HeounuBT
50+ Views

TRUNG THU MÁT LẠNH VỚI KEM XOÀI SỮA CHUA

Để làm kem xoài sữa chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
3 quả xoài chín
½ lon sữa đặc có đường
4 hộp sữa chua không đường
30g đường cát
1 hộp nước cốt dừa
50g dừa nạo sợi
1 ít đậu phộng rang
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa, đường cho tan hoàn toàn.
Bước 2: Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn 1 hộp nhựa để được trong tủ đông, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm ở dưới đáy, rồi xếp 1 lớp xoài thái mỏng lên trên. Đổ 1 lớp mỏng sữa chua lên trên bề mặt xoài. Rắc 1 lớp dừa nạo sợi lên trên bề mặt sữa chua.
Bước 4: Tiếp tục xếp lớp xoài tiếp theo lên trên. Rồi tới một lớp sữa, một lớp dừa nạo. Lần lượt làm như vậy cho tới hết. Lưu ý lớp cuối cùng phải là sữa rồi tới dừa nạo và đậu phộng rang đã giã dập.
Bước 5: Đặt hộp kem xoài sữa chua vào ngăn đông của tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ tuỳ theo thể tích của hộp kem. Sau đó bỏ ra cắt miếng và dùng ngay. Lưu ý là kem xoài sữa chua sẽ rất nhanh chảy so với kem thông thường nên bạn đừng để quá lâu ngoài không khí nhé!
Thay vì phải dùng máy làm kem hoặc phải chú ý thời gian để lấy kem ra chọc đá dăm, với cách làm kem xoài sữa chua sau đây, việc làm kem của bạn sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Kem xoài sữa chua thơm nhẹ nước cốt dừa, vị chua chua của sữa chua xen kẽ vị ngọt béo của của sữa đặc cùng cùi dừa và đậu phộng rang giòn khiến bạn thích mê. Những miếng xoài chín thơm lựng quện vào vị ngọt béo của kem khiến vị giác của bạn được “cưng chiều” cực độ. Còn gì tuyệt hơn khi ngày hè oi ả được thưởng thức một miếng kem xoài sữa chua do chính tay mình chế biến như thế này nhỉ?
HeounuBT
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent