mimii
3 years ago10+ Views
Tôi sinh năm 1990 và đang làm nhân viên văn phòng cho một doanh nghiệp với mức lương tháng 10 triệu đồng. Hiện tôi theo học liên thông đại học ngành xây dựng dân dụng... Tuy nhiên, tôi đang cân nhắc việc từ bỏ công việc và khóa học này để về nhà thực hiện mô hình trang trại chăn nuôi vịt làm kinh tế. Gia đình tôi cũng có truyền thống trong nghề này. Do đó, nếu tôi về tiếp quản lại, sẽ có điểm thuận lợi là thừa hưởng hệ thống và cách làm của gia đình để phát triển lên. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu nhiều tài liệu tôi cũng biết rằng khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngành chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi rất mong nhận được tư vấn của các bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi và nông nghiệp.
9 comments
Suggested
Recent
@luuhoabk#5838 @ThaoNhi#5510 . Cùng chung chí hướng. Thật ra gốc của người Việt mình là nông nghiệp, thiên nhiên ưu đãi đất nước mình cũng thuận lợi để phát triển nông nghiệp nhưng tối ngày các bạn trẻ lại cứ mơ mộng đến những ngành công nghệ thông tin, điện tử đi theo tiếng gọi của các nước phương tây nhưng thật chất môi trường ở VN không có nhiều điều kiện để đào tạo những ngành đó, cũng không nhiều người giỏi chuyên môn. Sao không tận dụng ưu thế quê nhà, trồng trọt chăn nuôi và áp dụng công nghệ mới nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, xuất khẩu với giá thành cao mang lại nguồn thu lớn cho quốc gia, Như vậy không tốt hơn sao
Mình đồng ý quan điểm với bạn "ThaoNhi", làm trong ngành nghề nào cũng có thể thành công hết. Nhưng để thành công theo móng muốn mà bạn hướng đến thì còn tùy thuộc vào khả năng của chính bạn. Lên kế hoạch cụ thể, cân nhắc hơn thua, mức độ ưu tiên và cuối cùng là đưa ra quyết định (quyết). Bạn có thể tham khảo chương trình "sinh ra từ làng", xem cách người ta vượt qua khó khăn và thành công như thế nào.
Ngắn ngọn thế này thôi.... Bạn có thể ở lại học và làm việc sau đó tiến thân dần theo thời gian.. Hoặc bạn có thể về quê nuôi Vịt. Vấn đề ở đây là bạn phải có đam mê với công việc mình đang làm, vì có đam mê mới đi hết con đường mình chọn... Có đam mê thì bạn mới học hỏi và chấp nhận khó khăn và vượt qua khi mình bị vấp ngã... bạn đừng vì thấy lương hiện tại ít mà chán nản cho rằng không có tương lai... Cũng đừng vì thấy gia đình có lợi thế nuôi Vịt thì khi mình làm sẽ thành công... Công việc nào bắt tay vào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, Vấn đề mình phải kiên định ý chí để vượt qua tất cả.... Hãy bình tỉnh ngồi lại suy ngẫm mình muốn làm gì, mình có đam mê công việc đó không và mình sẽ đi đến đâu cùng với nó và kế hoạch thực hiện như thế nào.
Đã đặt chân vào thành phố thì cố gắng sinh tồn để tìm tương lai cho con cái sau này . Người ta ăn học để tiến về Sài Gòn, còn mình trở lại đồng ruộng để suốt ngày cầm que lùa vịt ngoài đồng có nên không ? Chăn nuôi là nghề bạc bẽo lắm nhất là khi có dịch thì sạt nghiệp .
@Kimdao#5509 @.@ Mình ko nghĩ vậy. Ở đâu ko quan trọng, quan trọng là cách bạn làm việc và nhìn nhận cuộc sống. Ở tp mà đi thuê nhà với con cái gđ thì phải cần gấp 3 cái 6tr nhé. Mình bỏ tp và làm trang trại đc 3năm. Khó khăn chồng chất nhưng con mình vẫn rất tốt. Còn nhanh nhen hoạt bát hơn nhiều bé. Cái chính là bạn có dám vứt bỏ những bộ quần áo là lượt đi và lội xuống bùn ko thôi.
View more comments
Like
9
1