dauhanght
100+ Views

Triệu chứng bệnh đột quỵ

Đột quỵ - cơn ác mộng đối với người lớn tuổi! Tại sao? Vì tỉ lệ người mắc đang ngày càng gia tăng và nhưng hậu quả nó để lại là không thể kể hết lên cả bệnh nhân và người thân của họ.
Bệnh đột quỵ là gì? Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não. Bệnh xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như liệt người không khôi phục và thậm chí là tử vong. Hiện nay, việc phòng trị bệnh này ở nước ta chưa thực sự đã được quan tâm đúng mức. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số chi tiết về căn bệnh này.
Nguyên nhân gây bệnh đột quỵ:
Bệnh dễ xuất hiện ở những người bị các chứng như: béo phì và xơ vữa động mạch, huyết áp cao. Người béo phì có khả năng dễ mắc các bệnh liên quan vì trong co thể luôn dư thùa lượng mỡ thừa, hàm lượng cholestreol cao - nguyên nhân gây ra benh xo vua dong mach sau này.
Người bị xơ vữa động mạch dễ bị thiếu máu cục bộ do các mảng bám trên thành động mạch mà mỡ thừa gây ra làm tắc nghẽn mạch máu khiến máu không lưu thông được. Do đó, trong nhiều trường hợp não bị chết trong vài giây do máu không lên tới não.
Người bị huyết áp cao là khi áp lực bơm máu tăng lên để đẩy máu đi nuôi có thể với cường độ mạnh có thể sẽ gây vỡ một số mạch máu yếu và trong nhiều trường hợp mạch máu não bị vỡ làm xuất huyết máu não.
Dấu hiệu của bệnh đột quỵ:
Chú ý những dấu hiệu sau đây cho thấy có thể bạn mắc chứng đột quỵ: Cảm thấy đau đầu đột ngột, choáng váng, chóng mặt đột ngột, mất thị lực đột ngột; tay chân cứng tê không cử động được, miệng cứng không nói được hoặc nói năng vô nghĩa; mệt mỏi ủ rũ...
Cách phòng ngừa đột quỵ:
Thay đổi một số điều cơ bản sau để bảo vệ chính bạn trước những căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ: Bỏ thuốc lá, bia rượu, kiểm tra huyết áp thường xuyên, giữ tinh thần bình ổn, không gây stress, kích động, tập thể dục đều đặn hàng ngày, người béo phì có thể nên sử dụng các biện pháp ép cân; trong ăn uống nên ăn nhiều rau xanh chất xơ và loại bỏ các chất béo dầu mỡ vì nó là nguyên nhân làm tăng cholesterol trong máu; điều trị bệnh tiểu đường...
Đó là một số thông tin tìm hiểu về bệnh đột quỵ được chúng tôi tông hợp từ nhiều nguồn hi vọng có thể giúp ích chút ít chi bạn. Chúc bạn sức khỏe và bình an!
Comment
Suggested
Recent
Like
Comment
Share