monster201562
10+ Views

Nguy cơ tử vong vì thuốc tránh thai

Tại Mỹ, Natalie Lovatt 19 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu vì chứng đau nửa đầu nghiêm trọng sau hơn một tuần dùng thuốc tránh thai. Kết quả kiểm tra phát hiện một cục máu đông trên não của cô. Hiện các bác sĩ đang nghi ngờ nguyên nhân chính là do thuốc tránh thai.
Trên tờ Daily Mail cho biết, thuốc tránh thai giúp tránh thai ngoài ý muốn nhưng thuốc có nhiều tác dụng phụ như tăng cân, hủy hoại da, đặc biệt có thể tử vong vì thuốc gây huyết khối tĩnh mạch não, chảy máu não, hình thành những cục máu đông trên não ...
Thuốc tránh thai được sử dụng phổ biến hiện nay thường có chứa estrogen, progesteron, chất được sản sinh vào chu kỳ kinh, tạo ra nồng độ cao hai chất này ở thời kỳ phóng noãn, gây ra tình trạng có thai giả. Do đó, buồng trứng không phóng noãn, tránh được sự thụ thai thật. Do bắt chước gần giống hiện tượng có thai sinh lý, thuốc tránh thai có tính an toàn cao.
Tuy nhiên, estrogen trong thuốc tránh thai (nhất là trong loại có hàm lượng estrogen cao) gây một số tác dụng phụ: ở người đã có bệnh tim mạch, dùng estrogen sẽ làm tăng các biến chứng của bệnh tim mạch (gây huyết khối, thuyên tắc mạch, dẫn đến thiếu máu cục bộ tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não).
Tử vong vì thuốc tránh thai ...
Y tế ngày 15/4: Tử vong vì thuốc tránh thai?
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent