anhhungxalo
1,000+ Views

EXO, các 'hoàng tử' tài năng nhất xứ Hàn

Mất hai thành viên quan trọng vào giữa và cuối năm 2014, đi kèm là các vụ kiện lớn liên tiếp và xáo trộn nội bộ, EXO vẫn giữ vững vị trí nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Hàn Quốc hiện nay.
Cuối tháng 5/2014, giữa lúc nhóm đang giành được một loạt thành công, Kris, một trong hai trưởng nhóm của EXO, tuyên bố rời nhóm và kiện công ty quản lý SM Entertainment về vi phạm nhân quyền. Đến tháng 10, Luhan, ca sĩ kiêm vũ công chính của nhóm, cũng ra đi vì “hợp đồng bóc lột sức lao động”. Luhan là thành viên được hâm mộ nhất nhì trong nhóm.
Từ 12 người, EXO còn lại 10 người. Nhưng qua hai xáo trộn lớn, thành công của nhóm vẫn không dừng lại. Theo tạp chí Billboard của Mỹ, không quá lời khi nói EXO đã “mở ra một kỷ nguyên mới của các nhóm nhạc nam Kpop”.
Giữa vinh quang là mất mát
Năm 2013, album XOXO của EXO là album nhạc đầu tiên của Hàn Quốc bán được hơn 1 triệu bản trong suốt 12 năm trước đó. Độ nổi tiếng của XOXO cũng thu hút hàng triệu lần nhấp chuột vào kênh YouTube của nhóm. Sau đó, album ngắn Overdose (2014) trở thành đĩa nhạc Hàn Quốc đạt vị trí cao nhất trên BXH Billboard 200 của Mỹ, ở vị trí thứ 129.
Với lượng người hâm mộ hùng hậu, EXO đã bán hết vé buổi biểu diễn solo đầu tiên của họ ở Seoul (tháng 4/2014) mang tên “EXO Planet #1 — The Lost Planet” chỉ sau... 2 giây. Sau 2 đêm, nhà tổ chức phải thêm vào một đêm thứ ba vì khán giả quá hào hứng.
Đang giữa “cuộc vui”, Kris, trưởng nhóm của EXO-M, một trong hai nhóm nhỏ của EXO hoạt động ở Trung Quốc, đột ngột đệ đơn chống lại SM để vô hiệu hóa hợp đồng của anh ở công ty này. Điều này đồng nghĩa với việc Kris sẵn sàng từ bỏ chức nhóm trưởng và giã từ những người em trong nhóm.
Việc kiện công ty quản lý là điều khá phổ biến trong Kpop gần đây, nhưng chưa lúc nào hết nhạy cảm. Bởi các nhóm nhạc Kpop thường được xây dựng hình ảnh là rất đoàn kết, vui vẻ, nên khi sự thật về một thành viên không hài lòng, cho thấy nội bộ nhóm không ổn thỏa như vẻ bề ngoài, hình ảnh đoàn kết đó luôn bị tổn thương. Trường hợp EXO không phải ngoại lệ, những rắc rối này cũng gây ra vài xáo trộn giữa các thành viên lẫn các nhóm hâm mộ của từng thành viên.
Giữa các tranh cãi nảy lửa quanh sự ra đi của Kris, 11 thành viên còn lại của EXO vẫn tiếp tục thực hiện các buổi biểu diễn ở Seoul. Họ không giấu sự bối rối và buồn bã, nhưng hướng báo chí và khán giả tập trung vào chất lượng các buổi diễn, đồng thời tiếp tục khẳng định tình đoàn kết bền chặt giữa những người còn lại.
anhhungxalo
1 Like
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in