shizukababy
100+ Views

14 ÁNH MẮT - 14 CẢM XÚC KHIẾN BẠN BỊ ÁM ẢNH

Bé gái Omayra Sánchez có con ngươi đen láy do bị ảnh hưởng bởi nguồn nước độc.
Cô bé Omayra Sánchez là nhân vật trong bức ảnh của Frank Fournier đã khiến cả thế giới bị sốc. Omayra Sánchez sinh năm 1972 và mất năm 1985. Cô bé là một trong 25.000 nạn nhân trong vụ núi lửa Nevado del Ruiz của Colombia phun trào năm 1985. Núi lửa Nevado del Ruiz đã gây nên một vụ lở đất khủng khiếp, khi đó cô bé Omayra Sanchez bị mắc kẹt trong bùn đất và đống đổ nát của các toà nhà. Cô bé đã phải ngâm mình trong nguồn nước độc suốt 3 ngày. Thứ nước này khiến đôi mắt của em trở nên đen sì. Sau 3 ngày vật lộn, Omayra chết do hạ thân nhiệt và hoại tử.
Trong ảnh là Elizabeth Ann Eckford, một trong 9 học sinh người Mỹ gốc Phi theo học tại trường trung học Little Rock năm 1957. Cô đang bị một đám người da trắng theo sau chửi rủa, xúc phạm kì thị sắc tộc.
Trong ảnh là Harold Whittles. Em bẩm sinh đã bị điếc. Đây là khoảnh khắc khi em lần đầu tiên được nghe thấy âm thanh cuộc sống từ thiết bị trợ thính.
Trong hình là cô bé may mắn sống sót sau vụ Mỹ thả bom xuống thành phố Hiroshima. Tuy nhiên, cô bị bỏng nặng toàn thân và mất đi thị giác.
Đây là ánh nhìn mang gây ám ảnh của một tù nhân chiến tranh người Mỹ sau Chiến tranh thế giới thế II khi được quân đồng mình trao trả tự do tại Limburg, Đức trong năm 1945.
Trong ảnh là một chiến binh nhỏ thuộc phe nổi loạn tại Syria. Em mới có 8 tuổi nhưng đã biết cầm súng AK47 và hút thuốc lá. Sâu thẳm trong đôi mắt ấy có lẽ là sự gào thét của một đứa trẻ bị tước đi những tháng ngày vô tư nhất.
Trong hình là cô gái Bibi Asha, 18 tuổi bị cha mình gả cho một tay súng Taliban khi chỉ mới 14 tuổi để đền bù cho tội giết người của một thành viên trong gia đình. Trong vòng 4 năm cố gắng trốn chạy, cô phải trải qua nhiều sự hành hạ tra tấn, sau đó bị cảnh sát bắt lại và trao trả cho gia đình nhà chồng. Chồng gia đình nhà chồng đã trừng phạt cô bằng cách cắt mũi, cắt tai, để mặc Asha đến chết.
Tấm ảnh này từng bị cáo buộc là đã qua chỉnh sửa Photoshop. Tuy nhiên, Vanessa Bristow, tác giả của bức ảnh sau đó đã chứng minh được bức hình là có thật thông qua nhiều góc chụp khác. Nhiều nhà khoa học cho rằng đôi mắt của cậu bé là do chứng bạch tạng tại mắt gây ra.
Trong hình là một người chiến binh. Anh đang bị sốc do bom đạn nổ liên tiếp gây chấn thương thần kinh dẫn đến mất trí, mất ngủ, mất khả năng nói chuyện hay đi lại. Bức ảnh được chụp vào năm 1916 trong Chiến dịch Courcelette, Pháp.
Trong hình là chàng lính 15 tuổi người Đức Hans Georg Henke bị bắt gặp đang khóc nức nở sau khi bị lính Mỹ bắt giữ tại Renchtenbanch, Đức trong năm 1945. Chàng tham gia lực lượng không quân Đức Luftwaffe để nuôi sống bản thân sau khi bố mẹ qua đời.
Trong hình là Anne Fisher. Cô là người phụ nữ đầu tiên được bước vào vũ trụ trong năm 1985.
Trong hình là một quân nhân thuộc Lữ đoàn dù số 173 trong trận chiến tại Miền nam Việt Nam năm 1965. Ánh mắt trong veo của anh đã tố cáo: "Chiến tranh là địa ngục".
