HeounuBT
100+ Views

THẠCH NHA ĐAM

Hướng dẫn chế biến nha đam thành những món giải nhiệt mùa hè3
Phần 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Một cân nha đam tươi: chọn những bẹ nha đam lớn, mập, không sâu bệnh và dập nát
Một lạng đường phèn (có thể thay thế bằng đường kính nhưng đường phèn giúp món thạch thơm mát và có lợi cho sức khỏe hơn). Nếu sử dụng đường phèn cục lớn thì phải tán nhỏ.
Một quả chanh tươi
Hai thìa cà phê muối
Vài giọt siro dâu để tạo amuf
Phần 2: Thực hiện chế biến món thạch nha đam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chanh rửa sạch, bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt chanh và lọc bỏ hạt. Sau đó đổ nước cốt chanh vào một chậu nước và khuấy đều.
Nha đam rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ, gọt sạch gai và lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó ngâm nha đam vào chậu nước đã pha nước cốt chanh trong nửa tiếng để nha đam nhả hết hẳn nhớt và nhựa đắng. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh. Nếm thử nếu thấy nha đam vẫn đắng thì lại tiếp tục ngâm và bóp nước muối thêm một lần nữa. Khi nha đam đã hết đắng thì vớt nha đam để vào rổ cho ráo rồi thái thành các miếng hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó đun một nồi nước sôi, khi nước đã sôi thì cho nha đam vào trần trong một phút rồi vớt ra và rửa dưới vòi nước sạch. Chú ý không trấn nha đam quá lâu sẽ khiến nha đam bị nhũn.
Bước 2: Thực hiện chế biến món thạch nha đam
Trộn đường phèn với một ít đá viên sạch. Sau đó đổ nha đam vào hỗn hợp trên và trộn đều. Nhỏ vào giọt siro dâu vào hỗn hợp để tạo màu. Ngâm nha đam trong hỗn hợp đường khoảng một tiếng để đường ngấm đều vào nha đam. Sau đó cho nha đam vào tủ để làm mát.
Sau khi thạch nha đam đã mát thì bạn có thể lấy ra sử dụng. Bạn có thể sử dụng thạch nha đam với nước đường, nước hoa quả, nước trà xanh, sữa chua hoặc ăn không cũng đều ngon cả.
Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ làm được những món giải khát nha đam thanh mát cho mùa hè. iHuongdan xin chúc các bạn cùng gia đình luôn có những bữa ăn thật ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.
HeounuBT
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent