thunguyen1202
50+ Views

CEO Jaarvis Labs: Tích lũy kinh nghiệm 20 năm mới khởi nghiệp

Năm 1992, Gabriel Fong có trong tay tấm bằng kinh tế của Đại học Cambrigde. Hai năm sau, ông làm việc cho Goldman Sachs - “gã khổng lồ” trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư ở Phố Wall. Năm 1996, Fong gia nhập Donaldson Lufkin Jenrette – một “ông lớn” khác ở Phố Wall và làm việc dưới quyền của Tony James – Chủ tịch và COO hiện tại của Tập đoàn Blackstone.
Sự nghiệp của Gabriel Fong không ngừng thăng tiến trong những năm đó. Từ năm 1999 – 2006, ông giữ cương vị Giám đốc điều hành tại Ngân hàng Morgan Stanley và cuối cùng trở thành nhà quản lý cấp cao cho công ty quản lý quỹ đầu cơ quốc tế Och-Ziff Capital Management đến năm 2013. Cũng vào năm này, Fong đã quyết định “ngoảnh mặt quay lưng” với chuỗi vị trí ấn tượng trong lĩnh vực tài chính để bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. Luôn luôn “chiến đấu” Sau khi rời vị trí làm thuê, Fong tham gia vào GoGoVan – một mô hình kinh doanh được gọi là “trang Uber dành cho vận tải” tại Hong Kong và nhiều nước châu Á khác trong vai trò là nhà đầu tư thiên thần và cố vấn. Đến cuối năm 2013, Gabriel Fong trở thành Chủ tịch điều hành của GoGoVan. Đồng thời cũng vào lúc này, ông sáng lập ra công ty riêng (cũng ở Hong Kong), đó là "vườn ươm công nghệ" Jaarvis Labs - công ty chuyên hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ của khách hàng. Với dịch vụ của GoGoVan, việc vận chuyển đồ đạc, hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại để sử dụng dịch vụ khi cần “20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đã giúp tôi ‘chuyển đổi’ thành doanh nhân khởi nghiệp khá dễ dàng”, Gabriel Fong cho biết trên Tech in Asia. Tuy nhiên, Fong thừa nhận để thỏa mãn ước mơ, ông đã phải đánh đổi khá nhiều thứ. Fong phải làm việc 18 tiếng/ngày kể cả cuối tuần. Doanh nhân 46 tuổi này đã kết hôn và có 4 con nhỏ. Từ khi trở thành một doanh nhân thực thụ, ông đã phải thường xuyên vắng mặt trong những dịp quan trọng của gia đình và cả những sự kiện xã hội khác.
“Trong khi bạn bè đều tận hưởng những thú vui giải trí vào tối thứ Sáu và cuối tuần thì tôi cùng các đồng nghiệp phải vùi đầu vào công việc tại văn phòng, đặc biệt là tại thời điểm phải chuẩn bị cho việc thuyết trình trước nhà đầu tư. Nhiều lần gia đình tôi phải đi du lịch vào những ngày lễ mà không có mặt tôi. Thậm chí nếu có đi với họ, tôi cũng phải làm việc qua điện thoại liên tục. Những lúc đó, tôi nhận ra rằng tinh thần của mình đang ở một nơi khác”, Gabriel Fong chia sẻ. Gabriel Fong sở hữu tinh thần làm việc không ngừng nghỉ ngay từ nhỏ. Ông lớn lên cùng bà mẹ đơn thân làm nghề giao hàng với nguồn thu nhập chỉ vừa đủ sống. Vì vậy, để được học hành đầy đủ, ông luôn phải cố gắng để giành được học bổng hoặc nằm trong top những học sinh xuất sắc nhất để được miễn học phí. Hoạt động trong môi trường tài chính với sự cạnh tranh khốc liệt, Gabriel Fong đã học được nhiều thứ quý giá, như: sự sẵn sàng đón nhận rủi ro, những kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh, cách để có được một thương vụ thành công… Ông cho biết: “Lĩnh vực ngân hàng đầu tư đã dạy tôi rất nhiều kỹ năng quan trọng, chúng giống như chiếc chìa khóa để tôi mở cánh cửa bước vào con đường kinh doanh… Việc đầu tư thành công vào hàng trăm dự án kinh doanh phức tạp trong những năm qua đã giúp tôi thăng tiến nhanh chóng. Như vậy có thể nói, một cách không chính thức, tôi đã là một doanh nhân”. Gabriel Fong cho biết, kinh nghiệm thúc đẩy sự phát triển của các start-up công nghệ đã đem đến nguồn cảm hứng để ông khởi nghiệp. “Đặc biệt là ở các thành phố như Hong Kong và Singapore – nơi mà bất động sản và tài chính chiếm ưu thế, tôi muốn đóng một vai trò gì đó trong việc khuyến khích tinh thần kinh doanh và đổi mới”, Fong giải thích. Khi Gabriel Fong rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch điều hành của GoGoVan vào tháng 12/2014, Công ty đã có được hơn 500.000 lượt tải về từ người dùng và hơn 70.000 xe hoạt động tại Hong Kong, Singapore và Đài Loan (Hàn Quốc cũng sẽ là một thị trường rất tiềm năng mà GoGoVan hướng đến). GoGoVan đang hoạt động hiệu quả tại nhiều quốc gia Vẫn nắm giữ một lượng cổ phần đáng kể tại GoGoVan, nhưng lúc ấy Gabriel Fong gần như chỉ muốn tập trung tâm sức cho dự án khởi nghiệp Jaarvis Labs. Tận dụng kinh nghiệm
Với tỷ lệ thất bại thường là từ 90 – 95%, việc tạo nên một dự án khởi nghiệp luôn vô cùng khó khăn, Gabriel Fong cho biết. Fong biết rõ điều đó vì trong thời gian làm việc tại các ngân hàng đầu tư, ông từng chứng kiến sự phát triển và lụn bại của rất nhiều dự án thoạt nhìn có vẻ khả quan. Gabriel Fong giải thích: “Các start-up phải đối mặt với rất nhiều thử thách, như: thuê đội ngũ nhân viên phù hợp, xây dựng nền tảng công nghệ, tiếp thị, thiết kế, phát triển vốn, tìm kiếm đối tác, vấn đề pháp lý, mở rộng quy mô ra quốc tế… Nhưng thật không may, nhiều người thực hiện dự án khởi nghiệp vẫn còn thiếu rất nhiều kỹ năng, họ gấp gáp thử nghiệm và sai lầm – điều dễ dàng 'giết chết' một dự án start-up. Làm sao bạn có thể trông đợi sự thành công từ một dự án start-up được thực hiện bởi những người chỉ mới có từ 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc? Và đó chính là lý do khiến việc đầu tư vào những dự án này mang tính rủi ro rất cao”. Gabriel Fong cũng đội ngũ nhân viên Jaavis Labs Thực hiện dự án Jaarvis Labs là cách để Gabriel Fong “hệ thống hóa” lại 20 năm kinh nghiệm làm việc của mình. Kể từ khi được thành lập từ cuối năm ngoái đến nay, Jaarvis Labs đã có hơn 180 nhân viên làm việc tại các văn phòng ở Hong Kong, Úc, Ấn Độ và thực hiện thành công 6 dự án kinh doanh. Dự án đầu tiên là CallFixie – mô hình hoạt động cơ bản là giống như Uber nhưng trong lĩnh vực sửa chữa (khách hàng tìm kiếm dịch vụ sửa chữa cho gia đình, văn phòng… thông qua một ứng dụng trên điện thoại). CallFixie được ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái và hiện có mặt tại nhiều thành phố lớn ở các nước mà Jaavis Labs có đặt trụ sở. Hai dự án khác đều được vận hành tại Hong Kong là SpotHelp (dịch vụ hỗ trợ khách hàng theo yêu cầu thông qua tin nhắn SMS, giúp “giải thoát” khách hàng khỏi các công việc vặt để họ có thời gian dành cho các hoạt động khác quan trọng hơn), và Pressie (một ứng dụng giúp người dùng gửi coupon quà tặng đến cho bạn bè để họ đến cửa hàng nhận món quà đó). Fong tự hào nói: “Tôi đang sở hữu một đội ngũ bao gồm nhiều chuyên gia đầy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ không những hoàn thành tốt công việc mà còn biết cách hỗ trợ nhau để tránh những sai lầm không đáng có”. Không bao giờ “nghỉ ngơi”
Giống như đã từng thành công với GoGoVan, Gabriel Fong đã đạt được những thành quả nhất định trong việc "ươm mầm" cho các khách hàng của mình. Cho đến bây giờ, dự án CallFixie đã kêu gọi được số vốn đầu tư là 3 triệu USD, còn SpotHelp và Pressie thì kêu gọi được 1 triệu USD cho mỗi dự án. Tuy vậy, Gabriel Fong không bao giờ muốn “nghỉ ngơi”, ông luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển Jaarvis Labs cũng như phát triển cho sự nghiệp riêng của mình. Với số tiền 10 triệu USD, Fong đang có ý định thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm. “Với ý định này, tôi mong muốn sẽ quản lý tốt hơn nữa tài sản của mình và khuyến khích tinh thần kinh doanh ở một phạm vi rộng lớn hơn”, Gabriel Fong chia sẻ về tham vọng sắp tới.
6 Comments
Suggested
Recent
Để có sự thành công con người luôn luôn phải đánh đổi cái gì đó. Anh ấy cũng đánh đổi những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình để có được thành công.
Rât khâm phục những ước mơ và hoài bão của anh này. Con người luôn vươn đến sự hoàn hảo và luôn học cách để phát triển bản thân.
@Thuytien#3716 Mình đồng ý, ngoài ra con người cũng rất có lý tưởng xã hội nữa, khuyến khích hoạt động startup của các bạn trẻ trong tương lại.
Rất ngưỡng mộ những người vượt qua hoàn cảnh như anh. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công trong công việc và thực hiện được tham vọng của mình.
Một người đàn ông làm việc không biết ngừng nghĩ và không ngừng tham vọng ở vị trí cao hơn.
Cards you may also be interested in
Trồng rau bằng đất sét, nuôi cá trên sân thượng ở Sài Gòn
Hệ thống trồng rau sạch kết hợp nuôi thủy sản đang được nhiều hộ dân tại TP HCM lắp đặt để tự cung cấp một phần nguồn rau xanh và cá sạch cho gia đình. Dựa theo mô hình trồng rau thủy canh Aquaponics, anh Nguyễn Ngọc Khuyến, một nông dân quận 12, TP HCM đã thiết kế ra nhiều hệ thống trồng rau, nuôi cá lắp đặt trên nhiều sân thượng lớn nhỏ. Cách trồng rau, nuôi cá này như một hệ sinh thái thu nhỏ. Nước bẩn từ hồ cá sẽ được tưới cho rau, rau sẽ hút những chất dinh dưỡng lọc nước để trả lại nguồn nước sạch cho hồ cá. Người trồng không mất nhiều thời gian chăm sóc vì quá trình này hoàn toàn tự động. Đất trồng rau được làm từ đất sét nung, có chứa vi sinh để phân giải các chất hữu cơ cho cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Anh Nguyễn Ngọc Khuyến cho biết: "Hệ thống này dễ dàng lắp đặt nhưng để vận hành tốt cần đến 1 tháng để theo dõi quá trình phát triển ổn định của hệ sinh thái, nhất là vi sinh vật phải phát triển ổn định. Đất sét nung phải xử lý vi sinh, và cho thêm giun đất để chúng phát triển dễ dàng và phân giải các chất hữu cơ do cá thải ra". Theo anh Khuyến, chỉ cần hệ thống 20 m2 là các gia đình có thể tự cung cấp rau sạch hàng ngày. Qua hệ thống bơm tự động, nước thải từ hồ cá được tưới lên rau. Nhờ đó mà rau luôn xanh tươi, phát triển tốt mà không cần bất kỳ một loại phân bón, thuốc trừ sâu nào. Mô hình này trồng được rất nhiều loại rau xanh, tùy thuộc vào từng gia đình, chỉ mất từ 15 đến 20 ngày là có thể thu hoạch. Hệ thống bơm nước tự động rất nhỏ gọn không tốn diện tích và điện năng. Mỗi tháng hệ thống này hoạt động chỉ tốn 15 kWh điện. Nước sạch được trả lại hồ cá tạo nên vòng tuần hoàn kín. Dưới đáy hồ, người nuôi bỏ thêm nhiều ống để tạo nơi trú ẩn cho cá. Hồ có thể tích 1 m3 có thể nuôi 20-30 con cá. Ngoài nuôi cá, hệ thống này cũng phù hợp với một số loại thủy sản khác như cua, tôm nước ngọt. Anh Khuyến cho biết, anh thường nuôi rô phi, điêu hồng. Cá sẽ đạt cân nặng 0,5 kg sau 6 tháng thả nuôi. Những ngôi nhà không có nhiều diện tích sân thượng thường chọn tháp trồng rau, chỉ cần có không gian 1 m2 là có thể triển khai hệ thống này. Những loại phế phẩm hữu cơ, trong đó có cả rau bị hỏng được cho lại vào ống thủy sinh để tạo dinh dưỡng nuôi cây. Anh Khuyến cho biết thêm hiện nay anh đã lắp đặt gần 1.000 hệ thống cho các hộ dân. Toàn bộ thiết bị anh đều tự thiết kế tùy thuộc vào diện tích. Thông thường, các gia đình thường chọn "vườn rau, ao cá" có diện tích khoảng 20 m2 có chi phí thiết kế khoảng 40 triệu đồng. **** Nhấn Join http://www.vingle.net/community/Career?locale=vi để cập nhật bí quyết thành công trong công việc.
Vàng dầu khởi sắc khi nguồn cung thắt chặt
Trong phiên giao dịch ngày 26 tháng 5, giá dầu kéo dài đà tăng do nguồn cung có dấu hiệu thắt chặt hơn khi Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang tranh luận với Hungary về kế hoạch cấm nhập khẩu từ Nga – quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới. Trong khi đó, vàng vẫn giữ vững đà tăng trong 5 ngày liên tiếp và ở mức đỉnh so với quý đầu tiên.  Cụ thể, vào lúc 08h42 giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao kỳ hạn giao tháng 7 nhích 7 xu, tương đương 0,1% lên 114,1 USD / thùng.  Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 tăng 22 xu, tương đương 0,2% lên 110,55 USD / thùng.  Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến trong tuần tính đến ngày 20 tháng 5, sau khi xuất khẩu tăng vọt. Thông tin này đã thúc đẩy thị trường trong các phiên trước dó. Giới phân tích cho biết lượng hàng tồn kho và viễn cảnh EU cấm vận dầu mỏ của Nga, để tỏ thái độ trước cuộc tấn công vào Ukraine đã đẩy giá dầu lên cao hơn.  Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Động lực tăng giá chính là lệnh cấm của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga. Thành viên Hội đồng Châu Âu EC Charles Michel mới đây cho biết ông tin tưởng rằng có thể đạt được một thỏa thuận trước cuộc họp tiếp theo của hội đồng vào ngày 30 tháng 5.  Tuy nhiên, Hungary vẫn là một khúc mắc lớn trong nỗ lực đi đến sự đồng thuận, nhất trí của EU. Hungary đang yêu cầu khoảng 750 triệu euro (800 triệu USD) để nâng cấp các nhà máy lọc dầu và mở rộng đường ống dẫn dầu từ Croatia để có thể dần rút khỏi dầu của Nga.   Ngay cả khi không có lệnh cấm chính thức, lượng dầu của Nga hiện đang có sẵn trên thị trường sẽ ít hơn nhiều bởi người mua và các doanh nghiệp đang “lảng tránh” nguồn hàng này.    Các nhà phân tích của ANZ đã chỉ ra rằng hàng hóa từ các cảng Baltic sẽ cần hành trình dài hơn đến các nhà máy lọc dầu ở châu Á, trong khi việc giao hàng đến Hà Lan và Pháp đã tạm dừng. Theo Dhar của CBA, dự báo sản lượng dầu tăng lên mức cao kỷ lục 5,2 triệu thùng / ngày ở lưu vực Permian của Mỹ. Tuy nhiên, khối lượng này vẫn khó có thể lấp được lỗ hổng thiếu hụt từ 2 triệu đến 3 triệu thùng / ngày do nguồn cung Nga bị ngừng lại.  Mặc dù vậy, đà phục của thị trường dầu trong tuần này đã bị kìm hãm bởi tình hình dịch bệnh phức tạp ở Trung Quốc, làm ảnh hưởng nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, và lo lắng về lạm phát dẫn đến tăng trưởng toàn cầu chậm hơn. Lo ngại về các mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu, chủ đề chính của cuộc họp ở Davos tuần này, cũng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu và tiếp tục gây sức ép lên giá cả.  Trong khi đó, thông tin đáng mừng cho thị trường là Bắc Kinh đang đẩy mạnh các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh để sớm dỡ bỏ các hạn chế nghiêm ngặt trong hơn một tuần nữa.  Các phong tỏa ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm việc cắt giảm lãi suất thế chấp lớn hơn dự kiến vào thứ Sáu tuần trước.   Trước đó, giới chuyên gia cho rằng, việc Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc cấm nhập khẩu dầu từ Nga cũng ảnh hưởng tới giá cả.   Các ngân hàng đầu tư bao gồm UBS và Goldman Sachs đã hạ triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc vào năm 2022. Trong khi đó, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết bà không kỳ vọng một cuộc suy thoái đối sẽ “gõ cửa” các nền kinh tế lớn nhưng không thể loại trừ nguy cơ này. Tamas Varga, công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang suy yếu nhanh chóng dưới tác động chung của việc tăng lãi suất, đại dịch bùng phát tại Trung Quốc và căng thẳng tại châu Âu”.  Khép lai phiên giao dịch ngày 25.5, thị trường vàng đã chứng kiến một số hoạt động bán ra và vẫn giữ vững chuỗi 5 ngày tăng điểm liên tiếp. Kim loại quý ổn định ở mức cao nhất trong hai tuần, giao dịch quanh mức 1.870 USD được ghi nhận trong phiên trước đó.   Đồng đô la Mỹ đã đánh dấu sự trở lại vững chắc và đảo ngược một phần các khoản lỗ qua đêm xuống mức thấp nhất trong một tháng. Đây được xem là một yếu tố chủ đạo làm suy yếu hàng hóa được giao dịch bằng đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, sự phục hồi của các hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã tạo thêm áp lực giảm giá đối với kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn.  Tuy nhiên, nhược điểm này không đáng kể, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu đang xấu đi. Giới đầu tư vẫn lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương mạnh tay hơn trong việc hạn chế lạm phát có thể gây ra những thách thức đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.  Các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý, “Các nhà giao dịch vàng đang ngày càng băn khoăn về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có sẵn sàng ứng phó với một cuộc suy thoái hay không, trong bối cảnh những lo ngại kinh tế ngày càng gia tăng đang tiếp sức cho thị trường vàng. Dòng chảy ngược từ các CTA cùng với sự tăng trưởng mới của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đã hỗ trợ sự phục hồi của vàng.” Vàng được coi là nguồn lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và là hàng rào chống lạm phát, nhưng lãi suất tăng có xu hướng đè nặng lên kim loại quý vốn không sinh lời này. >>>Đọc thêm: Chứng Khoán Mỹ Sụt Giảm Trước Tín Hiệu Cảnh Báo Suy Thoái Từ Snap
Ý nghĩa của NFT với ngành công nghiệp game
Những điểm chính Các nhà sản xuất game coi NFT là một phần mở rộng của việc mua bán các vật phẩm trong game của mình. Các game thủ không quá nhiệt tình với những dự án này. Sự sụp đổ của thị trường NFT có thể làm tiêu tan chiến lược này. Một số công ty game đang thâm nhập vào thị trường non trẻ này. Nhiều công ty game đã khởi chạy các dự án token không thể thay thế (NFT) trong năm qua. Ubisoft (UBSFF) phát hành NFT cho Ghost Recon: Breakpoint, Konami (KNAMF) bán đấu giá NFT cho tựa game Castlevania cổ điển của mình. Square Enix (SQNNY) thậm chí bán các studio phát triển game lớn nhất của mình ở Châu Âu – bao gồm cả những nơi sáng tạo ra Tomb Raider và Deus Ex – để dồn tiền cho việc phát triển các dự án blockchain và NFT mới. Nhưng liệu các dự án NFT có tạo ra doanh thu đáng kể cho các công ty game không? Chúng ta hãy cùng xem lại những lợi nhuận và cạm bẫy tiềm năng. NFT hoạt động như thế nào? NFT, giống như tiền điện tử, được tạo ra trên một sổ cái phi tập trung được gọi là blockchain. Nhưng không giống như tiền điện tử, chúng không “có thể thay thế” hay có giá trị tương đương nhau. Ví dụ một Bitcoin đơn lẻ có thể được giao dịch trực tiếp với một Bitcoin khác vì chúng có cùng giá trị vốn có. Không thể trao đổi NFT theo cách đó vì chúng chứa dữ liệu được liên kết với tài sản kỹ thuật số như hình ảnh, video hoặc bài hát. Nói một cách đơn giản, NFT là những bản ghi kỹ thuật số cho phép một người sở hữu tài sản số cơ sở. Các nghệ sĩ kỹ thuật số có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của mình dưới dạng token NFT – đại diện cho “bản gốc”, trái ngược với “bản sao” có thể tải xuống trực tuyến. Họ cũng có thể sử dụng các thuật toán để tạo các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số ngẫu nhiên độc đáo với nhiều đặc điểm khác biệt. Phe chỉ trích cho rằng NFT vô giá trị vì chúng chỉ thuần túy là liên kết đến các bản sao kỹ thuật số của vật phẩm. Tuy nhiên, những người ủng hộ NFT tin rằng sự khan hiếm của các liên kết đó mới mang lại giá trị cho chúng – giống như cách các đồ sưu tầm thực thể như tranh vẽ, thẻ bóng chày, tiền xu và truyện tranh được đánh giá cao. Tại sao các công ty game muốn bán NFT? Thật dễ hiểu tại sao các công ty game muốn bán NFT. Việc bán các vật phẩm trong game – phương thức kiếm tiền quen thuộc từ hầu hết các trò chơi hiện đại, đã huấn luyện người chơi chấp nhận khái niệm quyền sở hữu kỹ thuật số. Đồng thời, chi phí sản xuất các game bom tấn (AAA) cao cấp hơn cũng ngày càng đắt đỏ hơn trong thập kỷ qua. Bản gốc Assassin’s Creed (2007) của Ubisoft nghe nói chỉ tốn 20 triệu USD, trong khi theo lời đồn công ty đã phải chi 100 triệu USD cho Assassin’s Creed IV: Black Flag (2013). Final Fantasy XIII (2009) được cho là đã ngốn của Square Enix 60 triệu USD, nhưng Shadow of the Tomb Raider (2018) đã tiêu tốn gần 100 triệu USD. Phần phí tổn gia tăng đó đã khiến các công ty game gặp khó khăn trong việc bù đắp chi phí sản xuất khi mức giá trung bình của game là 60 USD. Khoảng cách ngày càng mở rộng đó đang thúc đẩy họ tung ra nhiều gói nội dung có thể tải xuống (DLC) hơn và những vật phẩm trả phí trong trò chơi để rút túi người chơi tối đa. Do đó, việc tạo ra các NFT dưới dạng đồ sưu tầm quý hiếm – có thể được bán trên thị trường của bên thứ ba – có ý nghĩa chiến lược đối với các công ty game. Nhưng các game thủ có muốn mua NFT không? Thật không may, các game thủ có vẻ không nhiệt tình với kế hoạch đó. Ubisoft đã tạo ra hàng nghìn NFT cho Ghost Recon: Breakpoint và cung cấp miễn phí cho người dùng, nhưng lượng NFT được bán lại còn không đạt con số 100 trong 120 ngày đầu tiên, theo Ars Technica. Điều đó cho thấy sự kém hào hứng của người chơi dành cho vật phẩm số. Báo cáo cho biết vào đầu năm nay doanh thu từ NFT Castlevania của Konami là khoảng 150.000 USD, nhưng đó vẫn là một sự sụt giảm đáng kể đối với một công ty dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 2,31 tỷ USD trong năm nay. Đó là lý do tại sao việc Square Enix quyết định bán các studio ở Châu Âu với giá khoảng 300 triệu USD để theo đuổi các trò chơi dựa trên NFT đã khiến một số người ngạc nhiên. Có thể công ty cho rằng việc tạo ra NFT là một chiến lược ít rủi ro hơn so với đầu tư vào các game bom tấn như Shadow of the Tomb Raider – một game đã không đạt nổi các mục tiêu bán hàng đặt ra. Nhưng việc NFT hoặc các trò chơi vận hành bởi NFT có tạo ra lượng doanh thu nhiều như những thương hiệu nhượng quyền đã thoái vốn của họ không vẫn còn là dấu hỏi lớn. Hầu hết các công ty game sẽ tránh xa NFT Vào năm ngoái NFT có vẻ như sẽ là kênh bùng nổ tiếp theo khi các nhà đầu tư cá nhân đổ xô vào các tài sản liên quan đến blockchain. Tuy nhiên, lạm phát và lãi suất tăng đã khiến họ tránh xa những tài sản rủi ro hơn trong 6 tháng qua, đồng thời giá tiền điện tử và NFT đã giảm mạnh. Sự sụt giảm đó được phản ánh trong sự sụp đổ của Defiance Digital Revolution (NFTZ), quỹ hoán đổi danh mục (ETF) hướng đến NFT ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Vòng quay thị trường đang diễn ra đó có thể tiếp tục trong tương lai gần, có khả năng dễ dàng quét sạch các altcoin (tiền điện tử thay thế) yếu hơn và hầu hết các NFT. Chuyên gia tin rằng lời cảnh tỉnh đó sẽ thuyết phục hầu hết các công ty game từ bỏ các dự án NFT của họ và gắn bó với các DLC và nội dung trong game thông thường. Vì vậy, hiện tại, các nhà đầu tư nên coi NFT là những dự án phụ thử nghiệm – và không phải là nguồn doanh thu đáng kể – đối với hầu hết các công ty game. >>>ĐỌC THÊM: Mỹ Chấm Dứt Miễn Thanh Toán, Đẩy Nga Đến Gần Nguy Cơ Vỡ Nợ
Sự khác biệt giữa cân phân tích và cân chính xác là gì?
Cân trong phòng thí nghiệm có một số hình dạng và kích thước khác nhau, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Vì chúng là thiết bị chuyên dụng cao, nên điều quan trọng là phải biết sự phân biệt giữa các loại cân bán vi mô, phân tích, độ chính xác và cân tải trọng cao. Bài đăng trên blog này sẽ làm điều đó, sử dụng cân điện tử Mettler Toledo, hay Equinox, Solis và Luna làm ví dụ. Cân điện tử bán vi mô là gì? Trong khi cân bán vi mô thường bị nhầm lẫn với cân phân tích, chúng không hoàn toàn giống nhau. Cân bán vi mô thậm chí còn chính xác và chính xác hơn so với cân phân tích. Họ lấy tên của họ từ khả năng của họ nặng một khối lượng nhỏ tới 0,01mg / 0,1mg (10µg / 100µg). Chúng có thể vẫn rất chính xác với số lượng đo miligam. Một cân vi lượng thực sự có thể đo bằng microgam, trong khi cân bán vi lượng có thể tính bằng gam và lên đến 10 microgam. Cân bán vi mô thường là cân phạm vi kép, có nghĩa là chúng có thể cân với số lượng nhỏ hơn ở mức thấp hơn công suất của chúng, sau đó với số lượng lớn hơn khi bạn cân càng nhiều. Chúng tự động cân mẫu ở độ dễ đọc nhất hiện có, tùy thuộc vào khối lượng của mẫu. Ví dụ: nếu bạn có một cốc có mỏ nặng 100g, bạn có thể xé nhỏ cốc đó và vẫn cân mẫu của bạn với lượng gia tăng 0,01mg. Cân bán vi mô thường được sử dụng để cân bột, thuốc và hóa chất với khối lượng nhỏ, thường trong các phòng thí nghiệm có dung sai cao. Chúng thường được ghép nối với bàn chống rung vì độ nhạy cấp tính của chúng. Mức độ chính xác cao đó là một lợi thế cho việc kiểm tra chi tiết cao trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Chúng cũng cung cấp các tính năng phức tạp nhưng trực quan được thiết kế để đơn giản hóa các nhiệm vụ cân nặng khó khăn, đặc biệt là trong các phòng thí nghiệm hóa học và dược lý. Cân bán vi mô cũng cung cấp độ chính xác cần thiết cho việc cân đo vi sai và hiệu chuẩn pipet. Nhược điểm của việc sử dụng cân bán vi mô là giá thành cao và độ nhạy tương tự khiến chúng trở nên hữu dụng. Chúng có thể nhận biết những thay đổi nhỏ nhất về khối lượng do nhiệt độ hoặc tĩnh điện mang lại, do đó, bắt buộc phải sử dụng chúng trong các khu vực được xây dựng để giảm nhiễu môi trường để đo các dao động khối lượng thực tế. Nhiều phòng thí nghiệm đặt chúng dưới mui xe hoặc thùng kín để đảm bảo kết quả chính xác. Chúng có công suất thấp, nhưng chúng được thiết kế để cân các mẫu nhỏ, vì vậy khả năng đọc cao của chúng sẽ bù lại. Các loại cân bán vi lượng của riêng chúng tôi bao gồm dải Solis và Equinox, với dung lượng từ 62g / 120g đến 82g / 220g và khả năng đọc là 0,01mg / 0,1mg. Cân phân tích là gì? Mặc dù cân phân tích kém chính xác hơn một chút so với cân bán vi mô (khả năng đọc của chúng có xu hướng vào khoảng 0,0001g), chúng thường được sử dụng với bàn chống rung để giúp giảm thiểu dao động khối lượng do môi trường của chúng gây ra. Chúng vẫn rất chính xác và có thể phát hiện ra những thay đổi nhỏ, vì vậy cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đo chính xác các mẫu nhỏ. Những loại cân này là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất trong phòng thí nghiệm, từ khoa học đời sống đến pháp y. Cân phân tích thường được sử dụng để phân tích định lượng và đo thuốc thử trong hóa học. Cân phân tích và cân bán vi mô đều có các tấm chắn bao quanh một buồng cân nhỏ được thiết kế để bảo vệ mẫu khỏi các yếu tố môi trường như gió lùa hoặc tĩnh điện. Họ có xu hướng chia sẻ các tính năng như công thức hoặc tỷ lệ phần trăm cân. Cân chính xác là gì? Mặc dù khả năng đọc của chúng không tốt như cân phân tích (của chúng tôi là 0,001g), nhưng cân chính xác cứng hơn và có dung lượng cao hơn (từ 220g đến 2100g), vì vậy chúng có thể cân các mẫu nặng hơn. Chúng thường được sử dụng để đo lường vật liệu nhằm thu được các mẫu sau đó sẽ được cân và xử lý trên các cân có khả năng đọc tốt hơn. Trong phòng thí nghiệm, cân chính xác thường là bước đầu tiên để cân và xử lý mẫu, cũng như để kiểm tra chất lượng. Chúng cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực y tế, nơi các mẫu như túi máu nặng hơn nhưng vẫn cần được đo với khả năng đọc tốt. Cân tải cao là gì? Giống như cân bán vi mô và cân phân tích, cân chính xác và cân tải cao thường bị nhầm lẫn vì chúng khá giống nhau. Cũng không có gì lạ khi một số chức năng, năng lực và khả năng sẵn sàng của chúng trùng lặp. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt chính. Như tên gọi của chúng chỉ ra, các mẫu được cân bằng cách đặt chúng lên trên chảo cân của cân tải trên cùng, thay vì đặt trong buồng cân. Chúng không có tấm chắn dự thảo và thường có một cân lớn hơn nhiều, thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Cân tải cao có công suất lớn (từ 2600g đến 15000g) và vỏ chắc chắn. Chúng kém chính xác và chính xác hơn nhiều so với các loại cân phân tích, với độ chính xác nằm trong khoảng từ 0,01g đến 0,1g. Cân tải trên cùng rất phù hợp cho các mẫu lớn hơn, lộn xộn hơn là mẫu thô hoặc cần được xử lý. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng thử nghiệm vật liệu trong xây dựng và kỹ thuật, nơi vẫn cần độ chính xác, nhưng cân không thể nhạy với những thay đổi nhỏ vì chúng được sử dụng trong các môi trường khắt khe hơn. Cân bằng tải trên cùng cũng rất hữu ích cho các ứng dụng mà mật độ là quan trọng, vì chúng cung cấp dung lượng lớn với các tính năng thông minh có thể thực hiện rất nhiều công việc cho người dùng. Chúng cũng rất phù hợp cho các phòng thí nghiệm di động, nơi có điều kiện ít hơn lý tưởng và các mẫu lớn hơn. Bởi vì chúng có thể cân các lô lớn hơn, cân tải trên thường được sử dụng để sản xuất thử nghiệm hoặc sản xuất hàng loạt nhỏ. Một số cân chính xác và cân tải cao cung cấp các tùy chọn nhỏ gọn với ít chức năng hơn nhưng khả năng đọc và dung lượng tương đương (như Core hoặc Highland). Nếu bạn cần một cân chính xác cơ bản không có màn hình đồ họa hoặc các chức năng phức tạp, cân chính xác nhỏ gọn cung cấp các model có hoặc không có tấm chắn và độ chính xác là rất cao. Bạn vẫn có thể thực hiện các tác vụ như cân phần trăm hoặc tích lũy với Highland trong khi Core chỉ cung cấp tính năng cân cơ bản. Chúng có thể rẻ hơn và hoạt động bằng pin, vì vậy chúng có thể được vận chuyển nếu cần. Các tính năng chung của cân bán vi mô, cân phân tích và cân chính xác Chúng có thể không được chế tạo cho những thứ giống nhau, nhưng chúng đều là cân trong phòng thí nghiệm, có nghĩa là chúng bao gồm một số tính năng cần thiết bất kể dung tích hay kích thước tấm cân của chúng. Cả cân bằng phân tích và cân bằng bán vi mô đều cung cấp lá chắn hối phiếu. Một số loại cân chính xác với khả năng hiển thị cao hơn cũng cung cấp lá chắn dự thảo. Không có gì lạ khi các loại sản phẩm trong cùng một phạm vi sử dụng chung các tính năng như cân tỷ trọng hoặc đếm tỷ lệ phần trăm. Bất kể dung lượng hay khả năng đọc, cân trong phòng thí nghiệm phải có thể kết nối với máy in và hệ thống máy tính. Cân Adam thường kết nối với thiết bị ngoại vi thông qua giao diện RS-232. Cân Luna hay mettler Toledo thậm chí còn bao gồm giao diện USB để kết nối dễ dàng. Hầu hết các loại cân trong phòng thí nghiệm cũng có màn hình đồ họa sáng để hiển thị thông tin và ký hiệu hữu ích cho việc điều hướng. Một số trong số chúng thậm chí còn có màn hình cảm ứng. Tất cả các loại cân này bao gồm các mô hình hiệu chuẩn bên ngoài và bên trong, vì vậy bạn có thể chọn tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. Hầu hết các cân bán vi mô, phân tích, độ chính xác và cân tải hàng đầu cần được cắm vào nguồn điện để hoạt động. Mặc dù có một số chồng chéo về chức năng, nhưng các loại cân bán vi mô, phân tích, độ chính xác và chất tải cao đều được sử dụng trong các phòng thí nghiệm cho các nhiệm vụ khác nhau. Biết công cụ nào phù hợp nhất với một nhiệm vụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nguồn: Adam Equipment
❤❤ ❤ KẾT QUẢ VÀ TRAO GIẢI❤ ❤❤ ❤ "VIẾT BÀI CÓ NHIỀU COMMENT" ❤ ❤LENG KENG CÓ THẺ CÀO 400K ❤
Bạn có muốn bài viết mình tạo ra có một sự tương tác, bạn bè xôm vào chặt chém, comment ngay chính những bài viết của bạn? TUẦN NÀY DỄ LẮM - THAM GIA NGAY NÀO Game này khá đơn giản, cụ thể như sau: + Chủ đề bài viết về "CÁCH LÀM GIÀU", TẤM GƯƠNG THÀNH CÔNG LÀM GIÀU", có thể là giới thiệu cuộc đời người nổi tiếng của triệu phú, tỉ phú (như BILL GATES), hoặc CÁCH LÀM GIÀU, BÀI HỌC, CÂU NÓI NỔI TIẾNG, KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG, sao cho chém gió từ bạn bè dưới bài viết của mình -----------------------------> Gợi ý nè: Viết bài up hình hỏi bạn bè "BILL GATES - ông thành công nhờ đâu?", làm sao cho bạn bè comment nhiều vào (comment có thể là câu nói nổi tiếng, chặt chém "thích Apple hơn, thích triệu phú này hơn, vì sao vì sao????) + Bài viết hợp lệ bài bài viết phải có tiêu đề, 3 hình ảnh, nội dung chữ đi kèm trên 2 dòng và được đăng vào 1 cộng đồng thích hợp. -----> Và PHẢI LÀ BÀI VIẾT THU HÚT NHIỀU COMMENT. [LƯU Ý: TIÊU ĐỀ ĐẶT PHẢI KHÁC NHAU] ❤ Lần này bạn phải làm 3 hình ảnh 3 trang nhé bạn - Nhấp vào dấu cộng để thêm trang viết Bài ví dụ: https://www.vingle.net/posts/1267408 VẬY PHẢI LÀM SAO ĐÂY??? ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤ DỄ LẮM Lần này, bạn chỉ việc viết bài sẽ có giải, đến tận 7 thẻ cào giá trị luôn đó ❤ GIẢI THƯỞNG GIÁ TRỊ - 10.000 VNĐ - (Tổng 1 thẻ cào) chọn ngẫu nhiên 1 người (ưu tiên những người viết có 5 comment hay bài viết trở lên) - 30.000 VNĐ - người có bài viết được nhiều LIKE nhất. (lúc dàn bình luận nhớ ghi "bài nhiều like" để mình dễ check) Ví dụ: Bài nhiều like nè: https://www.vingle.net/posts/1267408 - 20.000 VNĐ - bài viết chất lượng, nhiều hình nhiều chữ (lúc dán bình luận nhớ ghi "bài chất lượng" sau đó mới dán link để mình biết mình kiểm tra Ví dụ: Bài chất lượng nè: https://www.vingle.net/posts/1267408 - 40.000 VNĐ - (Tổng 1 thẻ cào): Người tạo card bài viết có số lượng comment đứng nhì. - 100.000 VNĐ - Người tạo bài viết nhiều nhất ❤ GIẢI ĐẶC BIỆT - 200.000 VNĐ - người tạo card bài viết có số lượng comment nhiều nhất(Comment của mỗi bạn sẽ được tính trên tổng số card do người đó tạo ra nhé - LẦN NÀY LƯU Ý KHÔNG TÍNH COMMENT GIỐNG NHAU TRONG 1 BÀI VÀ GIỮA CÁC BÀI VIẾT VỚI NHAU) ❤Cú pháp comment vào POST GAME❤ Cú pháp 1: https://www.vingle.net/posts/846138 Cú pháp 2: Bài chất lượng nè: https://www.vingle.net/posts/846138 Cú pháp 3: Bài nhiều like nè: https://www.vingle.net/posts/1267408 ❤ THỜI HẠN THAM GIA ĐẾN 8h15 sáng THỨ 2 NGÀY 14/12/2015 ❤ CÔNG BỐ KẾT QUẢ Thông tin người thắng cuộc sẽ được thông báo vào NGAY CHIỀU thứ 3 (15/12) Những bạn đoạt giải để lại comment xác nhận mình là người chiến thắng và nói rõ mạng di động mà các bạn muốn lấy mã nạp thẻ nhé! AD SẼ GỬI MÃ THẺ QUA INBOX TRÊN VINGLE CHO CÁC BẠN!!!! - Bước 1: Viết bài bằng cách NHẤP VÀO CÂY BÚT bên GÓC PHẢI TRANG bắt đầu viết, sau đó mời gọi bạn bè vào comment, like trong bài viết - Bước 2: Để lại link bài viết ở phần bình luận dưới thẻ này (mỗi bình luận quy ước chỉ để 1 link bài viết). ❤ XONG ❤ ***Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo bài viết tại đây*** ***LƯU Ý TẤT CẢ BÀI VIẾT PHẢI ĐƯỢC TẠO KỂ TỪ NGÀY 09.12.2015, TẤT CẢ CÁC BÀI VIẾT ĐƯỢC TẠO TRƯỚC THỜI GIAN NÀY SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH*** NHANH TAY THÔI NÀO!!! ❤ NHỚ ĐĂNG VÀO 1 TRONG 2 CỘNG ĐỒNG "DOANH NHÂN", HOẶC "DOANH NGHIỆP", NHA MẤY CHẾ. THAM GIA NGAY NÀO!!! ❤ THAM GIA NGAY NÀO - BẠN ĐÃ TẠO NHIỀU BÀI VIẾT ĐƯỢC THÌ NGẠI GÌ KHÔNG CÓ NHIỀU COMMENT CHỨ @@ CÁC "TÀI KHOẢN" MAY MẮN CỦA GAME NÀY LÀ NHỮNG AI NHỈ ? HÃY KÉO XUỐNG VÀ KHÁM PHÁ THÔI ^^ ❤ TRAO GIẢI 200.000 VND - @bacbara (Người tạo bài nhiều comment nhất) 100.000 VND - @bacbara (Người tạo bài viết nhất) 40.000 VND - @TUCAM (Người tạo bài nhiều comment nhì) 30.000 VND - @bacbara (có bài Like nhiều nhất) 20.000 VND - @VanGiangPhan (người có bài viết chất lượng nhất) 10.000 VND - @BonTonLon (random) Những bạn đoạt giải hãy mau để lại comment xác nhận mình là người chiến thắng và nói rõ mạng di động mà các bạn muốn lấy mã nạp thẻ nhé ! Ban tổ chức sẽ gửi mã thẻ qua inbox trên Vingle cho các bạn ! LƯU Ý: Các bạn vui lòng khi trúng giải bình luận "thẻ điện thoại gì" trong vòng ngày, HẠN CHÓT 17H trưa THỨ 5 NGÀY 17/12, các bạn thông báo nhận giải sẽ không được chấp nhận nữa nha - Thông báo nhanh mình trao card nhanh
Dầu tăng khi nguồn cung thế giới vẫn bị thắt chặt
Các ý chính – Các nhà máy lọc dầu Mỹ tăng cường công suất – Hoạt động du lịch vào dịp cuối tuần, trùng với Lễ tưởng niệm của Mỹ dự kiến đạt mức cao nhất trong 2 năm – Bộ trưởng Pháp lạc quan về thỏa thuận loại bỏ nhập khẩu dầu Nga của EU Giá dầu trong phiên giao dịch ngày 25/5 tăng nhẹ, được thúc đẩy bởi nguồn cung thắt chặt và các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang đẩy hoạt động chế biến lên mức cao nhất kể từ trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Khép phiên, giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 47 xu lên 114,03 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 cũng tăng 56 xu lên 110,33 USD/thùng. Theo dữ liệu từ chính phủ Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 1 triệu thùng trong tuần trước; dự trữ xăng cũng giảm nhẹ; dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,7 triệu thùng. Các nhà máy lọc dầu đã tăng tốc độ xử lý, nâng công suất sử dụng lên 93,2% – mức cao nhất kể từ tháng 12/2019. Các nhà máy lọc dầu đang phải hoạt động hết công suất để đối phó với nhu cầu ngày một gia tăng, đặc biệt là từ nước ngoài, khi xuất khẩu sản phẩm tinh chế tăng lên hơn 6,2 triệu thùng/ngày vào tuần trước. Dù giá cao song nhu cầu xăng dầu tại Mỹ dự kiến vẫn sẽ tăng mạnh do hoạt động đi lại, du lịch trong Ngày Tưởng niệm của Mỹ vào cuối tuần này sẽ đạt mức cao nhất trong 2 năm qua. Các hạn chế đi lại để kiểm soát dịch Covid-19 đã được dỡ bỏ là nguyên nhân khiến số lượng xe cộ đổ ra đường ngày một tăng lên. “Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự biến chuyển nào về nhu cầu đối với các sản phẩm tinh chế,” Gary Cunningham, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, cho biết. “Mọi người vẫn sẽ lái xe; mọi người vẫn đang lái xe.” Nguồn cung dầu thô toàn cầu tiếp tục thắt chặt khi người mua “tránh” dầu từ Nga, nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới, sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cho biết, Liên minh châu Âu (EU) hy vọng có thể thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga trước cuộc họp tiếp theo của EC. Ngay cả khi không có lệnh cấm pháp lý, việc nhiều công ty châu Âu tự trừng phạt đã khiến lượng dầu thô Urals của Nga trên các tàu biển đạt mức kỷ lục khi nước này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mua. Ngoài ra, việc Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới – thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch Covid-19 cũng tác động tới giá dầu. Bắc Kinh đã áp đặt các hạn chế mới trong khi Thượng Hải sẽ giữ nguyên toàn bộ các hạn chế trong tháng này. Phân tích kỹ thuật Giá dầu thô vẫn ở trạng thái khá ổn định. Mô hình nến sao Hôm đã hình thành vào tuần trước, đưa ra tín hiệu đảo chiều giảm giá sơ bộ. Tuy nhiên, những dấu hiệu tiếp theo về xu hướng đảo chiều gần như không xuất hiện, khiến mô hình này suy yếu đáng kể. Vùng kháng cự tức thời ở khu vực 113,72 USD – 116,61 USD đã hình thành từ cuối tháng 3 và vẫn kéo dài tới thời điểm hiện tại. Sự hợp nhất gần đây có nghĩa là WTI đang nhích lùi về gần đường xu hướng tăng chính đã hình thành từ đầu tháng 12 năm ngoái. Đường xu hướng này đã và đang duy trì xu hướng tăng điểm trên diện rộng. WTI đã kiểm lại ngưỡng này vào đầu tháng 4 và đầu tháng 5. Việc giá dầu tiếp tục đi xuống sẽ đưa trọng tâm chú ý vào vùng hỗ trợ 92,95 USD – 95,11 USD, nhưng không nhất thiết dẫn tới sự thay đổi xu hướng giảm trên diện rộng. Nếu giá giảm xuống vùng này sẽ mang tới một thiết lập trung lập thay vì xu hướng đi lên được xác lập từ cuối năm ngoái. Việc giá xuyên thủng vùng hỗ trợ này sẽ xác nhận sự thay đổi sang xu hướng giảm giá, với điểm uốn là 85,38 USD. Trong kịch bản ngược lại, việc giá dầu xóa bỏ được ngưỡng kháng cự hiện tại ở ở khu vực 113,72 USD – 116,61 USD sẽ khiến vùng 124,76 USD – 129,41 USD trở thành trọng tâm chú ý. Biểu đồ giá dầu WTI. Nguồn: TradingView >>>ĐỌC THÊM: Giá Vàng Thế Giới Tăng Phiên Thứ 5 Liên Tiếp
10 điều cần phải biết về hiệp định TPP
Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam và 9 quốc gia khác đã hoàn thành ký kết TPP. Theo Ezlaw, TPP sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất xảy ra với Việt Nam trong 20 năm nay (kể từ thời điểm Việt Nam và Mỹ bình thường quan hệ hóa vào năm 1995). Bạn có biết TPP là gì ? TPP là một hiệp định mang tính bước ngoặt, sẽ làm thay đổi cuộc chơi trong nền thương mại Việt Nam và Quốc tế. Bạn vẫn muốn biết rõ hơn về TPP? Sau đây là những điều căn bản nhất mà bạn cần biết về hiệp định này. TPP, viết tắt của từ Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương), là một hiệp định, thỏa thuận thương mại tự do giữa 12 quốc gia với mục đích hội nhập nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 12 thành viên của TPP bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Canada, Peru, Singapore, Việt Nam, Mỹ và Nhật Bản. *Hàn Quốc, Colombia, Costa Rica, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, và nhiều nước khác đang có ý định tham gia vào TPP *TPP bắt đầu từ một thỏa thuận giữa Singapore, Chile, New Zealand và Brunei vào năm 2009, trước khi Hòa Kỳ quyết định tham gia và dẫn đầu. Mục tiêu chính của TPP là xóa bỏ các loại thuế và rào cản cho hàng hóa, dịch vụ xuất nhập khẩu giữa các nước thành viên. Ngoài ra, TPP sẽ còn thống nhất nhiều luật lệ, quy tắc chung giữa các nước này, như: sở hữu trí tuệ, chất lượng thực phẩm, hay an toàn lao động… Các quốc gia thành viên hiện tại của TPP chiếm 40% GDP của cả thế giới và 26% lượng giao dịch hàng hóa toàn cầu. Mỹ muốn TPP sẽ là điểm chốt mới của họ tại Châu Á sau nhiều năm Mỹ đã lún quá sâu vào khu vực Trung Đông. Ngoài ra, nhiều học giả còn cho rằng Mỹ muốn sử dụng TPP để tạo ra một nền kinh tế hợp nhất trong khu vực có thể đối trọng lại với sự phát triển quá nhanh của Trung Quốc. Trung Quốc đã có lúc thể hiện ý định muốn tham gia TPP, nhưng nhiều điều khoản hiện tại của TPP dường như được thiết kế để cố tình không cho Trung Quốc có cơ hội tham gia vào thỏa thuận này. WTO hiện có tới 161 thành viên, vì vậy một trong những nhược điểm của mô hình này là sự khó khăn và dài lâu để tiến đến một thỏa thuận chung liên quan đến bất kỳ vấn đề gì. Hơn thế nữa, TPP sẽ đặt ra được các luật lệ quốc tế mà vượt qua phạm vi WTO như: chính sách đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kiểm soát các công ty nhà nước, chất lượng sản phẩm và lao động… Hầu hết các thỏa thuận quốc tế là về xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ, ví dụ như: Ta có thể nhập khẩu số lượng X hàng hóa với giá Y khi các mặt hàng này đã đủ tiêu chuẩn về chất lượng hoặc lao động. TPP khác vậy. Chính bản thân TPP sẽ tạo ra các điều luật quốc tế có khả năng điểu chỉnh chính sách và hướng đi của luật pháp trong từng quốc gia thành viên. Nói một cách khác, các điều luật của các quốc gia thành viên sẽ phải tuân theo định hướng của TPP. Nhiều điều luật trong TPP còn có ảnh hưởng thay đổi chế độ pháp lý của các quốc gia. Ví dụ như điều luật khuyến khích các thành viên của TPP mở một cơ quan chính phủ, có cơ chế và cách thức hoạt động giống tại Mỹ, thực hiện phân tích ưu-nhược điểm trước khi ban hành các điều luật mới trong nước. Thỏa thuận TPP bao gồm 29 chương, trong đó chỉ có 5 chương là trực tiếp liên quan đến vấn đề trao đổi hàng hóa, dịch vụ, các chương còn lại đề cập nhiều vấn đề liên quan đến các chuẩn mực, tiêu chuẩn khác nhau về môi trường, chất lượng lao động, luật lệ tài chính, thực phẩm và thuốc men… *Chú ý rằng TPP sẽ bắt loại bỏ nhiều lợi ích của các công ty nhà nước (là một phần lớn của nền kinh tế Việt Nam), để tạo cơ hội cạnh tranh cho các công ty tư nhân. Với hiệp định TPP, các công ty, tập đoàn nước ngoài và quốc tế sẽ có khả năng mang chính phủ của các quốc gia thành viên ra tòa án đặc biệt của TPP khi các quốc gia này đặt ra các luật lệ, chính sách đi ngược lại với chỉ tiêu của TPP. Tòa án đặc biệt này có toàn quyền bắt chính phủ đền bù không những cho các thiệt hại đã xảy ra, mà còn những mất mát về cơ hội trong tương lai của các tập đoàn, công ty quốc tế. Các thành viên tham gia TPP đều đã phải ký một thỏa thuận giữ bí mật về tiến trình thương lượng chi tiết các điều luật của TPP. Các nước này chỉ được tiết lộ những thông tin trên đến các cơ quan chính phủ, tổ chức, và cá nhân có liên quan trực tiếp đến tư vấn chính sách giao dịch. *Hiện tại, một số chương của TPP có thể tìm thấy tại wikileaks - kênh chuyên đăng các thông tin tuyệt mật. Theo Ezlaw, mọi người dân Việt Nam, đặc biệt nhất là các nhà trí thức, luật sư, doanh nghiệp, khởi nghiệp... cần phải biết rõ và nhiều hơn về TPP - sự kiện lớn sắp xảy ra với Việt Nam và thế giới. Theo EZLAW BLOG
Cô gái thất học thành CEO chuỗi cửa hàng thời trang.