Trong hình là một cậu bé 12 tuổi người Brazil Diego Frazao Torquato. Câu chơi vĩ cầm trong lễ tang tiễn đưa người thầy của cậu. Được biết chính người thầy quá cố đã giúp em vượt qua khỏi sự tàn khốc của bạo lực và đói nghèo thông qua âm nhạc.
Bức ảnh "Cô gái Afghanistan" của nhiếp ảnh gia Steve McCurry thực hiện năm 1984 đã đưa tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Sharbat Gula , cô gái có đôi mắt xanh biếc trong bức ảnh sống tại trại tị nạn Nasir Bagh ở Pakistan.
Nhờ đôi mắt này các nhà khoa học đã khám phá ra rằng Iris Patterns của mắt mỗi người là độc nhất vô nhị kể cả sinh đôi cũng không giống nhau.
@lanphuong @lanvo231 @LaoHac @laoquycon @LBoNguyn @Ldun @lebuihien1996 @ledatasp @ledinhhuy @ledinhphuong @ledu @ledung @LeDuong @leduyhcm @leemincool @leenguyen @LeHung @lehunga @Lele123 @lemainguyenbt @lenguyenun @Lethuong @letuanthanh984 @levinhabcd @LgirleCungxPcyo @Lhank @Lhau @Lhoan @LHoaTranh @LHuy @lhx58926 @lienanh @lienhoa @lienminhvodoi @lienprowa @Lienpt @LimeOrangevn @Lin1410 @LinhhJie @Linhhy @LinhLinh @LinhLinh3 @LinhPhan1 @LinhThuy @LinhTinh1 @LinhTram @LinkSev @LinMysis @Littlegirl @liutuanphhong @LizzyB @Lkanh @LLngHin @Lnam1 @LocMTP @LoiLang1204 @LOLJoestar @LongChau123 @longle @LOngLong1 @longluong @LongngNgcH @longnhan @LongRR @lonkio @lookyou @LoveFa @LQuangGiaHuy @luckypita @Lucyle90 @Lufy @lukiet @luongtho @luulilo @Ly311 @lykhanhpy001 @LyNguyen3 @lynhakyx @lytran @LyTrucVo @MaiSubi @maiyeuem @malong @mamochan @manh1aken @manhhung @manhtien @ManLam @marianguyenngoc @MariaOlala @MarioThien @mattwillisthien @Maxxpo @mayravaolop @MayravoxeOto @McLong @medus @Meenasoo @Mewmew197 @mikalate @MiKo1 @mikonghu @mikorito @milang @milion @Minahhoang @minesiki @Mingukie @minhchung @minhhien @MinhHuy @minhminhanh1997 @MinhNgc2 @MinhNguyen @minhnhat91 @minhnhut @minhq @MinhsArt @minhtuan95 @MinhTunn @Minii1601 @Minijiyong @Minions @Minions9x @MinsBnhBao @MiPun @MiracBeau @MiusMiusSehUnqs @Miuu @Mizau @mjj51331 @mk11designer @mkc97571 @MoBaDota @Moon8 @Moonaries @MrthanhTran @myboy1 @MyDuyen2 @mygirl @myheart1 @myloc95 @MyMew @mymyvan @Myoh @Mystogan @MythsTanTran @Naicon0794 @namcongtu @Nameeyoogoon @namhoangtu @namma @nammon @Namsaminaite @NamYen @nangsom762 @NaotYuhThchTonH @NehaMarda @nevergiveup1996 @nevergiveuplmao @neversayneverw @newhd @newstar123 @neyyo @ngakhum2412 @NganLe @NganloveJiyeon @ngao @ngaongao @NgaQuynh789 @ngayhomnay @NgcBch @NgcLamNg @NgcTrnH @nghecon96 @nghialq1 @NghiaSama @NgiuXiuMin @NgND @ngNg @NgoanAnhThuong @NgoccThao @ngocdoRubis @NgochauCnc @ngoclang @ngocloanhn @ngocmai195 @ngocmi @ngocphuonganh @ngoctu00521 @NgocVi @ngohuy @Ngonhuquynh @ngulaso1 @nguoinaodo @nguoivuitinh @nguoiyeuem @nguoiyeuoi @Nguyen058 @nguyen1509
shizukababy
1 Like
1 Share
Comment
Suggested
Recent