QQASSASS
10+ Views

ảnh selfie cực bựa

Đông vẫn vậy, chỉ gió mùa về là thêm se thắt, thoáng chút buồn cho ngày tháng cũ đã xa. Ngày bình yên trôi qua bao mùa giông bão, ký ức về thuở tuổi mộng trong ta dường như vừa mới ngày hôm qua trong vắt: bạn bè, thầy cô, trường lớp... những khi đông về với biết bao kỷ niệm dấu yêu. Nhớ những lúc đến trường trong cái lạnh đầu mùa với bàn tay tê cóng, mình tụm 5 tụm 3 cho gần nhau thêm hơi ấm. Đưa bàn tay lên xoa, áp vào má bạn hỏi: có ấm không nào? Rồi cười vang như lũ trẻ (mà đúng là trẻ thật!)... sao mà hồn nhiên và thân thương quá đỗi!
Những mùa đông bên em đi dưới những con đường thoảng mùi ngọc lan thơm ngát hay điệp vàng rơi rắc lối chân quen. Nắm tay nhau mà tim nghe rộn rã, mắt lặng nhìn lấp lánh ánh cười tươi. Tưởng cuộc đời là những giấc mơ, mình sẽ bên nhau quên ngày tháng. Nhưng cuộc đời vẫn có những chia xa, dẫu chẳng phải tình yêu ta không đủ lớn. Hẹn ước xưa chỉ còn là kỷ niệm. Luôn hạnh phúc và bình yên em nhé, dù phương trời nơi ấy có còn tôi?
Đông bên mẹ êm đềm thưở ấu thơ, gió heo may về mẹ đan thêm áo ấm, ấp ủ, chở che lòng khuya sớm những buồn vui. Dẫu tháng năm trôi cuộc đời bao dâu bể, mẹ vẫn lặng thầm dõi theo bước con đi, như ngày thơ bé mẹ dắt con những bước đầu đời.
QQASSASS
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
ảnh selfie cực bựa
Tuổi thơ tôi còn là những lần vác cần đi câu cá. Câu không được con nào, thế là cả lũ ùa nhau nhảy “ùm” xuống sông để tắm. Kết quả khi về vẫn là bị bố quật thêm một trận vì cả người đầy đỉa. Nghĩ lại thấy xót xa nhưng cũng nuối tiếc lắm. Ngày xưa khi còn bé, tôi cứ mong mình lớn thật nhanh. Vì tôi hâm mộ người lớn, cảm thấy họ rất oai và có thể sai bảo con nít, bất kể việc gì. Nhưng cho đến khi thời gian cứ trôi mãi, trôi nhanh như guồng quay bị đứt phanh thì tôi mới nuối tiếc. Cuộc sống cũng giống như chuyến tàu một chiều, đi là đi mãi, không bao giờ trở lại. Ta cứ mãi nhìn về phía sau, ngoái đầu về tuổi thơ, nhưng lưng thì vẫn phải thẳng và mãi không đổi hướng. Tuổi thơ của tôi là những khoảnh khắc như thế, dường như chẳng chút suy tư và bận tâm vào những muộn phiền quá to tát. Khi lớn lên, vòng quay cuộc sống chạy hối hả và gấp gáp, con người mải miết chạy theo vật chất và danh vọng, những tính toán, mọi thủ đoạn sẽ khiến ta mệt mỏi. Và rồi lại thèm được ở truồng tắm mưa, được đi đào trộm khoai, được thả diều như hồi còn bé. Và trên hành trang đến tương lai, tuổi thơ sẽ là thứ luôn được mang theo, xếp gọn gàng trong ngăn kéo gọi là “Kỉ niệm”. Để mỗi khi mệt mỏi, chán chường hay tuyệt vọng, ta sẽ có thứ để ngắm, để nghiệm và để nhớ. Mảnh kí ức về tuổi thơ.