Sau 5 năm nếm trải thành công chóng vánh cũng như thất bại cay đắng, Nguyễn Thùy Nguyên Sa hiện đang là giám đốc điều hành hệ thống 9 cửa hàng thời trang, đạt lợi nhuận khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm. Chỉ sau 5 năm khởi nghiệp với số vốn chưa đầy 30 triệu, Nguyên Sa đang sở hữu hai thương hiệu thời trang tại TP HCM. Bỏ mặc tất cả khuyên ngăn của gia đình và bạn bè, Nguyễn Thùy Nguyên Sa quyết định bỏ học để theo đuổi đam mê kinh doanh khi đang là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành thiết kế thời trang. Vào năm 2011, nhận thấy thị trường thời trang nam giới rất tiềm năng, đặc biệt các sản phẩm áo sơ mi theo phong cách Hàn Quốc đang là trào lưu, Sa quyết định lựa chọn thời điểm này để khởi nghiệp. Từ cô gái bị chê trách “thất học” và cũng chưa từng qua trường lớp đào tạo về kinh doanh, nhưng sau 5 năm trong nghề, Sa đang là giám đốc điều hành hệ thống 9 cửa hàng với lợi nhuận trung bình khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, ở thời kỳ phát triển tốt nhất cách đây ba năm, số lượng cửa hàng có lúc lên đến 32 trên khắp cả nước, mang về hơn 10 tỷ đồng lợi nhuận. Chia sẻ về quãng thời gian khởi nghiệp, cô chủ 8x cho biết: “Thỉnh thoảng tôi nhìn vào thành quả hiện tại mà vẫn chưa tin được những điều mình đã trải qua. Đó thực sự là hành trình có thể dựng thành một bộ phim bởi quá nhiều ngọt ngào lẫn đắng cay”. Mơ ước sở hữu thương hiệu thời trang mang tên chính mình, bắt đầu từ khoản vay 20 triệu đồng của mẹ với lời hứa nếu thất bại cũng không trả thiếu một đồng, kèm thêm 7 triệu tiền bán chiếc xe máy, Sa đánh liều đầu tư vào lô hàng 100 áo sơ mi tự thiết kế. Trong 6 tháng đầu tiên, một mình cô xoay sở mọi việc lớn nhỏ từ chọn chất liệu vải, cắt may sản phẩm đến làm mẫu chụp ảnh và đăng bài quảng cáo trên các website thương mại điện tử. Không ngại cực khổ, Sa chở những bao tải cồng kềnh bằng xe điện đi cách nhà hơn chục cây số chỉ để chắt chiu thêm vài đồng bạc lẻ chi phí đóng nút áo. Cô kể mình làm việc điên cuồng bất kể giờ giấc, gác lại tất cả những cuộc vui cùng bạn bè để tập trung thời gian thiết kế sản phẩm. “Khó khăn lớn nhất lúc chập chững kinh doanh không phải là tiền bạc hay những vất vả chân tay mà vì sự nghi ngờ của gia đình, cộng với tâm lý chưa có thành quả gì nên tôi cứ âm thầm làm và động viên bản thân cố gắng”, Nguyên Sa tâm sự. Không lâu sau đó, cửa hàng đầu tiên ra đời trong căn phòng ván ép có diện tích chưa đầy 5m2. Nhìn ánh mắt của những vị khách đầu tiên ngạc nhiên về không gian cửa hàng và hài lòng về chất lượng sản phẩm, cô chủ 8x mừng rơi nước mắt. Những mẫu thiết kế phá cách, phối màu sinh động của Sa đánh đúng vào thị hiếu khách hàng nên doanh thu nhanh chóng vượt ngoài mong đợi. Nhẩm tính trung bình mỗi ngày đều đặn thu về hơn 1 triệu đồng, cô quyết tìm mặt bằng ở nơi sầm uất hơn để dời cửa hàng. Chỉ trong mùa Tết đầu tiên sau khi thành lập thương hiệu, lợi nhuận bất ngờ đạt 200 triệu đồng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cô gái trẻ. Công việc kinh doanh phát triển như diều gặp gió, Sa bắt đầu mò mẫm tìm hiểu về hình thức nhượng quyền và cho khai trương thêm 3 cửa hàng ngay năm đó. Tuy nhiên, cũng từ đây những biến cố bắt đầu ập đến dồn dập. Để tiết kiệm chi phí, Sa chuộng thuê những căn hộ cũ mà không quan tâm đến vấn đề an toàn. Toàn bộ sản phẩm trong kho chìm vào bể nước khi mái nhà bị thủng trong một trận mưa lớn. Gần như mất trắng tài sản, Sa vớt vát những lô vải ít hư hỏng để tiếp tục sản xuất và lấy lại lòng tin của khách hàng. Hai năm sau, khi số lượng cửa hàng đạt đến đỉnh điểm 32 thì những cuộc cạnh tranh thương hiệu, nhái kiểu dáng bắt đầu xuất hiện. Những áp lực chất chồng liên tục, cùng với việc suy sụp tinh thần, không còn điểm tựa gia đình do vừa li hôn khiến cô chủ của hệ thống thời trang bình dân lớn bậc nhất Sài Gòn lúc bấy giờ bắt đầu tuột dốc không phanh. Sa ủy quyền toàn bộ công việc cho một người bạn thân tín điều hành. Sau 3 tháng, nhận thấy tình hình hoạt động ngày càng tệ, cô sực tỉnh và tiếp tục lao vào công cuộc gầy dựng lại thương hiệu từ việc tiếp cận nhân viên, chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm… Tưởng chừng những khó khăn đã dừng lại, nhưng lần tái hợp với chồng một năm sau đó một lần nữa đẩy mọi thứ vào bế tắc. Sa chia sẻ rằng vì bảo vệ thương hiệu mà bản thân phải xâu xé quá nhiều nên giao công việc cho chồng tiếp quản để lui về nội trợ, nếu anh thất bại cũng sẵn lòng đón nhận. Tuy nhiên, kết quả không như cô mong muốn. “Tôi quyết định chia tay lần nữa và trở thành mẹ đơn thân. Khi đó, tôi nghĩ mình sẽ bỏ hết tất cả, mang theo con và 100 triệu còn lại trong tài khoản ngân hàng để chạy trốn”, Sa nghẹn ngào nói về những sai lầm của mình khi chọn bạn đồng hành trong kinh doanh. Nguyên Sa thừa nhận khuyết điểm lớn nhất của mình là thiếu quyết đoán và không phân định rõ ràng giữa công việc và tình cảm gia đình. Ngoài ra, hệ thống cửa hàng phát triển quá nhanh khi nền móng chưa vững vàng cũng là một trong những lý do dẫn đến vấp ngã liên tiếp. Đúc rút kinh nghiệm và đứng lên từ những thất bại, hiện Sa đang xây dựng thêm một thương hiệu thời trang dành cho nữ. Mặc dù nhận thấy thị trường kinh doanh thời trang dần bão hòa, nhưng cô cho biết mình vẫn còn đam mê và tin tưởng thương hiệu mới sẽ có những thế mạnh riêng về giá tiền và thiết kế. Theo VnExpress
Hotjar - công cụ nắm bắt tâm lý khách truy cập website
Hotjar là công cụ giúp bạn hiểu được hành vi và hoạt động của khách hàng trên website của mình. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tối ưu website để thu hút khách hàng hơn nữa.Nắm bắt được tâm lý người dùng là chìa khoá để cải thiện website của bạn. Hiểu được người dùng muốn gì, làm gì trên website là một điều khá khó khăn. Rất nhiều công cụ cũng như website ra đời để giải quyết vấn đề này. Nhưng rất nhiều công cụ phức tạp, đắt tiền và đôi khi không có tác dụng gì. Thế nhưng, Hotjar có thể giúp bạn làm điều đó bằng cách ghi lại toàn bộ hoạt động của khách hàng trên website. Nếu từ Google Analytics chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy lượng truy cập vào website nhưng nó không có tác dụng trong việc tối ưu hoá hoặc thiết kế website. Trong bài viết này, Hàm Rồng Media sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ trực tuyến khá chất lượng trong việc nghiên cứu hành vi người dùng trên website của mình. Hotjar là một giải pháp khá hấp dẫn để phân tích một website hay cửa hàng trực tuyến. Chỉ cần với tài khoản miễn phí bạn cũng được sử dụng khá nhiều tuỳ chọn hữu dụng và có ý nghĩa. Đặc biệt, với tính năng bản đồ nhiệt, nó sẽ hiển thị cho bạn một cách chi tiết những vị trí, đường đi của con trỏ chuột khi khách hàng di chuyển trên website. Sau đó, nó còn có một tính năng hữu ích khác là ghi lại quá trình này qua một đoạn video. Bằng cách này, bạn thực sự có thể biết được lĩnh vực mà khách hàng đang quan tâm cũng như nội dung thu hút khách hàng nhất trên website. 1. Đầu tiên, hãy đăng ký một tài khoản Trước hết, các bạn truy cập vào trang chủ của Hotjar tại địa chỉ: https://www.hotjar.com/. Đăng ký tài khoản miễn phí ở Hotjar khá nhanh chóng và tiện lợi với username và password như bất kỳ website nào khác. Các tài khoản miễn phí cung cấp cho bạn khá nhiều tính năng chuyên nghiệp, chỉ có số lần sử dụng là bị hạn chế. Sau khi đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ giúp bạn cấu hình các chức năng tương ứng với thiết kế mượt mà, thân thiện. Nó cũng cung cấp cho người dùng một bảng hướng dẫn toàn diện giải thích xem nên sử dụng Hotjar như thế nào là tốt nhất.Cũng như Google Analytics, bạn cần chèn một đoạn mã JavaScript vào trong mã nguồn website để có thể sử dụng Hotjar. Và khi thiết lập các tuỳ chọn, bạn sẽ được nhắc nhở điều này nên không cần phải lo lắng. 2. Tài khoản VIP Hotjar cung cấp tài khoản VIP PRO với tất cả các tính năng có sẵn cũng như không giới hạn số lần sử dụng. Tài khoản được cấp với chi phí 29 USD/tháng. Ngoài ra còn có gói VIP BUSINESS khá lớn với mức phí 89 USD/tháng. Với cá nhân hoặc website công ty nhỏ, điều này có vẻ hơi lớn nhưng với các công ty lớn hoặc các mẫu website bán hàng trực tuyến thì việc đầu tư này có vẻ khá hợp lý. 3. Bản đồ nhiệt Bản đồ nhiệt là công cụ rất hữu ích cho việc tối ưu hoá website vì nó cung cấp cho bạn dữ liệu về các lĩnh vực cũng như nội dung được sử dụng nhiều nhất trong website hoặc cửa hàng trực tuyến. Dựa trên những dữ liệu này, bạn có thể cơ cấu lại cửa hàng, website của mình cho phù hợp và đưa ra những quyết định thay đổi mang tính hiệu quả hơn. Ví dụ như bạn có thể tìm ra nơi được chú ý nhất để đặt các quảng cáo, các sản phẩm nổi bật… Không cần đến tài khoản VIP, sử dụng tài khoản miễn phí bạn cũng có thể tạo ra tối đa ba bản đồ nhiệt. Còn nếu muốn hơn nữa thì chắc chắn phải nâng cấp tài khoản rồi.Hotjar Heatmap sẽ cung cấp cho bạn tám bản đồ nhiệt bao gồm các vấn đề phổ biến của website cũng như đưa ra các giải pháp tương ứng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc tối ưu hoá website.Công cụ trực tuyến thú vị này còn khá nhiều chức năng hữu mà các bạn cần biết, vì bài viết khá dài nên tôi sẽ dành phần phân tích thêm này vào một bài viết sau. Mong rằng sẽ giúp ích trong quá trình thiết kế cũng như quản lý và sử dụng website cho các bạn! Nguồn bài viết: Hotjar - công cụ nghiên cứu khách truy cập website (P1)
