ngahuynh2412
3 years ago100+ Views
Khó khăn đặt chỗ qua mạng
Mua vé khứ hồi tuyến TP Hồ Chí Minh – Quảng Ngãi, về ngày 21 tháng Chạp và vào ngày 7 tháng Giêng (ngày cao điểm Tết Bính Thân 2016), anh Hồ Văn Đạt lên ga Sài Gòn hơn 6h sáng ngày 1-10, với chiếc máy tính đã được mở sẵn. Đúng 8h sáng cùng ngày, sau khi hệ thống trang mạng được chính thức mở, anh lập tức nhập thông tin cá nhân để đặt chỗ, thế nhưng đến hơn 10h sáng cùng ngày, anh Đạt vẫn không thể đặt được. Hệ thống trang mạng của ngành đường sắt liên tục báo đã hết chỗ hoặc không tìm thấy tàu đi. Khi vào ngày khác thì trang mạng lại báo lỗi.
Cũng cảnh ngộ, chị Trần Thị Lan, mua vé khứ hồi tuyến TP Hồ Chí Minh – Quy Nhơn, về ngày mùng 1 Tết nhưng đến gần 10h trưa cùng ngày chị vẫn chưa đặt được chỗ. “Tuy năm nay lượng khách đến ga giảm hẳn nhưng việc đặt chỗ trên mạng cũng không dễ dàng gì. Cả tôi và chồng canh liên tục từ hơn 1 giờ đồng hồ mà hệ thống liên tục báo không còn chỗ. Chắc phải vừa canh vừa nhắn tin lấy số thứ tự may ra mới có Thẻ lên tàu”, chị Lan chia sẻ.
Theo ghi nhận, dưới sảnh ga Sài Gòn có đặt sẵn hai máy tính để hành khách chủ động vào mạng đặt chỗ nhưng việc đặt chỗ vẫn khiến nhiều hành khách loay hoay mãi. Theo ý kiến của hành khách thì để đặt được chỗ phù hợp với nhu cầu của bản thân rất khó, có thể do cũng lúc nhiều người cũng đặt chỗ trùng khớp.
Trước đó, đúng 8h sáng ngày 1-10, ga Sài Gòn triển khai bán vé tàu Tết Bính Thân 2016 cho cá nhân. Trước đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, hàng chục hành khách đã đến ga để chờ đợt đến giờ mở bán để mua vé. Thế nhưng việc mua vé bằng cách đặt chỗ qua mạng cũng không phải dễ.
Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, do ngày đầu bán vé Tết cá nhân nên sẽ có rất nhiều người dân canh trên mạng để đặt chỗ, vì thế có thể nhiều hành khách cùng có nhu cầu mua chỗ như nhau, dẫn tới việc trang mạng báo hết chỗ. “Lo lắng nhất là khách đến ga mà không đặt được chỗ và không mua được Thẻ lên tàu”, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn (Công ty TNHH MTV Vận tải Đường sắt Sài Gòn), cho hay.
ngahuynh2412
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1