longle
5+ Views

Nhiều học sinh và cả gia đình quay cuồng với thi và đăng ký nguyện vọng đại học

Thời hạn kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học, Cao đẳng đang cận kề. Nhiều thí sinh và phụ huynh đau đầu suy nghĩ nên hay không rút hồ sơ để nộp vào các trường Đại học, Cao đẳng khác.
Trước quy định mới của Bộ GD&ĐT về việc nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng không chỉ có thí sinh lo lắng theo dõi tình hình nộp và rút hồ sơ mà ngay cả phần lớn các bậc phụ huynh cũng cảm thấy không yên tâm nhất là các đối tượng từ vùng xa.
Chuyển phát nhanh nhưng….vô cùng chậm
Bước vào các trường Đại học thời gian này quá dễ dàng để bắt gặp những gương mặt lo lắng của thí sinh, ưu tư của những bậc làm cha làm mẹ.
Có mặt tại điểm xét tuyển Đại học Sư phạm Hà Nội vào sáng sớm 11/8, chúng tôi được chứng kiến cảnh thí sinh và nhiều phụ huynh đã phải đến rất sớm kịp giờ hành chính để hoàn thành hồ sơ xét tuyển và rút hồ sơ. Nhiều gia đình ở Thanh Hóa, Nghệ An buộc phải đi tàu, xe từ lúc nửa đêm.
Hiện nay có rất nhiều trường hợp thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện nhưng sau 1 tuần vẫn chưa thấy tên cập nhật trên hệ thống của trường.
Lo lắng, ngày 11/8, hai bố con chú H. bắt xe từ Hoằng Hóa, Thanh Hóa ra Hà Nội để xem xét tình hình.
Khi tới nơi, Nhà trường thông báo do chuyển qua đường bưu điện nên hồ sơ có thể bị chậm hơn so với dự tính dẫn tới tình trạng trường chưa kịp cập nhật thông tin cho thí sinh.
Chú H. mệt mỏi cho biết: "Cháu đã nộp hồ sơ qua đường bưu điện từ ngày 6/8 nhưng đến hôm qua vẫn chưa thấy có tên. Hôm nay, hai bố con phải bắt xe Hà Nội vào trường để hỏi trực tiếp và rút hồ sơ vì qua thông tin trên mạng thấy số hồ sơ hiện tại nộp vào gấp 3 lần số chỉ tiêu của trường. Cơ hội vào trường này khó nên định đi rút hồ sơ để nộp về trường Đại học Sư phạm Vinh.
Nhưng khi tới nơi thì bộ phận tư vấn cho biết trường chưa nhận được hồ sơ nên hiện tại thí sinh chưa có tên trong danh sách của trường. Hai bố con đành phải ở lại Hà Nội thuê phòng để nghỉ đến ngày mai xem thế nào. Tiền xe 120.000 đồng/người thêm tiền ăn, ở hôm nay nữa cũng tốn gần triệu bạc, ít ỏi gì đâu”.
longle
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent