Shyaolin
3 years ago500+ Views

1. Hãy để Vui vẻ làm chủ cuộc chơi trong tâm trí bạn

Có thể thấy, đối với Riley, cảm xúc Vui vẻ chính là nhân vật trung tâm trong đời sống tâm hồn của cô, vì thế cô bé luôn tươi cười, hòa đồng với mọi người. Chính Vui vẻ là đại diện cho những suy nghĩ tích cực và tinh thần lạc quan của con người. Đây chính là mấu chốt giúp chúng ta vượt qua những hoàn cảnh khó khăn hay những ngày tồi tệ nhất.
Còn nhớ khi những quả cầu ký ức của Riley bị xáo trộn, Vui vẻ và Buồn Bã đã đến trung tâm não bộ, nơi lưu giữ những ký ức dài hạn của Riley. Tuy nhiên, Buồn Bã thì tiêu cực nghĩ rằng chẳng còn cách nào giải quyết vấn đề. Cô buồn đến độ chẳng còn muốn nhấc chân lên đi. Trong khi Vui vẻ thì ngược lại, cô luôn hăng hái với tinh thần lạc quan tốt nhất và điều này chính là động lực giúp giải quyết những gút mắc.
Vui vẻ là đại diện cho những suy nghĩ tích cực. Hãy để cô ấy dẫn đường bạn nhé!!!

2. Thông cảm với người khác

Khi nhìn những cảm xúc đánh nhau ì đùng như vậy trong đầu, ta có thể hiểu là điều này diễn ra với tất cả mọi người. Khi một sự việc diễn ra, cảm xúc nào cũng muốn nắm quyền để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, có những thứ đôi khi chỉ là cảm xúc nhất thời mà chúng ta không phải ai cũng có ý đó. Ví dụ như Giận Dữ thì thường hay nói ra những lời cộc cằn, nhưng trong tâm thì lại là một mình rất quan tâm và lo lắng. Ta thấu hiểu điều này, để khi gặp những cảm xúc, hay những người đang mang cảm xúc, ta có thể dễ dàng thông cảm cho họ khi biết rằng chính bản thân họ cũng đang phải vật lộn với cuộc chiến cảm xúc trong mình.

3. Bố mẹ và con cái đến gần nhau hơn

Inside Out lý giải những gì diễn ra trong đầu mỗi người, kể cả những đứa con lẫn các ông bố, bà mẹ, và điều này có thể giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau nhiều hơn. Đôi lúc bố mẹ có thể không hiểu chính đứa con của mình khi nó trở ương bướng trong giai đoạn tuổi teen. Đó là bởi những cuộc chiến của các cảm xúc và chúng lại thay đổi liên tục. Nếu bạn để ý, các cảm xúc trong đầu Riley lúc nào cũng di động, chả bao giờ ngồi yên. Trong khi các cảm xúc trong đầu bố và mẹ thì ngồi yên trên những chiếc ghế. Nó giống như là những đứa trẻ tuổi mới lớn thì cảm xúc còn chưa ổn định, khác với người lớn với những tâm tư, tình cảm đã chín muồi và ổn định nên ít có biến đổi.

4. Hiểu rõ về bản thân mình nhiều hơn

Inside Out giúp mỗi người chúng ta nhìn lại cuộc đời và những cảm xúc của mình. Liệu những màu sắc trên các quả cầu ký ức của chúng ta là màu gì chủ đạo? Màu vàng vui vẻ hay màu xanh buồn bã, màu tím sợ hãi, màu đỏ giận dữ hay xanh lá ghê tởm? Điều này giúp chúng ta điều chỉnh lại thái độ sống và những cảm xúc trong mình. Có ai mong muốn cuộc đời mình chỉ toàn nỗi buồn hay những cơn giận dữ. Hiểu rõ được con người mình, ta sẽ quyết định được là nên để cảm xúc nào nắm quyền điều khiển cần gạt trong não bộ của mình.
Ai cũng muốn mình có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Vậy tại sao không để Joy là người nắm quyền điều khiển nhỉ?
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1