nammon
3 years ago
Danh hài Tấn Beo tên thật là Lê Tấn Danh, diễn viên hài “đắt giá” của mảnh đất phương Nam. Anh để lại ấn tượng sâu sắc với người xem qua mấy chục vở diễn trên các sân khấu và rất nhiều phim điện ảnh, phim truyền hình.
Tấn Beo sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha là nghệ sĩ vọng cổ Tấn Tài, người nổi tiếng một thời với biệt danh "hoàng đế đĩa nhựa", mẹ là nghệ sĩ Như Ngọc, chuyên đóng vai đào lẳng nổi tiếng trên sân khấu Sài thành trong thập niên 60 của thế kỷ trước.
Nghệ danh lạ khiến khán giả thắc mắc được Tấn Beo giải thích rất đơn giản, rằng cái tên đó chỉ xuất phát từ mong muốn có được sức khỏe tốt cho bản thân. Mới 11 tuổi đã khởi đầu sự nghiệp, Tấn Beo sớm bộc lộ năng khiếu diễn hài. Và ngay ở những vai diễn đầu đời đã ghi lại những dấu mốc thành công cho sự nghiệp diễn xuất của anh. Vai Tèo trong hài kịch Vì sao lên chùa, vai Năm Nổ trong vở Năm nổ về làng, vai anh chàng ăn mày trong Cái bang thời đại, vai thám tử “không không thấy” trong vở Thám tử nhà quê, vai Ngọc hoàng trong vở Hoa hậu hành tinh, vai đại ca trong Gác kiếm, vai anh chàng thuê phòng trong Kinh hoàng nhà trọ, vai Beo trong Em nói anh đừng la…
nammon
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1