ThienKhanh
3 years ago50+ Views
Kiều nữ Ngọc Lan đã được trải nghiệm cảm giác khổ cực của nghề làm muối trong bộ phim mới nhất của cô.
Sau thành công của bộ phim "Thuyền giấy", Ngọc Lan tiếp tục trở lại màn ảnh nhỏ với "Mặn hơn muối". Đây là một bộ phim kể về Thủy, một cô gái nghèo khổ luôn phấn đấu vượt lên nghịch cảnh ở vùng đất Phan Rang nắng gió.
Để vào vai này, người đẹp đã phải “từ bỏ” gương mặt xinh đẹp, hóa trang cho xấu xí và mộc mạc. Cô thậm chí đã phải ép mình giảm cân để nhìn hốc hác hơn.
Tạo hình của Ngọc Lan trong phim
Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ anh đã “chấm” Ngọc Lan từ lâu nhưng phải chờ đến khi lịch làm việc của cô cho phép mới có thể mời được người đẹp đóng phim. Chịu chờ lâu như vậy là bởi vị đạo diễn đã giành giải Cánh diều vàng cảm thấy nhân vật Thủy và Ngọc Lan có nhiều điểm tương đồng, một con người vừa yếu đuối vừa cứng rắn.
Ngọc Lan tâm sự đây là một vai diễn cực kỳ ám ảnh cô: “Thủy là một cô gái kiên cường. Cô có một số phận rất đặc biệt, những lúc hạnh phúc tưởng chừng chạm tay với thì đều bị vụt đi mất. Trong những ngày quay phim, ngày nào Ngọc Lan cũng mơ, mơ về phim, mơ về Thủy về các phân đoạn trong Mặn hơn muối. Cho đến hoàn thành vai trở về cuộc sống thường ngày, Lan lại thấy tim mình hẫng nhiều nhịp, lại day dứt nhớ cuộc sống làm muối, nhớ môi trường đoàn phim, nhớ cả Phan Rang”.
Người đẹp cũng đã được dịp trải nghiệm về công việc của một diêm dân: “Nghề làm muối cực khổ từ các công đoạn, mà cực nhất vẫn là người diêm dân. Ánh sáng phản chiếu của ruộng muối lên mắt khiến diêm dân luôn phải nheo mắt dẫn đến từ nhỏ đã có nếp nhăn trên gương mặt. Tuy nhiên, nếu đeo kính thì sẽ không nhìn rõ được độ tinh của muối.”
Đóng cặp với Ngọc Lan là nam diễn viên Hồ Giang Bảo Sơn
Anh vào vai một người đàn ông có học thức nhưng đầy thủ đoạn
Đạo diễn Nhâm Minh Hiền cho biết cách đây khoảng hơn 10 năm, anh đã xem một bộ phim tài liệu khoa học đề cập đến quy trình sản xuất muối và sự cực nhọc của diêm dân. Những hình ảnh trong phim khiến anh không thể nào quên và hằng nung nấu làm về đề tài này.
Vậy nên “Mặn hơn muối” là một bộ phim mà vị đạo diễn của “Hoa thiên điểu” vô cùng tâm huyết.
“Phim cũng lồng ghép một vấn đề thời sự đó là lý giải vì sao muối ngoại đè lên muối nội khiến diêm dân đã nghèo lại càng nghèo thêm”, Đạo diễn Nhâm Minh Hiền nói thêm.
Dù chưa ra mắt, "Mặn hơn muối" được giới phê bình đánh giá là chân thật và đậm tình người. Bộ phim truyền hình với thời lượng 38 tập này sẽ lên sóng lúc 20g từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh HTV7 từ ngày 28/10.
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1