thaonhi
3 years ago100+ Views
Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc tỉnh Lâm Đồng, Tây Nguyên. Nằm ở độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển, Đà Lạt có khí hậu ôn đới, là địa điểm nghỉ mát lý tưởng nổi tiếng tại Việt Nam và trong cộng đồng du khách quốc tế. Đến Đà Lạt mùa nào cũng vậy, không khí lành lạnh của những buổi sớm mai có sương mù giăng kín lối, nhịp sống thanh bình làm cho con người ta như bước vào cõi mộng xứ mơ, khoan thai mà bỏ lại những ồn ã, xô bồ của cuộc sống đô thị thường ngày.
Ảnh: Đà Lạt - Những tia nắng trong làn sương lạnh
Đà Lạt ngập tràn những sắc hoa tươi thắm, những con đường ngoằn ngoèo, dốc lên dốc xuống, những chiếc xe Jeep cũ, những căn biệt thự mang đặt trưng phong cách kiến trúc Châu Âu thế kỷ trước hay những cổ xe ngựa chạy lộc cộc trên đường. Đô thị trên non cao, Đà Lạt, đã đón những người bạn phương xa nhẹ nhàng và ấn tượng với những điều hiện đại pha chút cổ điển như vậy.
Ảnh: Rực rỡ cảnh sắc rừng núi Đà Lạt
Những cơn mưa đầu mùa bất chợt ùa đến, nhưng cũng vội vã tan dần. Sự tấp nập trên những con phố lại trở về đúng như ban đầu, dòng người đi trên đường đã kịp khoác lên cho mình những chiếc áo lạnh, khăn len và mũ len rực rỡ màu sắc, đón mùa lạnh đầu tiên của năm. Đêm đó, sương giăng mờ những con phố, ánh đèn điện từ những cây cột đèn hay từ những cửa hiệu phát ra hòa theo những màu sắc ẩn hiện sau những làn sương, khiến Đà Lạt sau cơn mưa đẹp đến kỳ lạ. Một cảm giác nhẹ nhàng đến khó tả, con người ta như đang đứng yên giữa nhịp thời gian và không gian nơi đây.
Ảnh: Bắt đầu công việc từ buổi sáng sớm
Đà Lạt mới chợt tỉnh giấc sau giấc ngủ đêm qua, vẫn còn vướng vấn hơi ẩm và không khí lạnh. Một buổi sớm với thành phố Đà Lạt mù sương giăng kín, ngay cả những con đường lớn, ngỏ nhỏ và những giọt sương còn đọng lại trên những cành hoa cây cỏ chưa vội tan.
Ảnh: Những tia nắng vàng ương đang xuyên qua làn sương
Dạo trên khắp phố phường Đà Lạt, đã có vài người chạy thể dục, những công nhân môi trường, lác đác những chiếc xe máy, xe đạp đang lên xuống những con đường quanh co trên phố núi. Mọi thứ dường như mờ mờ ảo ảo dưới làn sương dày của buổi sáng sớm khi những tia năng đầu tiên của ngày vừa mới chớm hiện ở phía đông. Đây thực sự là cõi mộng xứ mơ của Việt Nam, những thanh âm vang lên khẽ khàng như đưa mọi người lạc bước vào xứ sở thần tiên và cho đi những cảm giác nhẹ nhàng lâng lâng.
Ảnh: Bình minh trên Hồ Xuân Hương
Khi bình minh chiếu sáng cả một vùng đất trên cao nguyên, Đà Lạt hiện ra rõ nét với những cảnh vật và thiên nhiên xanh tươi, đầy sức sống mà rực rỡ hương sắc. Dạo những bước chân qua những con đường trong buổi sớm mai như vậy là một trải nghiệm đáng giá để khởi động cho một hành trình khám phá Đà Lạt, nơi mà bất cứ ai cũng mong muốn một lần được đặt chân đến.
Ngắm nhìn Đà Lạt qua flycam nhé
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1