monster201562
10+ Views

Nữ sinh bị cưa chân phải nộp 23 triệu viện phí?

Gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi (Đăk Lăk) bị cưa chân oan do sự tắc trách của bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin vừa đây được nhận thông báo từ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình về việc đóng số tiền viện phí của bé Vi trong quá trình điều trị tại viện. (đợt 1 là 3 triệu, đợt 2 là 20 triệu...).
Tuy nhiên gia đình chưa nhận được bất cứ số tiền nào từ phía ngành Y tế, cụ thể là bệnh viện Cư Kuin, sở Y tế Đăk Lăk như lời hứa hẹn trước đó.
Trao đổi với Phụ nữ TP.HCM về chuyện này, chiều 14/4, ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) khẳng định, phía "Bệnh viện không có nghĩa vụ phải trả số tiền đó, đó thuộc về trách nhiệm của gia đình, bệnh viện hỗ trợ được phần nào hay phần đó thôi".
Hỗ trợ... thì đó là nhân đạo của ngành Y tế
Khi nhận được thông tin về việc các bệnh viện đã yêu cầu gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã phải đóng tiền viện phí, ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) cho biết "Tôi có kiểm tra lại thì được giám đốc bệnh viện Cư Kuin báo cáo lại là thông tin này họ đã nhận được, và họ đã cử cán bộ đưa tiền vào".
Theo ông Long, việc bệnh viện Cư Kuin gửi số tiền vào bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng để hỗ trợ cho gia đình trong khả năng họ có được, đó là "tính nhân đạo của ngành y tế mà thôi", còn trách nhiệm nộp khoản tiền đó là của gia đình.
Nữ sinh bị cưa chân vẫn phải nộp 23 triệu đồng tiền Viện phí
nữ sinh bị cưa chân, cưa nhầm chân, Sở Y tế Đắk Lắk,
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent