DauTuKhong
3 years ago100+ Views
Câu chuyện bắt đầu từ năm 2002, mẹ của Eric và Alexander Dolan đang phải chịu đựng những cơn co giật động kinh hàng ngày. Bà cũng đang bị một loại bệnh liên quan đến xương, điều này càng khiến tình trạng sức khỏe của bà tồi tệ hơn rất nhiều.
Eric nói: “Tôi vẫn nhớ có hôm mẹ tôi đang lái xe trên đường cao tốc và đột nhiên phát cơn động kinh. Bà đã phải đỗ xe vào một bên đường, việc này có thể gây nguy hiểm cho mẹ tôi.” Vì lí do như vậy, Eric Doland đã hợp tác cùng với Ved Petkar sáng lập ra công ty Neutun Labs, cho ra đời ứng dụng Neutun. Neutun là một ứng dụng được tích hợp với đồng hồ thông mình, có tác dụng theo dõi và cảnh báo một khi người thân lên cơn co giật động kinh. Ứng dụng này được tích hợp với các loại đồ wearables như chiếc đồng hồ thông minh Pebble. Neutun cũng được phát triển cả ở trên điện thoại ở 2 hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng Neutun trên đồng hồ thông minh có giá 9 USD một tháng, còn ở trên điện thoại được tải miễn phí.
Giờ Eric sẽ được cảnh báo mỗi khi mẹ của anh lên cơn động kinh, bà luôn luôn đeo chiếc đồng hồ thông minh mà 2 người con tặng mình. Eric nói: “Ứng dụng của chúng tôi chạy ngầm và sẽ theo dõi mỗi khi có người bị lên cơn động kinh. Sau đó ứng dụng sẽ tự động cảnh báo người thân của người bị bệnh. Các dữ liệu sẽ được lưu lại trên ứng dụng.” Anh nói thêm: “Chúng tôi cũng đang thử kết hợp với một ứng dụng đặt taxi để có thể đưa người bệnh về nhà hoặc đến bệnh viện.” Chúng tôi sẽ không giới hạn số người nhận được thông báo bằng tin nhắn một khi người thân của họ lên cơn động kinh. Họ có thể gọi điện cho người bệnh ở ngay trong ứng dụng hoặc kiểm tra thời gian của cơn động kinh. Neutun còn được tích hợp tính năng nhắc nhở uống thuốc, nó cũng có thể theo dõi vị trí của người bệnh bằng GPS.
Eric nói: “Gần đây tôi đã thực hiện một buổi tư vấn sản phẩm và ấn một nút demo, trong 30 giây, ít nhất 5 người đã gọi hoặc nhắn tin cho tôi để hỏi xem liệu tôi có ổn không.” Ứng dụng này sẽ không nhận diện một cơn động kinh giả khi bạn lắc mạnh điện thoại. Công ty Neutun Labs tại Toronto của nhà đồng sáng lập Eric Dolan đã nhận được đầu tư từ những vườn ươm công nghệ như DreamIT Health và 500 Startups. Hiện nay có khoảng 80% các trường hợp động kinh đang xảy ra trên thế giới. Những người hay bị stress và ngủ ít thì thường khả năng bị động kinh sẽ cao hơn. Do vậy ứng dụng này sẽ nhắc nhở bạn nếu bạn đang ngủ ít hoặc ít vận động. Ngoài Neutun Labs ra, còn có công ty EpDetect cũng đang phát triển một ứng dụng tương tự mặc dù vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.
DauTuKhong
0 Likes
1 Share
5 comments
Suggested
Recent
Ngày càng có nhiều ứng dụng hay ho và thực sự hữu ích với cuộc sống hàng ngày ra đời. Điều này giúp mình cảm thấy cuộc sống vẫn tốt đẹp.
@Quoclam#5281 Bạn nói nghe văn chương quá. Nhưng hai bạn này tài năng thật. Tạo ra ứng dụng quá hữu ích nên được đầu tư ngay bởi những ông lớn như 500 Startups.
Cái này là kết hợp cả đồng hồ thông minh và điện thoại mới xài được? Hay chỉ cần 1 trong 2 là ok rồi?
@Quanghuy#5283 Trên kia nói rõ ràng là tích hợp app với điện thoại thông minh nghen bạn. Lần sau đọc cho kĩ rồi hãy hỏi nha.
Vừa có tâm vừa có tài. Rất đáng học hỏi.
Like
5
1