JiHyuntho
3 years ago100+ Views
Một chiếc xe bus chở nhiều sinh viên nước ngoài, trong đó có 29 sinh viên Việt Nam đã gặp tai nạn tại thành phố Seattle, Mỹ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Trong 4 sinh viên Việt Nam bị thương hiện đã có 3 em được xuất viện.
Theo thông tin mới nhất, hiện tại 3/4 sinh viên Việt Nam bị thương trong vụ tai nạn đã được ra viện, gồm:
Nguyễn Tú Quyền
Nguyễn Sơn
Vũ Khánh Vi
Chỉ còn sinh viên Đinh Thị Nam Phương đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Harbourview.
Một chiếc xe bus chở nhiều sinh viên nước ngoài, trong đó có 29 sinh viên Việt Nam đã va chạm với một chiếc xe du lịch "Ride the Ducks" tại thành phố Seattle, Mỹ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Seattle.
Vào lúc 11h15' sáng ngày 24/9 (giờ địa phương), một chiếc xe bus chở học sinh trường North Seattle College và các sinh viên quốc tế đã va chạm với chiếc xe du lịch "Ride the Ducks" tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.
Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, 29 sinh viên Việt Nam đã có mặt trên chiếc xe bus này.
Cảnh sát Seattle cho biết, theo điều tra ban đầu, đã có 4 người chết và hơn 50 người khác bị thương, trong đó có 17 người bị thương rất nặng, bao gồm 3 người phải mổ cấp cứu và 14 người khác đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tất cả các nạn nhân trên đều đã được chuyển đến 9 bệnh viện của bang Washington. Tới sáng 25/9, có ít nhất 1 bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Đã có 4 người chết và hơn 50 người khác bị thương trong vụ tai nạn.
Tiến sĩ Warren Brown, Chủ tịch trường Đại học North Seattle xác nhận 4 người thiệt mạng bao gồm: Claudia Derschmidt, 49 tuổi, quốc tịch Áo; Privando Putradanto, 18 tuổi, quốc tịch Indonesia; Mami Sato, 36 tuổi, người Nhật Bản và nữ sinh Trung Quốc Runjie Song, 17 tuổi.
Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe du lịch tông ngang vào chiếc xe bus chở học sinh trên cây cầu Aurora gồm 6 làn xe ở thành phố Seattle. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao một chiếc "thuyền du lịch" lại có thể tăng gấp đôi tốc độ giống như một con tàu và đâm trúng xe bus trên đường phố trong khi giới hạn tốc độ của chiếc xe bus lội nước này khi lưu thông trên cầu là 64km/giờ.
Một sinh viên Việt Nam tên Trang Nguyễn, 18 tuổi, hiện đang theo học tại Đại học North Seattle cho biết, vì lý do sức khỏe kém, cô đã không có mặt trên chuyến xe ngày hôm qua. Tuy nhiên, Trang nói rằng cô nhận được tin nhắn từ bạn bè trên Facebook báo tin gặp tai nạn do đâm xe trên cầu Aurora, có 2 sinh viên người Việt bị thương nhẹ và 1 sinh viên tên Nam Phương, sinh năm 1997 bị thương nặng đã hồi tỉnh sau cuộc phẫu thuật. Các sinh viên Vũ Khánh Vi bị bong gân, trầy xước nhẹ ở mặt, Nguyễn Tú Quyên phải khâu cằm và môi, Nguyễn Sơn chỉ bị đau cơ. Tổng cộng có 4 sinh viên Việt Nam trên xe bus gặp nạn, số còn lại đi xe chuyến sau không bị thiệt hại.
Trên trang web của trường North Seattle College đang kêu gọi mọi người hiếm máu để cấp cứu những sinh viên bị thương. Ban giám hiệu nhà trường cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết sức có thể cho những sinh viên gặp nạn và tạo điều kiện cho thân nhân của họ.
Các gia đình có người thân tham gia chương trình trao đổi và học tập tại trường North Seattle College cần biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ đường dây nóng: 415-425-0228.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cung cấp một số thông tin liên quan tới vé máy bay, phương tiện đi lại, khách sạn và các đầu mối liên lạc cần thiết cho gia đình của các sinh viên gặp nạn:
1. Vé máy bay: Liên hệ Scott Ingham: scott@elliottbg.com; đt: 206-660-6658 (tên đầy đủ như trong hộ chiếu, ngày sinh, quốc tịch, thành phố khởi hành)
2. Phương tiện đi từ sân bay Seattle tới khách sạn hoặc bệnh viện: Liên hệ Wendy Reiter: 206-331-0055
3. Khách sạn: Liên hệ Hiệp hội khách sạn Seattle Jenne Neptune theo số: 206-349-9132
4. Trung tâm hỗ trợ gia đình: Địa chỉ: WA State and Convention Center, 800 Convention P1, Seattle, WA 98101, Room 210
5. Phiên dịch: sẽ có hỗ trợ về phiên dịch tại Trung tâm hỗ trợ gia đình. Số điện thoại liên hệ sẽ sớm được thông báo đến các gia đình.
6. Trường North Seattle College: Liên hệ Ryan Packard - Giám đốc Văn phòng quốc tế: ryan.packard@seattlecolleges.edu
7. Ngoài ra, các phụ huynh có bất cứ câu hỏi gì, có thể liên hệ:
- Cô Stacey Jehlik, điều phối viên các chương trình quốc tế, Thành phố Seattle: cell phone: 206-396-8108 hoặc 206-229-5738; email: Stacey.jehlik@seattle.gov
- Carlton Vann: Giám đốc phát triển kinh tế quốc tế: cell phone: 206-498-4142; email: Carlton.Vann@seattle.gov
Số điện thoại liên hệ: Phó TLS Cao Vũ Mai: + 1 (415) 645 3198; Phó LS Phạm Ngọc Cường: + 1 (415) 309 7238.
Một chiếc xe du lịch tông ngang vào chiếc xe bus chở học sinh trên cây cầu Aurora.
JiHyuntho
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1