Nữ GĐ Google VN Chia Sẻ 3 Nguyên Tắc Thành Công
Dám đương đầu với thách thức, làm những thứ mình thích, biết cách đặt câu hỏi là những yếu tố giúp bạn trẻ vững bước trên con đường sự nghiệp. Nguyễn Phương Anh, Giám đốc tiếp thị Google châu Á Thái Bình Dương phụ trách thị trường Việt Nam, đã có bài chia sẻ với khán giả là sinh viên, nhà khởi nghiệp tại hội chợ khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ - Saigon Tech Startup Fest – tổ chức hôm 12/3 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM). Như những diễn giả khác, bài nói chuyện của nữ giám đốc tại Google được trình bày bằng tiếng Anh, mặc dù cô nói rằng cô có thể nói tiếng Việt, nhưng môi trường startup hiện nay cần những người có thể sử dụng tốt tiếng Anh nên cô nói bằng ngôn ngữ toàn cầu này. Mở đầu bài trình bày, Phương Anh cho biết cô được nhận vào Google mà không phải là một người quá am hiểu về công nghệ. Vì Google để cao sự khác biệt của mỗi nhân viên, đồng thời đánh giá cao thái độ và cách suy nghĩ về các vấn đề của nhân viên. Phương Anh mở một đoạn video clip quay lại cảnh làm việc của các nhân viên tại Google, cho thấy sự đa dạng trong chủng tộc, giới tính, và cách suy nghĩ vượt giới hạn của những người này. Trong clip, nhiều phụ nữ, nam giới, nhiều màu da đang làm việc với các dự án của mình, có người nói muốn làm điều khác biệt, có phụ nữ thì đang thích thú với chiếc xe tự lái của mình, có người nói về tham vọng làm sao để mang internet cho 5 tỷ người trên hành tinh, có phụ nữ ước muốn mọi người trên trái đất đều nói được bất kỳ ngôn ngữ nào… Phương Anh kết luận, cô thích nhất một câu nói mở đầu video, rằng Google là một tập hợp những đứa trẻ (a bunch of kids). Ví dụ có Google đã bắt đầu từ một văn phòng đặt trong garage nhà một người bạn của hai nhà sáng lập. “Nếu bạn và hai người sáng lập hiện đang ngồi ở nhà, trong một căn phòng nhỏ để viết code thì điều này có thể làm nên chuyện trong một ngày nào đó. Mọi thứ bắt đầu từ nhỏ nhặt và khiêm tốn không có nghĩa là bạn không thể tạo ra thứ gì đó lớn lao”, Phương Anh nói. Với kinh nghiệm của mình, nữ giám đốc tiếp thị tại công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới đã đúc kết 3 điều cần thiết có thể giúp bạn trẻ trên con đường sự nghiệp. Một là, phải nắm lấy thách thức và tạo sự khác biệt. “Dù nó là sản phẩm gì đi chăng nữa, vấn đề là bạn có làm nó khác biệt hay không. Nó có làm thay đổi cộng đồng hay không, không cần thiết là cả khu vực Đông Nam Á, hay châu Á Thái Bình Dương, mà có thể chỉ là một thành phố ở Việt Nam”, cô nói. “Làm gì đó khác biệt có thể làm bạn sợ hãi lúc đầu, nhưng chắc chắn bạn sẽ được đi trên con đường chưa ai từng đi”. Phương Anh dẫn một ví dụ mà cô nói rất tâm đắc chính là sự kiện Columbus phát hiện ra châu Mỹ vào những năm 1400. Phương Anh cho rằng nếu Columbus không có khát khao đi tìm con đường tốt nhất để đến Ấn Độ thì họ đã không khám phá ra châu Mỹ. Cô cho biết những người làm startup thời điểm này cũng giống như những nhà khám phá thời xưa. “Bạn đi ra biển và không biết đi điều gì sẽ xảy đến với mình, những cơn giông bão, sóng thần,… bạn có thể muốn quay trở lại, hay có thể bị chìm, nhưng dĩ nhiên bạn cũng có thể làm được những thứ lớn lao chưa ai từng làm được”. ếu tố thứ hai Phương Anh chia sẻ với bạn trẻ, là làm được những thứ thú vị mà mình thích. Những người thành công hiện nay đều đã phải chọn giữa một công việc được trả lương cao và ổn định, với một công việc khác khó khăn hơn một chút nhưng ảnh hưởng mà nó tạo ra là đủ lớn, và những gì họ có thể học là rất giá trị cho con đường sự nghiệp của họ. Điều cuối cùng và rất quan trọng là biết cách đặt câu hỏi, Phương Anh cam đoan. “Trong khoảng 5 năm làm việc ở Việt Nam, tôi nhận ra rằng mọi người không thích đặt câu hỏi. Họ được bảo gì làm nấy, không ai hỏi lại tôi rằng cách làm này có đúng không, làm sao để có cách làm tốt nhất. Ví dụ để giải quyết vấn đề tai nạn giao thông, ngoài các cách làm hiện nay thì còn cách làm nào tốt hơn không? Nếu bạn không biết cách đặt câu hỏi cho các vấn đề, mọi thứ sẽ không thể tiến lên”. Ví dụ Google từng đặt ra câu hỏi rằng, giữa vô vàn thông tin trên mạng, làm sao để giúp người dùng tìm thấy và dễ tiếp cận những thông tin đó. Và đó là lý do bộ máy tìm kiếm của Google ra đời, Phương Anh cho biết. Hay như Sundar Pichai - CEO Google - cũng từng tự hỏi, liệu trong tương lai con người có sẽ tiếp tục lên Google.com để tìm kiếm hay không. Đó là lý do tính năng tìm kiếm ngay trên phần gõ địa chỉ của trình duyệt ra đời để người dùng có thể tìm thông tin ngay tức khắc, mà không cần vào Google.com. Và để trả lời cho câu hỏi làm sao việc tìm kiếm tốt hơn nữa trên di động, thì hiện nay các smartphone Android đã có widget để tìm kiếm ngay tức khi mà không cần vào trình duyệt. Hoặc để trả lời câu hỏi làm sao để đi từ điểm A đến điểm B ngắn nhất, Phương Anh cho biết, Google Maps đã ra đời. Và hàng loạt sản phẩm khác của Google cũng ra đời từ việc trả lời những câu hỏi tương tự như vậy. Phương Anh cho rằng tại Google các câu hỏi luôn được đặt ra, và mọi người tìm cách giải quyết vấn đề. Đó chính là cách Google đã được tạo ra.
Chứng Khoán Mỹ Sụt Giảm Trước Tín Hiệu Cảnh Báo Suy Thoái Từ Snap
Thị trường gần đây phát tín hiệu cảnh báo mới nhất rằng nền kinh tế có thể đang tiến đến gần giai đoạn suy thoái, lần này là từ công ty truyền thông xã hội Snap (SNAP, –43,08%) sau khi giá cổ phiếu của họ bốc hơi mạnh vào ngày thứ Ba. Tại mức giá đóng cửa, chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones (DJIA, +0,15%) tăng 48 điểm, tương đương 0,2%, trong khi chỉ số S&P 500 (SPX, –0,81%) giảm 0,8% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,4%. Chỉ số Dow Jones đạt hiệu suất tốt hơn Nasdaq 2,5%. Trước ngày thứ Ba, chỉ có 25 phiên giao dịch mà trong đó chỉ số Dow Jones vượt Nasdaq ít nhất 2% kể từ tháng 09/2008, theo dữ liệu thống kê thị trường của Dow Jones. “Chứng khoán toàn cầu bị bán tháo với yếu tố xúc tác là từ Snap với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận thấp,” trưởng bộ phận chiến lược lãi suất Hoa Kỳ Ian Lyngen thuộc BMO Capital Markets cho biết. Cuối ngày thứ Hai, Snap (SNAP) đã hạ dự báo doanh thu và lợi nhuận cho quý hiện tại, với lý do nền kinh tế đang xấu đi. Công ty mẹ của ứng dụng nổi tiếng Snapchat cho biết trong một lá đơn gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng doanh thu và lợi nhuận trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ có thể sẽ đạt mức thấp trong phạm vi chỉ tiêu mà họ đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. Đó là bởi vì “môi trường kinh tế vĩ mô đã chuyển biến xấu đi nhiều hơn và nhanh hơn so với dự đoán,” công ty cho biết trong hồ sơ. Công ty cho biết Ebitda sẽ đạt mức từ hòa vốn đến 50 triệu USD, với doanh thu chỉ hơn 1,1 tỷ USD. Như vậy Snap hiện nay sẽ khó lòng đạt được mức cao nhất trong phạm vi chỉ tiêu đề ra. Do đó, các nhà phân tích của RBC đã hạ ước tính Ebitda năm 2022 từ 692 triệu USD xuống còn 310 triệu USD và hạ mức ước tính cho năm 2023 theo tỷ lệ tương tự. Cổ phiếu SNAP chốt phiên giảm 43% và rơi về mức 12,79 USD. Đối với các doanh nghiệp còn lại trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số và thương mại điện tử, “kết quả của Snap chính là tín hiệu tiêu cực đối với toàn ngành,” nhà phân tích Brad Erickson của RBC viết. Quả thật, cổ phiếu Meta Platforms (FB, –7,62%) đã giảm 7,6%. Alphabet (GOOGL) giảm 5%, trong khi Pinterest (PINS, –23,64%), Etsy (ETSY) và eBay (EBAY) lần lượt giảm 23%, 7,7% và 2,2%. Cổ phiếu Amazon (AMZN) giảm 3,2%. Đối với các doanh nghiệp còn lại trên thị trường, nỗi lo chung của họ là người tiêu dùng đang chi tiêu ít hơn. Thực trạng này cũng được thể hiện rõ qua báo cáo tài chính của Target (TGT), trong đó công ty tiết lộ rằng người tiêu dùng đang chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng thiết yếu và ít hơn cho các sản phẩm không thiết yếu như quần áo và đồ điện tử. Nhìn chung, “thị trường đang lo sợ rằng các nhà phân tích Phố Wall sẽ có xu hướng hạ dự báo thu nhập,” Louis Navellier, nhà sáng lập của Navellier & Associates, viết. Hai nguyên nhân chính tạo nên tình thế đầy áp lực hiện tại cho người tiêu dùng chính là lạm phát và lãi suất. Lạm phát vẫn ở mức cao do cuộc tấn công của Nga vào Ukraina khiến giá hàng hóa tăng mạnh và do các doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục chật vật để sản xuất đủ lượng hàng hóa đáp ứng cho mức nhu cầu cao của nền kinh tế. Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang cố gắng chống lại lạm phát bằng cách nâng lãi suất ngắn hạn để giảm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và cắt giảm nhu cầu. Nhịp suy yếu của thị trường vào hôm thứ Ba đã kìm hãm lại đợt phục hồi lớn trong vài ngày qua. Chỉ số S&P 500 đã tăng 4,3% tính từ mức đáy vào chiều ngày thứ Sáu khi chỉ số này rơi vào vùng thị trường “gấu”, đến mức giá đóng cửa ngày thứ Hai. Chỉ số nặng về công nghệ như Nasdaq cũng đã tăng 4,5% trong cùng khoảng thời gian. Dòng tiền vốn dĩ đã chảy vào nhóm cổ phiếu công nghệ. