JiHyuntho
3 years ago500+ Views
Trong đêm gala trao giải Giọng hát Việt 2015 tối hôm 20.9 đã xảy ra một chuyện hi hữu. Đó là, trong màn biểu diễn What is love của Hồ Ngọc Hà, các fan của Mỹ Tâm ngồi bên phải khán đài đã tắt hết đèn led ở gậy cổ vũ và ngồi im lặng trong suốt cả tiết mục. Trong khi đó, ở phía đối diện, fan của Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương… vẫn liên tục giơ cao bảng hiệu và gậy phát sáng để cổ vũ cho Hà Hồ.
Đây là lần đầu tiên tại một chương trình âm nhạc, các fan ngồi im, không cổ vũ, không bật đèn led từ gậy phát sáng trong suốt một tiết mục. Điều này đã tạo ra một màn đêm im lặng trong phần trình diễn của Hồ Ngọc Hà. Thậm chí, sau khi Hà Hồ hát xong, các fan của Mỹ Tâm vẫn ngồi im mà không hề vỗ tay. Điều này đã thể hiện rõ thái độ “quay lưng” của fan Mỹ Tâm dành cho "nữ hoàng giải trí".
Trong đêm liveshow thứ 5 của The Voice diễn ra vừa qua, Mỹ Tâm đã dành lời khen tặng gián tiếp dành cho Hồ Ngọc Hà là vừa hát hay vừa nhảy giỏi. Lời khen tặng của Mỹ Tâm dành cho Hà Hồ ngay trên sóng trực tiếp đã xóa tan tin đồn bất hòa bất lâu nay giữa hai ca sĩ hàng đầu Vpop. Tuy nhiên, trong khi thần tượng của mình không tiếc lời có cánh dành cho Hồ Ngọc Hà thì có vẻ như các fan của Mỹ Tâm vẫn không hài lòng với ca sĩ Xin hãy thứ tha.
Hành động “tắt đèn” và ngồi im không cổ vũ của các fan Mỹ Tâm ngay lập tức đã bị các khán giả xem The Voice nhận ra và chỉ trích. Đa số nhận xét việc các fan Mỹ Tâm tắt đèn led cổ động và ngồi im trong tiết mục của Hà Hồ là hành động không lịch sự, tiêu cực vì đây là chương trình xuất hiện nhiều ca sĩ chứ không phải là liveshow của riêng Mỹ Tâm.
Một khán giả đến xem trực tiếp The Voice cho biết: “Không riêng gì tiết mục của Hà Hồ, mà tất cả các tiết mục không phải của đội Mỹ Tâm đều đen như mực vậy, nhưng rõ ràng nhất là tới tiết mục của Hồ Ngọc Hà, fan Mỹ Tâm ngồi im cúi mặt xuống không vỗ tay gì luôn, thật sự rất mất lịch sự, vỗ tay là phép lịch sự tối thiểu cơ bản mà. Mỹ Tâm dễ thương lắm, hoà đồng thân thiện lắm nhưng fan của cô ấy thì không”.
Ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng nhận xét trên trang cá nhân của mình rằng, việc các khán giả phía dưới “ngồi đơ” trong tiết mục của Hà Hồ là hơi thiếu lịch sự.
Sau sự việc này, nhiều khán giả trung lập cảm thấy fan của Mỹ Tâm phản ứng như vậy là rất tiêu cực. Mỹ Tâm là một trong số ít những ca sĩ được lòng khán giả và cũng là ca sĩ có rất ít anti-fan. Vì vậy, việc làm này của các fan của Mỹ Tâm lại khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.
Tuy nhiên, cũng đã có ý kiến phản bác lại, coi việc fan Mỹ Tâm không cổ vũ Hà Hồ chẳng có gì sai cả nếu như những khán giả ấy không thích Hà Hồ. Một độc giả có tên Nan*** thẳng thắn bình luận: “Người ta không thích ai thì thì người ta không cổ vũ hò reo. Đó là chuyện rất bình thường. Đã không thích lại còn phải hò reo như kiểu thích thú thì rất giả tạo. Miễn sao các fan Mỹ Tâm không phá đám, không bôi nhọ là được”. Ý kiến này cũng nhận được rất nhiều đồng tình vì chuyện yêu ghét các ca sĩ là chuyện bình thường và đã không thích ca sĩ nào thì không thể đòi hỏi việc phải cổ vũ cho ca sĩ đấy được.
Một bạn khác nằm trong số fan của Mỹ Tâm ngồi bên dưới thì giải thích là do các bạn fan của Mỹ Tâm chỉ có đèn led ghi tên của Mỹ Tâm nên đến tiết mục của Hà Hồ, các bạn đành phải tắt đèn đi vì không muốn dùng tên của Mỹ Tâm cổ vũ cho Hà Hồ.
Việc các fan tắt hết đèn led cổ vũ và không vỗ tay trong màn biểu diễn của một ca sĩ là hành động lần đầu xảy ra ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, nơi có nền văn hóa Kpop phát triển thì việc các fan tắt đèn cổ vũ là một trong những “đòn trừng phạt” đáng sợ dành cho các thần tượng khi điều này thể hiện thái độ quay lưng và không hài lòng dành cho người đang biểu diễn trên sân khấu. 2 nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc là SNSD và T-ara đã phải trải qua những giây phút biểu diễn mà phía dưới khán giả hoàn toàn câm lặng, không hề có bất cứ sự cổ vũ nào.
JiHyuntho
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1