, họ đã tạo ra một kiệt tác phim hoạt hình mà phù hợp với cả trẻ em lẫn người lớn.
Nhân vật trung tâm của phim là một cô bé tên Riley (do Kaitlyn Dias lồng tiếng). Thế giới của cô bé đã bị đảo lộn khi bố mẹ thông báo là cả nhà sẽ dọn từ vùng quê yên tĩnh Minnesota đến thành phố San Francisco ồn ào, hối hả để bố bắt đầu công việc kinh doanh của ông.
Khi đến nơi ở mới, Riley phải vật lộn với nỗi nhớ nhà cũ và tìm cách hòa nhập vào ngôi trường mới, chưa kể là phải tìm cách thích ứng với món pizza địa phương ở đây.
Có nhiều nút thắt trong câu chuyện, nhưng chủ yếu là đến từ 5 cảm xúc của Riley: Sợ hãi, Giận dữ, Buồn bã, Vui vẻ và Ghê tởm mà các nhà làm phim đã nhân cách hóa và trở thành các nhân vật điều khiển trong não bộ của cô.
Khi Riley bước chân vào hành trình khó khăn để trưởng thành, các cảm xúc của cô cũng thế. Và cũng giống như các phim của Pixar, những trải nghiệm thời thơ ấu này của Riley là điều mà người lớn nào cũng trải qua và thấy mình trong đó. Ngoài ra, điều này cũng giúp trẻ em hiểu thêm về những cảm xúc phức tạp mà chúng phải cảm thấy mỗi ngày. Không phải khoa trương, nhưng đây thật sự là một cách tiếp cận thông minh tất cả các đối tượng mà Pixar đã truyền tải qua bộ phim.
Khó có thể nói đây có phải là bộ phim xuất sắc nhất của Pixar hay không vì Toy Story cũng thật sự mà một câu chuyện rất hay. Nhưng nếu nói đây là bộ phim hay nhất trong năm 2015 thì đó là điều hợp lý.
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1