toanokm

Phòng ngủ là nơi riêng tư và thư giãn và được coi là địa điểm yêu thích của mọi người. Phòng ngủ không thể hoàn chỉnh nếu không có giường. Ngoài một chiếc giường thoải mái thì còn có một số món đồ nội thất tiêu chuẩn như một tủ quần áo, đêm đứng, bàn và tủ quần áo… Nhưng làm sao để bố trí và thiết kế chúng một cách hợp lý thì lại là điều không hề dễ.
Trong khi con người đang ngày càng áp lực và xoay vong với công việc bận rộn thì chắc chắn bạn sẽ cần một không gian để nghỉ ngơi, nằm xuống với một giấc ngủ an lành để nạp lại tất cả năng lương sau một ngày đã đánh mất. Một giấc ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Vì thế, gia chủ luôn mong muốn tạo ra một không gian thoải mái và ấm áp cho giấc ngủ an lành. Năm bắt nhu cầu đó chúng tôi xin đưa ra và cung cấp một số lời khuyên hữu ích để thiết kế và trang trí không gian phòng ngủ đúng “chuẩn” để bạn có một cuộc sống thoải mái hơn và hạnh phúc thông qua một nhà trang trí đẹp.
1. Chọn màu sơn chuẩn
Điều đầu tiên làm nên một không gian nội thất chung cư đẹp đó là sự lựa chọn màu sắc phải thật hài hòa. Thông thường, gia chủ luôn chọn những màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng để cho không gian vì nó mang tính an toàn mà đem lại hiệu quả cao. Nhưng không cần quá máy móc bạn có thể áp dụng những gam màu trầm hay rực rỡ như đỏ sẽ tạo ra một không gian cực ấm áp lại kiêu sa.
Trong một không gian phòng ngủ hay trong bất kì một không gian nào không nên trang trí quá 3 màu sắc trở nên vì nó khiến cho căn phòng thêm lòe loẹt và mất cân đối thiếu đi sự tinh tế, sang trọng.
2. Trang trí tường đúng cách
Bạn có thể làm đẹp không gian bằng cách trang trí tường làm điểm nhấn. Có rất nhiều giải pháp cho cách trang trí này. Bạn có thể để tường thô và sơn, hay vẽ một bức tranh tự sáng tạo để làm mới không gian, hoặc sử dụng giấy dán tường cũng là những gợi ý và giải pháp thông minh cho không gian phòng ngủ.
3. Chọn một chiếc giường tốt
Một không gian phòng ngủ thoải mái thì không thể thiếu giường ngủ. Giường của bạn là tâm điểm của phòng ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến cách lựa chọn kích thước cho giường ngủ, đặc biệt là đối với không gian nhỏ. Không gian chọn giường quá lớn sẽ khiến không gian thêm nhỏ và cũng không nên lựa chọn giường quá nhỏ sẽ không đủ nằm. Ngoài ra, chọn một tấm nệm tốt, mềm mại và thoải mái sẽ là hoàn hảo cho bạn để bạn có thể có những giấc mơ hoàn hảo, quá.
4. Lựa chọn chất liệu cho sàn nhà
Sàn nhà có rất nhiều sự lựa chọn thoải mái cho gia chủ. Từ gạch men, đá cẩm thạch hoặc đá granit, sử dụng nhiều lớp ván sàn, gỗ, hay thảm. Hiện nay, gia chủ rất ưa chuộng những vật liệu mang lại cảm giác ấm áp, nhất là trong không gian mùa đông như thế này. Chắc chắn Kiến Trúc AE và bạn cũng không muốn sáng thức dậy phải bước chân xuống sàn nhà lạnh cóng như nhà ốp gạch men. Nhưng nếu gia đình bạn đã sử dùng gạch men thì tại sao không lại thêm vào đó một tấm thảm vừa giúp trang trí cho không gian phòng ngủ vừa giúp gia chủ đỡ bị lạnh chân mỗi khi mùa đông đến.
5. Chú ý đến sự lưu thông trong một không gian
Một không gian lưu thông đem đến sự thoáng đãng và thoải mái cho người sử dụng. Sự hài hòa trong cách thiết kế nội thất có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ và độ thông thoáng của phòng ngủ. Nếu bạn cần ít nhất 24inches để có thể cho làn xe lưu thông thì sự lưu thông và hài hòa trong phù ngủ sẽ làm cho không giản đơn giản mà sang trọng, không bị rối mắt.
toanokm
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent