QQASSASS
50+ Views

ảnh selfie cực bựa

Mùa đông thường gợi cho ta nỗi buồn, một nỗi buồn vu vơ không rõ là từ đâu nữa, chỉ thấy lòng chùng xuống, lắng lại. Ta thấy rõ hơn những mảnh đời co ro, lặng lẽ dẫu cuộc mưu sinh vẫn khiến họ ngày đêm xuôi ngược. Cậu bé đánh giày vẫn lang thang trên phố. Mấy bác xích lô già vẫn ngồi đó, ở góc ngã tư hàn huyên những khi vắng khách. Cô bé bán vé số vẫn tìm về góc ghế đá thân quen mỗi khi đêm về, khác chăng là phủ thêm chiếc chăn cũ nát dường như nhặt ở đâu đó.
Đông đã về cùng bao thương nhớ! Đông về cho ta cảm giác nao nao, se lòng. Nhất là những đêm lạnh đi ngoài phố, những buổi sớm thức dậy, mở toang cửa ra, gió lùa vào như vị thần mùa đông dang tay chào đón.
Đôi khi, chỉ thấy trong mắt họ một nét buồn xa xăm, lặng nhìn mưa rơi. Chắc họ đang nghĩ về quê hương, nơi có những người thân yêu rồi mơ cảnh sum vầy yên ấm. Mà cũng không rõ họ có còn quê hương, còn người thân không nữa. Chợt chạnh lòng thương cho những kiếp tha hương nơi đất khách quê người.
QQASSASS
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
ảnh selfie cực bựa
Tuổi thơ tôi còn là những lần vác cần đi câu cá. Câu không được con nào, thế là cả lũ ùa nhau nhảy “ùm” xuống sông để tắm. Kết quả khi về vẫn là bị bố quật thêm một trận vì cả người đầy đỉa. Nghĩ lại thấy xót xa nhưng cũng nuối tiếc lắm. Ngày xưa khi còn bé, tôi cứ mong mình lớn thật nhanh. Vì tôi hâm mộ người lớn, cảm thấy họ rất oai và có thể sai bảo con nít, bất kể việc gì. Nhưng cho đến khi thời gian cứ trôi mãi, trôi nhanh như guồng quay bị đứt phanh thì tôi mới nuối tiếc. Cuộc sống cũng giống như chuyến tàu một chiều, đi là đi mãi, không bao giờ trở lại. Ta cứ mãi nhìn về phía sau, ngoái đầu về tuổi thơ, nhưng lưng thì vẫn phải thẳng và mãi không đổi hướng. Tuổi thơ của tôi là những khoảnh khắc như thế, dường như chẳng chút suy tư và bận tâm vào những muộn phiền quá to tát. Khi lớn lên, vòng quay cuộc sống chạy hối hả và gấp gáp, con người mải miết chạy theo vật chất và danh vọng, những tính toán, mọi thủ đoạn sẽ khiến ta mệt mỏi. Và rồi lại thèm được ở truồng tắm mưa, được đi đào trộm khoai, được thả diều như hồi còn bé. Và trên hành trang đến tương lai, tuổi thơ sẽ là thứ luôn được mang theo, xếp gọn gàng trong ngăn kéo gọi là “Kỉ niệm”. Để mỗi khi mệt mỏi, chán chường hay tuyệt vọng, ta sẽ có thứ để ngắm, để nghiệm và để nhớ. Mảnh kí ức về tuổi thơ.