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ, chẳng hạn như những trader trên các ứng dụng giao dịch phổ biến như Robinhood hoặc TD Ameritrade, đã mua ròng 979 triệu USD cổ phiếu công nghệ S&P 500 và các quỹ hoán đổi danh mục mỗi tuần trong tháng qua, theo Bank of America. Con số đó cao hơn 20 lần so với dòng tiền ròng trung bình hàng tuần được ghi nhận trong ba tháng qua, tăng lên nhiều so với dòng vốn ra trung bình hàng tuần trong năm qua. Thông thường, các cổ phiếu công nghệ có thể đạt hiệu suất tốt trong những thời kỳ khó khăn vì dịch vụ cải tiến đổi mới mà họ cung cấp cho phép thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng. Nhưng nền kinh tế lại phát sinh thêm nhiều trở ngại trong thời gian gần đây khi tốc độ tăng trưởng chậm lại, khiến các doanh nghiệp trở nên nhạy cảm hơn với những thay đổi ở tầm vĩ mô. Có một điểm tích cực là các cổ phiếu phi công nghệ chỉ bị trượt giá chứ không đến nỗi bán tháo. Quỹ hoán đổi danh mục tỷ trọng đều Invesco S&P 500 (RSP), một chỉ số có mức tỷ trọng phân bổ cho mỗi cổ phiếu là như nhau và phản ánh sự chuyển động của thị trường chung, chỉ giảm 0,6%. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã dần chuyển dịch vốn sang các tài sản an toàn hơn. Giá trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, cùng với đó là lợi suất giảm xuống còn 2,75%. Lợi suất từng có lúc đạt hơn 3% vào hồi đầu tháng 5, và đây là mức gần như cực hạn trong thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính. “Lợi suất trái phiếu giảm xuống khi tâm lý e ngại rủi ro phủ bóng thị trường trở lại sau triển vọng ảm đạm từ Snap,” nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của Oanda nhận xét. Dưới đây là một số cổ phiếu đáng chú ý vào ngày thứ Ba: Zoom Video (ZM) tăng 5,6% vào cuối phiên giao dịch sau khi công ty hội nghị truyền hình này công bố lợi nhuận tốt hơn mong đợi trong quý tài chính đầu tiên tính đến ngày 30/04. Best Buy (BBY) tăng 1,2% sau khi doanh thu vượt ước tính. Abercrombie & Fitch (ANF) giảm 29% sau khi bất ngờ báo lỗ. Insulet (PODD) tăng 7,4% khi có tin rằng công ty đang trong quá trình đàm phán để bán cho DexCom (DXCM). Cổ phiếu DexCom giảm 8,9%. Roblox (RBLX) giảm 10% sau khi bị Atlantic Equities hạ khuyến nghị từ “Nên Tăng tỷ trọng” xuống còn “Trung lập”. AutoZone (AZO) tăng 5,8% sau khi công ty báo lãi 29 cent/cổ phiếu, vượt trội hơn mức ước tính 26 cent/cổ phiếu, với doanh thu 3,9 tỷ USD, cao hơn mức kỳ vọng 3,7 tỷ USD. >>>ĐỌC THÊM: Tôi Đã Mất Bao Lâu Để Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán Mỹ
Chiến lược giao dịch Vàng từ 24/5 – 27/5/2022
Giá Vàng thế giới (XAU/USD) đã tiếp tục chứng kiến sắc xanh trong ngày hôm qua, đánh dấu chuỗi 4 ngày tăng liên tiếp. Ở thời điểm viết bài, kim loại quý này đang có giá khoảng $1854 mỗi ounce. Chiến lược giao dịch Vàng trong tuần này sẽ là gì? Hãy cùng Investo phân tích nhé! Các dữ liệu và sự kiện kinh tế ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng Tuần này có khá nhiều dữ liệu và sự kiện kinh tế có thể ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng và đồng USD. Dưới đây là danh sách chi tiết: Thời gian công bố các dữ liệu và diễn ra các sự kiện trên đều tính theo giờ Việt Nam (GMT+7). Điều mà giới đầu tư đặc biệt quan tâm lúc này là liệu có hay không một cuộc suy thoái toàn cầu trong bối cảnh lạm phát cao và môi trường kinh tế thiếu ổn định. Các chỉ số dường như cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đủ mạnh để có thể chống chọi được với sự suy thoái; tuy nhiên, nếu các dữ liệu kinh tế trên đều kém hơn so với dự báo, tâm lý e ngại rủi ro trong giới đầu tư sẽ tăng lên. Điều này có thể khiến USD bị bán tháo còn giá Vàng thì hưởng lợi. Các dữ liệu về lạm phát ở Mỹ sẽ tiếp tục là tâm điểm trong tuần này. Chỉ số giá PCE (được công bố lúc 19h30 thứ Sáu) là một thước đo lạm phát quan trọng mà Fed sử dụng để đo lường và điều chỉnh chính sách tiền tệ. Theo dự báo của các chuyên gia, PCE lõi tháng 4 năm nay sẽ chỉ đạt 4,9%, thấp hơn so với mức 5,2% cùng kỳ năm ngoái, dấu hiệu cho thấy lạm phát ở Mỹ đang đạt đỉnh. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Mỹ. Nếu số liệu PCE chính thức thấp hơn dự báo, tâm lý lo ngại đối với vấn đề lạm phát ở Mỹ và việc Fed thắt chặt tiền tệ sẽ giảm bớt, kéo theo sự hạ nhiệt của đồng USD và giúp giá Vàng lấy lại các mất mát. Các phát biểu về việc lạm phát đạt đỉnh trong biên bản họp tháng 5 của FOMC (được công bố lúc 1h00 thứ Năm) cũng có thể gây ra hiệu ứng tương tự. Chiến lược giao dịch Vàng Xu hướng chính trên đồ thị Ngày: Trung lập Các vùng kháng cự quan trọng gần nhất: 1855 – 1877 và 1890 – 1917 Các vùng hỗ trợ quan trọng gần nhất: 1747 – 1765, 1780 – 1800 và 1835 Kịch bản chính: Nếu vượt được vùng kháng cự 1890 – 1917, động lực mua sẽ được kích hoạt và giá có thể sẽ hướng đến khu vực 1959 – 1974 Kịch bản phụ: Nếu rơi về dưới khu vực 1835 (đường xu hướng tăng), vùng hỗ trợ 1780 – 1800 nhiều khả năng sẽ bị thử thách lại Giá Vàng – Đồ thị Ngày ————————————————————————————————————— Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này. >>>ĐỌC THÊM: Công ty Forex ngừng hoạt động, nhà đầu tư sợ mất sạch tiền
10 thói quen phải có của những người thành công
"Niềm tin của bạn trở thành suy nghĩ, suy nghĩ thành lời nói, lời nói trở thành hành động, hành động trở thành thói quen, thói quen trở thành giá trị của bản thân, giá trị bản thân trở thành số phận của bạn," câu nói nổi tiếng của Gandhi. Dưới đây là danh sách những thói quen tốt của những người rất thành công và đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ. Dậy sớm Mẹ của bạn đã đúng. Mọi người từ Tim Cook Jeff Immelt đến Indra Nooyi có một thói quen sử dụng thời gian đêm về sáng để chuẩn bị tâm trạng cho ngày mới, hoặc chỉ đơn giản là hưởng thụ những sở thích của họ. Howard Schultz thích thức dậy lúc 4.30 giờ sáng và dắt chó đi dạo. Đọc sách Vâng, chúng ta đều bận rộn, nhưng nếu Thomas Jefferson và Winston Churchill có thời gian để đọc trong khi quyết định vận mệnh của quốc gia, chúng ta chắc chắn cũng có thể xoay sở được . Kiến thức là sức mạnh, và đọc sách là cách tốt nhất để đạt được nó. Mark Zuckerberg đọc hai cuốn sách mỗi tháng trong năm 2015 về tất cả mọi thứ từ tôn giáo đến khoa học, chính trị, và thậm chí đã thành lập một câu lạc bộ sách. Tập thể dục Một lần nữa, mẹ của bạn đã đúng. Một cơ thể khỏe mạnh hỗ trợ một tâm trí lành mạnh và giúp bạn tập trung. Barack Obama tập thể dục 45 phút mỗi ngày, sáu ngày mỗi tuần. Bill Gates sử dụng máy chạy bộ, trong khi Anna Wintour chơi tennis. Thời gian biểu cho một ngày làm việc Khi sự hối hả của cuộc sống hàng ngày bắt kịp với bạn, hãy tìm ra những gì bạn muốn đạt được ngày hôm nay. Giống như Steve Jobs, hãy tự hỏi: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi có còn muốn làm những gì tôi sắp làm hôm nay?" "Bất cứ khi nào câu trả lời là "không" trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết tôi cần phải thay đổi một cái gì đó," thiên tài của Apple cho biết. Ghi nhận thường xuyên những phải hồi Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách nuốt niềm tự hào của mình và chấp nhận những lời chỉ trích. Bạn có thể học cách từ Zuck người lắng nghe những lời chỉ trích và thậm chí từ các đối thủ. Phê phán có thể đến từ một cấp dưới hoặc từ một người xa lạ. Đừng bao giờ nghĩ rằng bởi vì bạn là ông chủ, bạn biết tất cả. Đừng tỏ ra bận rộn Hãy dành thời gian cho những việc và người quan trọng. Tỏ ra bận rộn không làm cho chúng ta trở nên quan trọng hơn, nó chỉ làm cho chúng ta trông giống như mình không thể quản lý tốt thời gian. Như Lão Tử nói, "thời gian là một thứ có thể tạo ra được. Để nói "Tôi không có thời gian", giống như nói rằng, "Tôi không muốn làm." Học cách từ chối Cũng quan trọng như việc dành thời gian cho những người quan trọng, học cách nói "không" với người khác cũng rất quan trọng. "Bạn sẽ không thể kiểm soát thời gian của bạn trừ khi bạn có thể nói không - bạn không thể để người khác thiết lập những công việc trong cuộc sống của bạn được", Oracle of Omaha. Thuê những người có kỹ năng vượt trội Ý tưởng này không phải là để tự làm tất cả mọi thứ ,khống chế tất cả các nhân viên của bạn. Hãy để trách nhiệm sang một bên và thuê những người có thể làm công việc của họ tốt hơn bạn. "Một nhà lãnh đạo không bao giờ nên so sánh các kỹ năng kỹ thuật của họ với nhân viên của mình. Nhân viên của bạn cần có kỹ năng kỹ thuật vượt trội hơn bạn. Nếu anh ta không, nó có nghĩa là bạn đã thuê nhầm người ", Jack Ma nói. Làm từ thiện "Không ai có thể trở nên nghèo bằng cách cho đi", Anne Frank nói. Người thực sự thành công luôn dành thời gian ra để hỗ trợ một mục tiêu nào đó hay trả lại cho xã hội. Đặt lợi ích về thuế sang một bên, làm từ thiện được xem là có tác dụng rất tích cực đến tinh thần. Bill Gates đưa ra chỉ đơn giản là: "Ý tưởng chung của việc người giàu giúp người nghèo, tôi nghĩ, là quan trọng." Ngủ đủ giấc Đừng ngủ ít hơn năm giờ một ngày. Jeff Bezos ngủ bảy giờ một ngày, Elon Musk thì sáu giờ. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy kiểm tra chiến dịch mới của Sheryl Sandberg và Arianna Huffington về lợi ích của ngủ đủ giấc. Thay vào đó, tôi ngủ trên nó.
NATO Sẽ Thay Đổi Ra Sao Sau Khi Kết Nạp Thụy Điển Và Phần Lan?
