ThiPhan488
3 years ago100+ Views
Theo Anna Vital interview: Tim Draper, nhà đầu tư huyền thoại đằng sau Tesla, Skype, Path, Box, và Baidu (Google của Trung Quốc). Tim là một người thích phiêu lưu, đã từng thủ vai trong các phim hành động Hollywood và đầu tư vào hơn 400 công ty. Chúng tôi hỏi ông làm thế nào ông chọn ra các doanh nhân tốt nhất:
Tim có năng khiếu trong việc tìm kiếm các công ty vang dội. Ông ta là điều đó như thế nào? Có ba điều chính: Cơ hội Khi bạn gặp Tim, việc của bạn là để cho ông ta thấy một cơ hội. Cơ hội lớn như thế nào? Càng lớn càng tốt. Ông muốn đi sau khi các thị trường lớn. Thị trường cho Baidu, ví dụ, chiếm 1/6 dân số thế giới. Sự thông minh Điều này sẽ dễ dàng nếu bạn chỉ cần phải thông minh. Ông ta muốn bạn phải có nhiều hơn thế - ông ta muốn bạn biết bạn thực sự tốt ở điểm nào. Ông muốn sự tự nhận thức, không chỉ biết những gì bạn thực sự tốt, mà còn những gì bạn không giỏi. Ông ấy muốn bạn được tốt hơn bất kì ai trong một việc cụ thể, với mức lợi nhuận lớn. Kỹ năng xoay xở. Tim đã không nói trực tiếp điều này. Nhưng đây là cách tôi tổng hợp những phẩm chất ông ấy tìm kiếm. Ông muốn bạn biết làm thế nào để tạo mối quan hệ đối tác và có sức hút. Đó là điều cuối cùng và có lẽ là quan trọng hơn hết. Ông thực sự là thẳng thắn khi nói bạn phải có nghị lưc lớn đến đâu, "sử dụng một loại virus, sử dụng một nam châm, sử dụng bất cứ điều gì bạn có thể," ông nói.
ThiPhan488
0 Likes
1 Share
4 comments
Suggested
Recent
Người tài đi tìm người tài có khác. Đòi hỏi biết bao nhiêu là thứ 0.0
@NgocLam#5448 Thì đúng rồi bạn. Người ta bỏ tiền đầu tư cho bạn thì dĩ nhiên người ta phải có yêu cầu, đòi hỏi rõ ràng và đầu tư càng nhiều thì đòi hởi càng cao thôi.
Mình thấy khả năng xoay sở là rất quan trọng đối với sự thành công của một startup. Vừa biết làm việc chăm chỉ vừa biết luôn cả cách làm việc thông minh để giải quyết vấn đề nhanh gọn và luôn hướng về phía trước.
Trước có đọc bài báo về ông này đâu đó trên mạng. Thấy có hồ sơ cá nhân và hồ sơ đầu tư quá khủng nên cũng là một đối tượng đáng để các nhà sáng lập cân nhắc mời đầu tư.
Like
4
1