nammon
3 years ago5+ Views
Ipoh hor fun (mì dẹt kiểu Perak)
Thành phố Ipoh, bang Perak bao quanh bởi núi đá vôi, ảnh hưởng lớn đến các dòng suối nơi đây. Nước suối được dùng để nấu mì Ipoh hor fun mang hương vị khác biệt không nơi nào có. Món này có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa ở Perak. Nước dùng từ gà và tôm, trong mì có hẹ Trung Quốc, thịt gà xé và thịt tôm.
Penang assam laska (mì Laske me kiểu Penang)
Laska là món ăn phổ biến ở Malaysia và Singapore. Phiên bản laska của Penang có thêm assam (me) trong nước dùng mang lại vị chua thơm độc đáo. Những sợi mì dày, cá mackerel xé nhỏ, các loại thảo mộc hấp dẫn với xả, gừng và lá bạc hà tạo nên bát assam laska hương vị khó quên. Tuy nhiên, một bát assam laska chính hiệu không thể thiếu hae ko (mắm tôm).
Nasi kandar (cơm cà-ri)
Cộng đồng người Ấn ở Malaysia đã có công không nhỏ trong việc làm phong phú thêm nền ẩm thực nước này. "Nasi" tiếng Malay là gạo trắng. "Kandar" là cái ách bằng gỗ hoặc tre thường xuất hiện trong các quầy hàng vỉa hè ở Ấn Độ thời xưa, giúp giữ thăng bằng cho xe thức ăn. Bên cạnh cơm, thực khách có thể chọn đồ ăn kèm như lá lách bò, thịt bò, mực chiên, gà chiên, đậu bắp, gà rán, mướp đắng và cà tím. Đồ ăn kèm có thể để luôn trên cơm hoặc phục vụ trong bát nhỏ riêng.
nammon
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1