Nếu NATO kết nạp Thụy Điển và phần Lan thì điều này sẽ làm thay đổi cục diện an ninh châu Âu trong nhiều năm tới và khoét sâu thêm căng thẳng trong quan hệ giữa liên minh với Nga. Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Ann Linde và Bộ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pekka Haavisto dự họp báo chung hôm 29/4. Ảnh: Reuters. Trong hơn 70 năm qua, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã phát triển thành một liên minh quân sự lớn nhất thế giới với sự tham gia của 30 quốc gia.  Được thành lập vào năm 1949 để đối trọng với sức mạnh của Liên Xô, NATO – nguồn cơn từ lâu làm dấy lên căng thẳng giữa phương Tây và Nga – đã tự khẳng định là một lực lượng thống nhất và quan trọng để đối phó Nga kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2/2022. Sức mạnh của NATO sẽ được tăng cường hơn nữa khi Thụy Điển và Phần Lan quyết định từ bỏ quy chế trung lập để nộp đơn xin gia nhập khối. Động thái mà các nhà phân tích cho là sẽ làm thay đổi cục diện an ninh châu Âu trong nhiều năm tới và khoét sâu thêm căng thẳng trong quan hệ giữa NATO với Nga - quốc gia luôn phản đối liên minh này mở rộng về phía Đông.  Việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển có thể giúp NATO gia tăng tiềm lực quân sự trên trên bộ, trên biển và trên không. Thụy Điển có một lực lượng hải quân lớn mạnh giúp sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của NATO ở Biển Baltic, và một ngành công nghiệp vũ khí phát triển có thể giúp liên minh chế tạo máy bay chiến đấu riêng và xuất khẩu ra toàn thế giới.  Trong khi đó, Phần Lan cũng có lực lượng quân đội được trang bị rất tốt và duy tri chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với nam giới. Ông Christopher Skaluba, Giám đốc Sáng kiến An ninh Xuyên Đại Tây Dương của Hội đồng Đại Tây Dương, nhận định: “Đó là cách tiếp cận theo hướng mong muốn toàn xã hội thấy tầm quan trọng của quốc phòng”. Hai nước này cũng cung cấp những lợi thế riêng về mặt địa lý cho NATO.  Một biên giới phía Bắc mới Phần Lan có chung đường biên giới dài hơn 1.300 km với Nga và khu vực này luôn được tuần tra chặt chẽ. Nếu quốc gia này trở thành thành viên NATO, biên giới trên đất liền của khối với Nga sẽ tăng gấp đôi.  Hiện nay, NATO có biên giới trên đất liền tiếp giáp với Nga trải dài trên hơn 1.200 km khắp phía Bắc Na Uy, phía Đông Latvia và Estonia, cùng với biên giới với Ba Lan và Litva quanh vùng Kaliningrad của Nga. Carisa Nietsche, thành viên của Chương trình An ninh Xuyên Đại Tây Dương tại Trung tâm An ninh Mỹ Mới nhận định: “Điều đó sẽ cung cấp cho NATO năng lực răn đe mạnh mẽ và tăng cường khả năng chống lại một cuộc tấn công của Nga”.  Quy chế thành viên của Phần Lan sẽ đưa NATO đến gần Bán đảo Kola của Nga- một vùng đất chiến lược, nơi Moscow triển khai các tàu ngầm tên lửa đạn đạo và tích trư đầu đạn hạt nhân. Hạm đội phương Bắc của Nga- có nhiệm vụ tuần tra Bắc Cực cũng đồn trú trên báo đảo này.  Gia tăng sự hiện diện ở Baltic Về phía Nam, việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển sẽ mang lại lợi thế cho NATO ở biển Baltic – một tuyến đường thủy chiến lược tiếp giáp với thành phố St. Petersburg của Nga cũng như một số thành viên dễ bị tổn thương nhất của NATO. “Mục đích chính của NATO là khiến Nga tránh xa các nước Baltic”, ông Skaluba nhấn mạnh, ý nói đến các nước Latvia, Estonia và Litva. Theo chuyên gia này, sự hiện diện quân sự ngày càng gia tăng của NATO trên các bờ biển Baltic sẽ giúp củng cố an ninh cho các quốc gia nói trên. “Nếu Thụy Điển và Phần Lan chính thức gia nhập NATO thì điều này sẽ cung cấp cho liên minh một tuyến đường tiếp viện khác qua Biển Baltic. Hiện tại, NATO phụ thuộc chủ yếu vào Suwalki Gap, hành lang hẹp ngăn cách vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga và Belarus mà Moscow có thể cố gắng phong tỏa trong một cuộc xung đột”.  Ở giữa biển Baltic là Gotland - một hòn đảo dài 175km của Thụy Điển – nơi có những di tích thời Trung cổ và các pháo đài phòng thủ. Vào tháng 4 vừa qua, Thụy Điển tuyên bố sẽ chi 163 triệu USD để tăng cường các lực lượng trên hòn đảo này, trong đó có việc mở rộng các doanh trại để triển khai thêm lực lượng.  Vươn xa ảnh hưởng đến Bắc Cực Việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển sẽ giúp NATO gia tăng sự hiện diện tại Bắc Cực. Hai quốc gia này đều là thành viên của Hội đồng Bắc Cực – một tổ chức giám sát phần cực bắc của thế giới, với 8 thành viên, trong đó có cả Nga, Mỹ. Một khi 2 nước này trở thành thành viên NATO, “an ninh Bắc Cực sẽ được chú trọng nhiều hơn trong chương trình nghị sự của NATO”.  Bắc Cực là một khu vực quan trọng đối với nền kinh tế và chiến lược của Nga. Đường bờ biển của nước này chiếm 53% đường bờ biển Bắc Băng Dương và dân số của Nga trong khu vực khoảng 2 triệu người, tương đương gần một nửa tổng số người sống ở Bắc Cực, theo Viện Bắc Cực. Vì thế an ninh tại Bắc Cực cũng sẽ trở thành ưu tiên trong chương trình nghị sự của Nga.  Khi Nga triển khai lực lượng quân đội từ Bán đảo Kola đến Bắc Cực, Thụy Điển và Phần Lan có thể giúp NATO theo dõi hoạt động này, nhưng điều đó chắc chắc sẽ làm gia tăng căng thẳng.  “Bắc Cực thường được coi là một câu chuyện thành công của sự hợp tác giữa các quốc gia ở Bắc Cực thuộc NATO và Nga, nhưng cũng có lo ngại về việc nơi đây sẽ trở thành một khu vực tranh chấp về ảnh hưởng và an ninh an ninh một khi Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO”, chuyên gia Skaluba lưu ý. >>>ĐỌC THÊM: Ford Là Một Cổ Phiếu Giá Trị Đáng Mua Cho Dài Hạn Vì Lý Do Này
Kỳ thi đầu vào tại Nhật Bản có những nội dung gì?
Tại Nhật Bản, có 4 kỳ nhập học, vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Hiện giờ đang là tháng 4, tháng của kỳ nhập học thứ hai tại Nhật Bản. Rất nhiều bạn du học sinh Việt đã bay qua Nhật và hoàn thành các thủ tục nhập quốc cũng như nhập học tại các trường Nhật ngữ. Và tiếp theo đó sẽ là một kỳ thi kiểm tra đầu vào của trường mà các bạn theo học. Rất nhiều bạn học viên của Du hoc Thanh Giang đều lo lắng với kỳ kiểm tra sát hạch lần này, chính vì thế, Thanh Giang có một vài lời khuyên cũng như chỉ ra một số nội dung cơ bản mà bài thi sẽ có. Mong rằng điều này sẽ khiến các bạn tự tin hơn cũng như dành thời gian ôn tập những phần trọng tâm để hoàn thành kỳ thi thật tốt nhé! Có một điều rất vui mừng để thông báo với các bạn rằng, noi dung ky thi dau vao cua cac truong DH Nhat Ban, dạy nghề được tổ chức cho sinh viên nước ngoài thì sau khi so sánh, Thanh Giang rút ra một điều đó là đối với các bạn sinh viên ngoại quốc thì nội dung kiểm tra, đối tượng kiểm tra và nội dung bài kiểm tra sẽ dễ dàng hơn cũng như số lượng ít hơn so với các bạn học sinh trong nước. Vì thế, các bạn sinh viên nước ngoài có cơ hội nhiều hơn trong các kỳ thì đầu vào như thế này. Các bạn đừng lo lắng mà hãy tập trung ôn tập thật tốt một số những nôi dung cơ bản sau: - Giấy nhập học tại đại học Nhật Bản của sinh viên quốc tế (EJU) - Sát hạch tiếng Nhật, TOEFL, vv… - Kiểm tra văn bản - Viết tiểu luận ngắn bằng tiếng Nhật - Phỏng vấn Nên chú ý một điều là đối với mỗi trường bạn theo học thì sẽ có nội dung cũng như hình thức kiểm tra khác nhau, vì thế, bạn cần nắm bắt thông tin thật chuẩn xác để có thời gian cũng như ôn tập được phần kiến thức trọng tâm để có thể làm bài thật tốt nhé. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Công ty Du học Thanh Giang qua địa chỉ sau để được giải đáp một cách chi tiết nhất: Công ty cổ phần Du học Thanh Giang Địa chỉ: Lô 18 mặt bằng quy hoạch đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa Tell: 0373 851 936 – 0967 069 487 – 0919 598 123 – 0164 626 5789 Email: thanhgiangthanhhoa2212@gmail.com Website: http://duhocthanhgiang.com
6 doanh nhân bán hàng trực tuyến thành công nhất thế giới
Ông chủ Amazon luôn dẫn đầu danh sách những CEO kiếm tiền giỏi nhất, tiếp sau là nhiều tên tuổi châu Á. Bắt đầu từ garage gia đình, Bezos đã vươn lên thành tỷ phú nhờ việc mua bán các món đồ trực tuyến và hình thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Trong cuộc sống cá nhân, Bezos vui tính và hay cười. "Tôi là người hạnh phúc. Vợ tôi vẫn nói, nếu Jeff tỏ ra không vui, chỉ cần đợi thêm 5 phút nữa", CEO của Amazon đùa trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes. Năm 2015 là thời điểm thành công rực rỡ nhất trong lịch sử phát triển của Amazon với doanh thu gần 110 tỷ USD. Họ vượt qua đại gia Wal-mart để trở thành hãng bán lẻ lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Cùng sự lớn mạnh như vũ bão của dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services, cổ phiếu của hãng này tăng tới 210% sau một năm, đưa tài sản ròng của Bezos gia tăng mạnh mẽ. Từ một cựu giáo viên tiếng Anh, Jack Ma chuyển sang kinh doanh khi thành lập sàn thương mại trực tuyến Alibaba năm 1999 với 60.000 USD. Hiện Alibaba là hãng thương mại điện tử số một Trung Quốc. Jack Ma được coi là Jeff Bezos của đất nước đông dân nhất thế giới. Năm 2014, Alibaba trở thành công ty thương mại điện tử hàng đầu với giá trị IPO lớn nhất thế giới: 25 tỷ USD. Jack Ma đang là người giàu thứ 2 Trung Quốc. Tham vọng của Jack Ma là tiếp tục đưa Alibaba phát triển lớn mạnh trong vòng ít nhất là 102 năm nữa. Ban đầu, Pierre Omidyar tạo ra eBay chỉ để giúp bạn gái bán một bộ sưu tập kẹo. Nhưng 17 năm sau, nó đã trở thành một công ty khổng lồ với giá trị vốn hóa lên tới 56 tỷ USD và mang về cho Omidyar 6,7 tỷ USD tài sản. Pierre Omidyar hiện là người giàu nhất Hawaii và sống trong một biệt thự sang trọng tại Honolulu. Ông cũng đã nghỉ hưu từ lâu và cam kết dành 90% tài sản làm từ thiện sau khi chết. Năm1997, Hiroshi Mikitani cùng một số người bạn của mình lập ra Rakuten với 250.000 USD. Hiện trang web này đã trở thành một đại siêu thị ảo với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 13,5 tỷ USD. Với kết quả kinh doanh ấn tượng này, Rakuten luôn giữ vững ngôi vị website thương mại điện tử số một tại Nhật Bản. Công ty này cũng thuộc top 10 doanh nghiệp Internet lớn trên thế giới với doanh thu hàng năm 5 tỷ USD. Hiroshi nổi tiếng với những ý tưởng nhiều phá cách như cách mạng hóa tiếng Anh trong công ty. Kết quả, 90% số nhân viên đã có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Đồng thời bản thân trang web thương mại Rakuten cũng thay da đổi thịt trở thành một thương hiệu mang tính chất quốc tế. Ý tưởng mở website bán hàng online đến với Richard Liu - CEO hãng thương mại điện tử lớn nhì Trung Quốc - JD.com khi dịch SARS bùng phát tại Trung Quốc năm 2003, khiến công ty bán sản phẩm quang - từ của anh phải đóng cửa. JD được thành lập một năm sau đó. Sau 10 năm, hãng hiện có 86 nhà kho, hơn 1.600 trạm vận chuyển và 214 điểm lấy hàng trên khắp Trung Quốc. JD cho biết họ hiện là website bán hàng trực tiếp qua mạng lớn nhất Trung Quốc về khối lượng giao dịch, với 46,5% thị phần trong nước. Richard Liu hiện có số tài sản hơn 6 tỷ USD. Marc Lore cùng anh bạn thân Vinit Bharara sáng lập doanh nghiệp bán trực tuyến sản phẩm dành cho bà mẹ và em bé Diapers.com. Tổng doanh thu đạt 89 triệu USD, phục vụ cho 550.000 khách hàng. Năm 2010, Marc Lore bán Diapers cho Amazon với giá 540 triệu USD. CEO này tiếp tục thành lập Jet.com, một startup bán lẻ trực tuyến vào tháng 7/2015. Trang bán hàng này vừa được đầu tư thêm 350 triệu USD, đưa trị giá lên 1,35 tỷ USD. Nó hứa hẹn sẽ được định giá tối thiểu 2 tỷ USD, đủ sức cạnh tranh với Amazon và Walmart. VĂN HỮU/VnExpress