DauTuKhong
3 years ago100+ Views
Trí tuệ nhân tạo (AI) đôi khi sẽ trở nên cực kỳ quái dị, chẳng hạn như khi người máy ảo Tay của Microsoft bị lừa đưa ra những phát ngôn mang nặng tính kỳ thị chủng tộc hay giới tính.
BB8 sẽ sớm hiện diện trong cuộc sống của chúng ta? Jen-Hsun Huang, CEO của Nvidia, một công ty thiết kế phần cứng máy tính đã chia sẻ những góc nhìn của ông về thị trường này. Trong một thời gian dài, các game thủ yêu thích Nvidia vì chip đồ họa của hãng có khả năng xử lý mượt mà tất cả các tựa game hạng nặng. Chip đồ họa của Nvidia cũng được tích hợp deep learning, công nghệ AI cho phép các thuật toán nhận diện các quy trình lặp đi lặp lại để dần “học” được cách thức thực hiện các công việc nào đó theo ý muốn. Chủ tịch điều hành Google Eric Schmidt còn mạnh miệng cho rằng deep learning sẽ thống lĩnh các sàn giao dịch chứng khoán 5 năm tới đây. Một ví dụ điển hình cho công nghệ deep learning là việc các ứng dụng của Google không chỉ lưu trữ ảnh của bạn và bạn bè mà còn có thể nhận diện khuôn mặt bạn. Một số sản phẩm deep learning nhận diện các quy trình lặp lại khác của Google còn có thể học từ dữ liệu cho sẵn để điều khiển ô tô tự lái hay tạo ra các công thức món ăn phù hợp cho người dùng. Huang cũng cho biết số lượng các công ty có thương lượng với Nvidia về deep learning đang bùng nổ. “Hai năm trước đây, mới chỉ có khoảng 100 công ty hứng thú với công nghệ deep learning của chúng tôi, nhưng năm nay con số này đã lên tới 3.500, tương đương với mức tăng trưởng lên đến 35 lần”. Có thể thấy rõ sức ảnh hưởng rộng lớn của tự động hóa trong ngành công nghiệp sản xuất Hoa Kỳ. Công nghiệp chế xuất đang gia tăng, nhưng số lượng việc làm thì ngày càng giảm đi.
Biểu đồ so sánh quy mô ngành công nghiệp chế xuất và việc làm trong ngành này Hãng tư vấn chiến lược Boston Consulting Group cũng đưa ra số liệu tính đến năm 2015, 10% các công việc trong lĩnh vực chế xuất đã được tự động hóa. Rõ ràng từ các số liệu này, AI không còn chỉ là một ngành nghiên cứu học thuật nữa. Huang cho rằng công nghệ này đã đi từ nghiên cứu chế tạo đến ứng dụng thực tế.
5 comments
Suggested
Recent
Vậy một câu hỏi khác được đặt ra, có nhà nước để làm gì trong khi những chuyện này là những chuyện họ cần phải lo. Bạn đóng thuế cho họ để làm gì rồi lại bảo phải tự lo cho mình. Tôi đang rất thắc mắc về vai trò của nhà nước trong đời sống và sự phát triển kinh tế xã hội.
@Quoclam#4433 Phát biểu hay!!! cho bạn một like thật bự
Sẽ có nhiều công nhân lao động thất nghiệp trong thời gian tới. Chính quyền nên có những chính sách đối với tình trạng việc làm này.
@Anhtruc#4429 Nhà nước cũng có nhiều chính sách khuyến học để nâng câo trình độ dân trí hơn đó chứ nhưng có thực hiện hay không còn do ý thức con người nữam đâu phải đợi nhà nước ép mới làm.
Mình hoàn toàn đồng ý với bạn luôn @Minhan_Toky#4430 , Con người nên có ý thức phát triển bản thân nhiều hơn nữa khi cuộc sống của họ bị đe đọa không nên cứ trong chờ vào nhà nước hay chính quyền.
1
5
1