BonTonLon
3 years ago10+ Views
Trong hai năm trở lại đây, mảng smartphone của Sony đang gặp nhiều khó khăn và trở thành một "gánh nặng tài chính" trên kết quả kinh doanh chung. Một báo cáo từ trang AndroidAuthority mới đây cho biết CEO Sony Kazuo Hirai sẽ cho mảng smartphone thêm thời hạn một năm để khẳng định lại vị thế của mình. Theo đó, nếu trong năm 2016, mảng di động không đem lại lợi nhuận, "một số phương án thay thế" trong đó bao gồm giải thể sẽ được cân nhắc. Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh mặc dù đã có nhiều nỗ lực tái cấu trúc và cắt giảm chi phí nhưng theo một dự đoán mảng di động của Sony sẽ kéo theo khoản lỗ 480 triệu USD trong năm nay, tăng 39% so với con số dự đoán được đưa ra hồi tháng 4 (310 triệu USD).
sony1-3c3d3
Các "phương án thay thế" được cho là có phương án giải thể.
Một phần lý do giải thích cho tình trạng khốn đốn này của Sony đến từ việc hãng công nghệ .
Một phần lý do giải thích cho tình trạng khốn đốn này của Sony đến từ việc hãng công nghệ Nhật Bản không thu hút được sự chú ý tại thị trường Mỹ. Theo đó, tại đây, Sony chỉ có đúng 1% thị phần. Kể cả ở sân nhà Nhật Bản, tình hình cũng không mấy sáng sủa khi Sony chỉ có trong tay 17,5% thị phần. Một số nhận định cũng cho rằng Sony gặp khó là do mảng thiết bị tầm trung không có lãi trước sự tác động mạnh mẽ của các sản phẩm giá tốt, cấu hình khủng đến từ Trung Quốc.
sony2-3c3d3
Sony Xperia Z5, một trong những chiếc smartphone đáng chú ý của Sony thời gian gần đây.
cĐây không phải là lần đầu tiên thông tin về việc Sony có thể không còn sản xuất smartphone xuất hiện. Trước đó vào trung tuần tháng 2 năm nay, Reuters dẫn lời CEO Hirai cũng cho biết hãng này không còn "theo đuổi tăng trưởng về doanh số trong một số lĩnh vực như sản xuất điện thoại thông minh..." Năm ngoái, mảng di động là một vết đen trong báo cáo tài chính của hãng công nghệ Nhật Bản với khoản lỗ hoạt động lên tới 1,47 tỷ USD.
BonTonLon
0 Likes
0 Shares
13 comments
Suggested
Recent
Samsung Galaxy A8 (SM-A800F) 16GB Pearl WhiteSamsung Galaxy Note 5 SM-N920T 64GB Black Sapphire for T-Mobile
Samsung Galaxy S5 LTE-A (SM-G906S) 16GB Charcoal Black
Samsung Galaxy S6 (Galaxy S VI / SM-G920F) 32GB White Pearl
Samsung Galaxy Note 3 (Samsung SM-N900 / Galaxy Note III) 5.7 inch
Samsung Galaxy S4 LTE-A (Galaxy S IV / SHV-E330S) 16GB Arctic Blue - SHV-E330S
View more comments
Like
13
Share